Mẹ bầu thèm chua và mặn là sinh con trai hay con gái? Trong suốt thai kỳ, bậc phụ huynh nào cũng tò mò về giới tính của thai nhi trong bụng. Vậy dựa vào các cơn thèm chua, mặn hay cay, ngọt để xác định giới tính thai nhi có đúng không? Hãy cùng thienmaonline.vn tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Thèm chua là con gì

Bầu thèm chua và mặn sinh con trai hay gái?

Giới tính của bé được hình thành ngay trong giai đoạn thụ thai phụ thuộc vào tinh trùng của người ba. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ là bé gái, nếu mang nhiễm sắc thể Y thai nhi sẽ là bé trai.

*

Trong thai kỳ, thai phụ thường xác định được giới tính của thai nhi từ tuần thứ 16 của thai kỳ qua siêu âm, độ chính xác lên đến 80%. Dù vậy ngày nay các y bác sĩ thường hạn chế tiết lộ giới tính của thai nhi, nên chị em phụ nữ thường dựa vào các cách nhận biết khác để biết là bé trai hay bé gái.

Trong đó dựa vào triệu chứng ốm nghén xuất hiện sớm ở tuần thứ 6 thai kỳ là dễ nhận biết nhất. Mẹ bầu thèm chua và mặn được biết là dấu hiệu sinh con trai, mẹ bầu thèm các món chua cay thì thai nhi trong bụng là một bé gái.

Ông bà ta có câu “trai chua gái ngọt” để chỉ giới tính của bé, đây là triệu chứng vô cùng chính xác. Ngoài ra một số dấu hiệu như màu sắc nước tiểu, tình trạng da, đường lông rốn …được biết để phân biệt giới tính của bé.

6 dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai hay gái 

Mẹ sinh con trai hay gái, hãy chú ý đến thời gian ốm nghén

Mẹ bầu khi mang thai bé trai triệu chứng ốm nghén sẽ kéo dài ít hơn hoặc không có. Trong khi đó, thai nhi trong bụng là một bé gái, các triệu chứng ốm nghén sẽ nhiều hơn gây khó chịu cho mẹ bầu đặc biệt vào buổi sáng.

Hình dáng bụng bầu

Theo dân gian, bụng bầu cao, hình bầu dục thì mẹ đang mang trong đó một công chúa. Bụng bầu thấp, bụng tròn xoe là một hoàng tử.

*

Tính chính xác của thông tin này còn phụ thuộc vào cách phản ánh hình dạng của thai phụ, cơ, vị trí của em bé và các yếu tố vật chất khác.

Màu nước tiểu giúp nhận biết mẹ sẽ sinh con trai hay gái

Nhận biết qua màu nước tiểu, nếu bạn có nước tiểu màu vàng sáng, có nghĩa bạn đang mang một cậu bé. Nếu đó là nước tiểu đục thì có nghĩa bạn đang mang một cô bé.

Xem thêm: ủy Nhiệm Chi Tiếng Anh Là Gì, đọc Ngay để Biết Nhé!

Tuy nhiên có một lưu ý cho bạn là nếu bạn có nước tiểu đậm màu thì đó là dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu nước và cần bổ sung ngay. Điều này không phải là dấu hiệu thể hiện giới tính của thai nhi.

Tình trạng da

Trong giai đoạn thai kỳ, sự thay đổi của hormone sẽ khiến cơ thể người mẹ có nhiều biến đổi. Mụn trứng cá là một trong những triệu chứng mang bầu bé trai khá chính xác. Ngược lại, khi mang thai bé gái, da dẻ mẹ thường không thay đổi quá nhiều.

Bên cạnh đó, da tay của mẹ thường khô hơn, cứng hơn lúc bình thường khi mang thai bé trai. Và ngược lại mang thai công chúa sẽ làm cho làn da tay của mẹ mềm mịn và láng bóng.

Sự thay đổi về da là những biểu hiện rõ ràng, chỉ cần quan sát một chút sẽ giúp thai phụ phán đoán được giới tính của con.

Đường lông rốn

Đường lông rốn khi mang thai ai cũng có. Theo kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa phụ sản cho hay nếu như đường lông ở bụng đậm màu và chạy thẳng 1 đường từ bụng qua rốn thì rất có khả năng bạn sẽ sinh con trai. Còn nếu chạy đến rốn mà bị lệch đi và nhạt màu thì sẽ sinh con gái.

Kết quả siêu âm tim

Dựa vào kết quả khám thai định kỳ tuần thứ 11 để nhận biết dấu hiệu mang thai con trai hay con gái bằng máy đo nhịp tim thai.

*

Nếu nhịp tim thai của bé dưới 140 lần/phút thì bạn đang mang trong mình một cậu trai kháu khỉnh rồi đấy. Nếu nhịp tim lớn hơn 140 lần/phút là bé gái, do nhịp tim thai của bé trai bao giờ cũng chậm hơn nhịp tim thai của bé gái.

Qua bày viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi thèm chua và mặn sinh con trai hay gái. Bên cạnh đó, thông qua 6 cách nhận biết dễ dàng để xác định thêm chính xác giới tính của bé vào những tháng đầu thai kỳ. Mong rằng những điều trên sẽ giúp ba mẹ chuẩn bị tốt trên hành trình chào đón thiên thần mới.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Globalization Testing Và Localization Là Gì

Vào ngay Fanpage của The Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng thienmaonline.vn trên IOS hay Android ngay!

Chuyên mục: Hỏi Đáp