thienmaonline.vn là một trang “wiki”, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 19 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Bài viết này đã được xem 37.173 lần.

Trở thành một “quý cô” không có nghĩa là bạn phải cho mọi người biết đẳng cấp, cách cư xử, và dòng dõi của bạn. Trở thành một quý cô thanh lịch không có nghĩa là bạn phải trở nên hợm hĩnh hoặc ngạo mạn, nhưng bạn cần phải có lòng tự trọng, biết cân nhắc, và có chừng mực trong các hành động hằng ngày. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách để trở thành một quý cô sang trọng, hãy làm theo các bước sau.

Cải thiện tư thế.

Bạn đang xem: Thanh lịch là gì

Tư thế đẹp là một phần quan trọng để trở nên thanh lịch. Luôn nhớ giữ lưng thẳng cho dù bạn đang ngồi hay đang đứng, và tránh thõng vai trong mọi tình huống. Thõng vai là biểu hiện của sự lười biếng và là một hành động xấu, vì vậy hãy nhớ giữ cho cột sống luôn thẳng và ngẩng cao đầu hết mức có thể. Hãy nhớ tập luyện tư thế này khi bạn ở một mình để không quên giữ nguyên tư thế trước đám đông.

Giữ gìn vệ sinh thật tốt. Bạn nên tắm rửa mỗi ngày, và luôn mặc trang phục sạch sẽ. Nếu quần áo của bạn bị bẩn do các hoạt động hằng ngày, hãy thay chúng ngay sau đó. Nếu bạn ra mồ hôi do vận động nhiều (ví dụ như nhảy), hãy đem theo một chiếc áo khác để thay khi cần.

Giữ cho tóc luôn gọn gàng.

Xem thêm: Mm Là Gì – Nghĩa Của Từ Mm/Dd/Yy

Chải tóc nhiều lần mỗi ngày nếu cần, và nhớ cài lại tóc nếu tóc bị rũ xuống. Không nên chải tóc trước đám đông, vì đây không phải là một hành động lịch sự; bạn có thể chải tóc khi ở một mình trong nhà vệ sinh công cộng.

Trang điểm phù hợp (không bắt buộc).

Xem thêm: Luật Kinh Tế Là Gì – đôi Nét Về Ngành Luật Kinh Tế

Nếu bạn thích trang điểm, bạn nên trang điểm một cách phù hợp. Ban ngày, phong cách trang điểm tự nhiên là thích hợp nhất. Ít trang điểm hoặc không trang điểm tốt hơn là trang điểm một cách loè loẹt. Hãy nhớ rằng trang điểm quá mức hoặc quá hời hợt sẽ làm bạn trông “rẻ tiền”.

Chọn trang phục trang nhã và khiêm tốn. Điều quan trọng là bạn phải ăn mặc nghiêm túc. Bạn không cần mua quần áo mắc tiền nhưng hãy sử dụng trang phục tốt. Các loại quần áo rách, hoặc hở hang không làm cho bạn trở nên thanh lịch. Hãy chọn trang phục tôn dáng, không bị nhăn, phù hợp với tình huống, và che đậy các phần nhạy cảm trên cơ thể. Điều này có nghĩa là bạn không nên mặc trang phục ngắn (váy ngắn hoặc quần ngắn), quá “xuyên thấu”, hoặc các loại trang phục hở bụng. Nếu bạn thật sự muốn mặc trang phục “khoe da” một chút (áo cổ sâu, hở vai, hoặc váy xẻ cao), bạn chỉ nên để lộ một phần trên cơ thể. Ví dụ, áo có cổ khoét sâu nên mặc kèm một chiếc váy dài/ quần dài và áo nên có tay dài và che bờ vai. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không biết nên mặc gì, tốt nhất là bạn nên mặc trang phục trang trọng một chút hơn là mặc các loại trang phục lố lăng. Nếu bạn không biết nên mặc gì trong các tình huống cụ thể, tốt nhất bạn ăn mặc đẹp hơn người khác một chút thay vì mặc trang phục làm bạn trông tệ hơn họ. Tránh mặc áo quá ngắn hoặc quần ngắn và đừng khoe da quá nhiều.

Chuyên mục: Hỏi Đáp