Tiếng Anh là một trong những môn thi bắt buộc trong kì thi THPT Quốc Gia, với đặc điểm là môn thi trắc nghiệm nên đòi hỏi các sĩ tử phải thật sự có kiến thức và tự giác trong việc ôn luyện. Vậy cấu trúc đề thi đại học môn tiếng anh 2020 sẽ có gì thay đổi so với những năm trước? các bạn học sinh cần chú tâm ôn luyện vào phần kiến thức nào? Hãy cùng HA Centre tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Thi đại học tiếng anh là gì

1. Hình thức thi THPT Quốc Gia 2020 có gì thay đổi không?

*
*
*

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn anh

Hãy nghiên cứu thật kĩ để tìm ra cho mình phương pháp ôn luyện hiệu quả, phù hợp với trình độ bản thân nhất nhé!

Đối với phần ngữ âm: Thông thường, 4 câu hỏi phần ngữ âm sẽ nằm trong phần kiến thức cơ bản mà các bạn đã được học trong sách giáo khoa, hãy ôn luyện lại một lượt kiến thức đã được học để nắm thật chắc quy tắc phát âm và cách nhấn trọng âm đúng của từ nhé! Vì đây là phần cơ bản nên các bạn nên hãy thật cẩn thận, tránh mắc sai sót không đáng có nhé!Ngữ pháp – từ vựng: Đây là phần chiếm tỉ số lớn nhất trong bài thi THPT Quốc Gia – với 40% số lượng câu hỏi và bao gồm rất nhiều dạng bài.

Xem thêm: Basal Ganglia Là Gì – Giới Thiệu Chung Về Não Bộ Bộ Não

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Idm Báo Fake Serial Number

Hãy tạo cho mình thói quen ôn luyện bằng cách dành thời gian mỗi ngày cho việc ôn luyện lại kiến thức này, khoảng 1-2 tiếng mỗi ngày để không “quên đi” bất kì kiến thức quan trọng nào, việc này cũng dần khiến bạn quen với các dạng bài sẽ có trong đề thi. Tham khảo các tài liệu liên quan đến Ngữ pháp tiếng Anh ôn thi Đại học để có thể đạt hiệu quả cao nhất trong việc ôn luyện nhé!Kĩ năng đọc – hiểu: Bài thi sẽ gồm 2 bài đọc và trả lời câu hỏi và 1 bài đọc điền từ vào chỗ trống, gồm 18 câu tất cả. Vì đây là dạng bài rất tốn thời gian nên đừng cố để đọc hiểu từng từ, hãy ôn luyện bằng cách tìm hiểu về 2 kĩ năng skimming và scanning, cả 2 đều có thể giúp ích bạn rất nhiều trong việc làm bài đọc vừa nhanh vừa chính xác.Kĩ năng viết: Với 5/50 câu hỏi, với 2 dạng bài chính là nối câu và chọn câu gần nghĩa nhất, đòi hỏi các bạn phải nắm chắc kiến thức ngữ pháp về các cách liên kết câu và các cách diễn đạt câu. Hãy cẩn thận đọc kĩ từng câu hỏi và đưa ra đáp án, không nên vội vàng vì những câu hỏi này đều có độ “gây nhiễu” rất cao.
Chuyên mục: Hỏi Đáp