Bệnh sỏi thận ngày càng có nhiều người mắc bệnh hơn không kể tuổi tác và giới tính. Chính vì vậy mà một số người muốn tìm hiểu kỹ hơn về bệnh này và muốn biết sỏi thận tiếng anh là gì? Nên trong bài viết dưới đây http://chữasỏithậngiúp các bạn biết được sỏi thận tiếng anh là gì cũng như những triệu chứng và cách điều trị của bệnh sỏi thận.

Bạn đang xem: Thận tiếng anh là gì

Bệnh sỏi thận tiếng anh là gì?

Bệnh sỏi thận tiếng anh là a kidney stone. Ví dụ như Chẩn đoán sỏi thận như thế nào ? thì sẽ có câu tiếng anh là How are kidney stones diagnosed ?

*

Bệnh sỏi thận là bệnh gì?

Bệnh sỏi thận là bệnh mà các chất đáng lẽ phải tan lại không được ở trong nước tiểu và lắng đọng lại bởi một số nguyên nhân nào đó tạo thành sỏi thận. Độ lớn của viên sỏi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian, vị trí, độ lắng đọng tạo thành sỏi nhiều hay ít.

Những triệu chứng và biến chứng của sỏi thận là gì?

Tiến trình hình thành và phát triển sỏi thận sẽ diễn ra một cách lặng lẽ, chỉ khi nào sỏi thận đã có và sỏi thận phát triển lớn hay có bùn sỏi. Chỉ khi xuất hiện các cơn đau do âm ỉ và đau ở vùng thắt lưng hay có tác động từ bên ngoài vào hay là do vận động. Cũng có thể là việc rối loạn tiểu tiện, cảm thấy khó chịu, buồn nôn thì người bệnh đã bị sỏi thận.

Ở vị trí có sỏi sẽ đau, có thể đau bụng dữ dội, đau ở vùng thắt lưng và nếu như sỏi đều có ở cả hai bên của thận thì ở vùng thắt lưng sẽ bị đau toàn bộ, có thể sẽ lan rộng ra cả vùng hông.

Xem thêm: In 3d Là Gì – Máy Tìm Hiểu Về Máy In 3d

Người bệnh thường phải đi tiểu nhiều lần và thường có cảm giác đái buốt đó chính là khi sỏi thận đã đi xuống phần dưới của đường tiểu. Và nếu như đường tiểu của bạn bị nhiễm khuẩn thì khi đi tiểu sẽ có nước đái đục và có thể sẽ đái ra sỏi.

Cách điều trị bệnh sỏi thận là như thế nào?

Đối với sỏi thận còn nhỏ: Thì hàng ngày bạn nên uống nhiều nước, có thể uống nhiều nước râu ngô hay là các thuốc lợi tiểu. Người bệnh có thể uống thuốc giãn cơ cho niệu quản không còn bị thắt lại và kết hợp với việc uống thuốc lợi tiểu để đẩy cho sỏi ra bên ngoài cơ thể. Bạn có thể uống các loại thuốc như chiếc xuất của trái sung, kim tiền thảo…Đối với sỏi thận đã lớn: Khi người bệnh đã phát hiện ra sỏi thận quá lớn thì nên điều trị ngoại khoa như mổ, tán…

Phòng bệnh sỏi thận như thế nào?

Để phòng ngừa bệnh sỏi thận bạn cần phải chú ý đến sinh hoạt và ăn uống hàng ngày như sau:

Bạn nên uống thật nhiều nước mỗi ngày nên uống từ 2 đến 3 lít nước.Nên đảm bảo được việc ăn uống được cân bằng với 4 nhóm thức ăn chính đó là tinh bột, đường, vitamin và mỡ. Không nên ăn quá nhiều hay quá ít một loại thực phẩm nào.Nếu bạn gặp phải vấn đề về u xơ tiền liệt tuyến thì cần phải điều trị ngay.Trong trường hợp đường tiểu bị biến dạng thì cần phải có biện pháp phẫu thuật để chỉnh sửa.Vệ sinh cơ thể sạch sẽ nhất là với phụ nữ sau khi sinh.

Xem thêm: Idp.alexa.51 Là Gì – Thế Giới Của Hacker Và Cracker

Trên đây là một số tổng hợp về sỏi thận tiếng anh là gì? triệu chứng và cách điều trị bệnh sỏi thận. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp