Bài viết chia sẻ định nghĩa về Semantic Content và Thematic Content. Đây là định hướng làm content trong tương lai, vừa đáp ứng nhu cầu người dùng vừa thỏa mãn các thuật toán của Google: Hummingbird, RankBrain và Panda. Cách xây dựng content này sẽ giúp bạn xây dựng nội dung bao trùm cả một chủ đề lớn, giúp website thống lĩnh thị trường với hàng trăm, hàng ngàn từ khóa khác nhau.

Bạn đang xem: Thematic là gì

Semantic Content: có thể được hiểu là những nội dung theo ngữ nghĩa. Khi bạn xây dựng bài viết thì Semantic Content sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định chủ đề bạn muốn nói tới hơn. Đặc biệt là những từ khóa ngữ nghĩa (Semantic Keyword) xuất hiện xung quanh các từ khóa chính.

Ví dụ như chủ đề bài viết là Apple. Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Bạn hướng đến chủ đề về Trái táo. Lúc này các Semantic Keyword sẽ là: trái cây, nước ép, sinh tố, sức khởe, nấu ăn, rượu táo, giá trị dinh dưỡng…Nếu bạn viết về công ty Apple, các Semantic Keyword định hướng cho chủ đề sẽ là: Iphone, Ipad, Steve Jobs, điện thoại thông minh…

Từ các từ khóa ngữ nghĩa, Google sẽ xác định được chính xác nội dung bạn đang đề cập là gì. Từ đó, cho bài viết lên Top những từ khóa tương ứng mong muốn mà người dùng đang tìm kiếm.

Xem thêm: Nghĩa của từ quan hệ là gì

VD: Gtvseo.com/seo-la-gi/

Bài viết đề cập đến các thuật ngữ trong SEO (Semantic Keyword): Offpage SEO, Onpage, Backlink… và đề cập đến các chủ đề mà người dùng khi search từ khóa “SEO là gì” mong muốn được đọc

Vì sao cần áp dụng Semantic Content?

Google chỉ là một bộ máy, vậy làm thế nào nó có thể hiểu được bài viết đang nói về chủ đề gì?

Câu trả lời là: Khi Google Scan toàn bộ Internet, nó sẽ dùng vector kết nối các dữ liệu, từ khóa ngữ nghĩa (Semantic Keyword) để tạo thành các chủ đề có ý nghĩa và lưu trữ vào Database. Khi có 1 bài viết mới, nó sẽ quét toàn bộ thông tin và so sánh với cơ sở dữ liệu đang có. Từ đó xác định chủ đề bài viết và Index từ khóa.

Xem thêm: Mpn Là Gì – định Lượng E

Ví dụ: Với bài viết “Máy khoan cầm tay loại nào tốt?”

Làm thế nào GG hiểu, đây là bài viết nói Dụng cụ Máy khoan cầm tay mini hay đang viết về một thương hiệu hay một con vật nào đó

*

LSI keyword là viết tắt của từ khóa chỉ mục tiềm ẩn (Latent Semantic Indexing Keyword). Đây là những cụm từ được Google thống kê và lập chỉ mục để điều hướng người dùng đến các chủ đề liên quan. Những LSI key này có đặc điểm là mang ý nghĩa tương đồng với từ khóa bạn tìm kiếm, do đó khi được xuất hiện trong bài viết thì chắc chắn nó sẽ giúp Google hiểu rõ hơn chủ đề bài viết.

Đây là những từ khóa bạn cần lưu ý khi tạo Semantic content

Xem video hướng dẫn tối ưu nội dung chuẩn SEO theo Thematic Content tăng trưởng hàng nghìn traffic:

Chuyên mục: Hỏi Đáp