Spa Therapist là một thuật ngữ quen thuộc, thường được sử dụng để chỉ vị trí công việc trong khách sạn. Vậy bạn đã hiểu rõ Spa Therapist là gì và công việc cụ thể của Spa Therapist như thế nào chưa? Nếu chưa, hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng chuyên Đào tạo các khóa học Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Trong lĩnh vực kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn, các khách sạn thường chú trọng vào những dịch vụ giải trí hiện đại nhằm mang đến sự thoải mái và hài lòng cho khách lưu trú. Trong đó, Spa là một trong những dịch vụ được nhiều người ưa chuộng và trở thành nguồn mang lại doanh thu cao cho việc kinh doanh.

Bạn đang xem: Therapist là gì

1. Spa Therapist Là Gì?

Spa Therapist là thuật ngữ dùng để chỉ nhân viên vật lý trị liệu spa, làm việc dưới sự giám sát và điều phối bởi Quản lý Spa của khách sạn. Spa Therapist đảm nhận công việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho khách lưu trú trong khách sạn.

*

Spa Therapist là thuật ngữ dùng để chỉ nhân viên vật lý trị liệu spa, họ chịu trách nhiệm về việ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho khách lưu trú trong khách sạn (Ảnh: Internet)

Công việc cụ thể của một Spa Therapist bao gồm:

• Kiểm tra vệ sinh phòng Massage, đảm bảo các trang thiết bị, dụng cụ sạch sẽ, ngăn nắp và hoạt động tốt. Nếu có hư hỏng phải báo ngay với cấp quản lý để xử lý kịp thời.• Kiểm tra vệ sinh gối, khăn, gấp khăn ngay ngắn để chuẩn bị phục vụ khách.• Kiểm tra và bổ sung các loại dầu, tinh dầu phục vụ quá trình Massage.• Kiểm tra dầu gội đầu, sữa tắm và khăn tắm trong các phòng tắm, phòng xông hơi.• Thực hiện quy trình Massage theo yêu cầu của khách lưu trú.

Xem thêm: Chuyên Viên Tiếng Anh Là Gì, Tiềm Năng Của Nghề Chuyên Viên

2. Các yếu tố cần có để trở thành một Spa Therapist

Để trở thành một Spa Therapist, bạn phải nắm vững những kiến thức về Nhà hàng – Khách sạn cũng như những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về spa, như:

Các kiến thức cơ bản về da

• Phân biệt các loại da: Da dầu, da khô, da nhạy cảm… để có cách chăm sóc phù hợp.• Phân tích đặc điểm về da: Xác định loại da, độ nhạy cảm, độ ẩm, độ đàn hồi, các vấn đề về lỗ chân lông, sắc tố, cấu trúc…• Nắm rõ những dưỡng chất cần thiết đối với làn da: Calorie, nước, các chất dinh dưỡng đa lượng, vi lượng thiết yếu.

Kỹ năng

Để trở thành một Spa Therapist đòi hỏi phải thành thạo và chuyên nghiệp các kỹ năng, bởi lẽ họ là người trực tiếp thực hiện các liệu pháp với khách hàng. Các kỹ năng cần thiết và cơ bản mà một Spa therapist cần biết như: Kỹ thuật tẩy trang mắt, môi và vùng mặt; kỹ thuật tẩy tế bào chết, kỹ thuật lau mặt bằng bông mút, kỹ thuật lau khăn nóng, kỹ thuật đắp mặt nạ cơ bản…

*

Ngoài yếu tố chuyên môn, Spa Therapist còn phải có tinh thần ham học hỏi, luôn vui vẻ, hòa nhã với khách hàng (Ảnh: Internet)

Ngoài các yếu tố chuyên môn như trên, một nhân viên Spa Therapist cần phải yêu thích công việc chăm sóc người khác, luôn luôn vui vẻ, tác phong nhanh nhẹn, cư xử hòa nhã, có tinh thần chịu khó, ham học hỏi… để đảm bảo phục vụ khách một cách hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Loa đồng Trục Là Gì ? ưu Và Nhược điểm Của Loa đồng Trục Là Gì?

3. Mức lương của Spa Therapist

Hiện nay, mức lương của một Spa Therapist dao động từ 6 – 10 triệu, tùy thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm làm việc và quy mô của khách sạn. Bên cạnh đó, nhân viên Spa Therapist còn được nhận thêm các khoản từ tiền hoa hồng nếu bán thêm dịch vụ cho khách hoặc tiền tip từ khách nếu như làm khách lòng hài lòng.

Từ những thông tin trên, chắc chắn các bạn đã hiểu hơn về thuật ngữ Spa Therapist là gì cũng như công việc và mức lương của vị trí này phải không nào? Nếu yêu thích công việc này, ngay từ bây giờ hãy trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng chuyên môn để có cơ hội làm việc trong môi trường sang trọng và đẳng cấp nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp