Chúng ta cùng đi giải đáp những câu hỏi như ý nghĩa của từ thần thái là gì ? từ thần thái bắt nguồn từ đâu ? mà đang được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng làm comment hay đăng status trên cộng đồng mạng

*

Ý nghĩa của từ thần thái là gì ?

Thần thái trong từ điển tiếng việt là những biểu hiện bên ngoài như vẻ mặt, dáng đi, điệu bộ, cử chỉ của con người (nói tổng quát)

Để hiểu hơn về cụm từ này, chúng ta cùng đi tìm hiểu nghĩa của từ thần thái. Thần thái dùng để chỉ những biểu cảm trên gương mặt, dáng dấp, cử chỉ và điệu bộ của một người nào đó.

Bạn đang xem: Thần thái là gì

Như vậy, quan trọng là thần thái có nghĩa là dù bạn thấp hay cao, béo hay gầy, xinh hay xấu đều không quan trọng. Quan trọng là bạn có biểu cảm, dáng dấp, cử chỉ và điệu bộ nổi bật là được. Ngoài ra, đây cũng là câu nói để chỉ sự khác biệt so với số đông và thực sự gây được ấn tượng (cả ấn tượng xấu lẫn ấn tượng tốt).

Xem thêm: Lamp Stack Là Gì – So Sã¡Nh Lamp Vs Lemp

Một số ví dụ về thần thái :

*

Có thần thái thì dù là chị trông xe cũng chẳng ai quan tâm lắm đâu!

*

Ngã cây mặt cũng phải thật đẹp, thật thần thái. Ảnh: WeLax

Từ thần thái bắt nguồn từ đâu ?

Chẳng ai biết chính xác câu nói quan trọng là thần thái bắt nguồn từ đâu. Có thông tin cho rằng câu nói này xuất phát từ clip hát với biểu cảm hài hước của một cậu nhóc ở trường học. Mặc cho các bạn có nghiêm túc đến đâu, anh chàng này đút hai tay vào túi và phiêu theo cách đặc-biệt của mình khiến người xem không khỏi phì cười.

Xem thêm: Ngành Dịch Vụ Là Gì – Những Ngành Dịch Vụ Tiềm Năng Hiện Nay

Hóa ra thần thái cũng chỉ là thế ?

Hóa ra thần thái không phải là điều gì quá cao sang, mà chính là thái độ cư xử trong cuộc sống hàng ngày.

*

Thần thái là gì mà người ta nói tới suốt ngày thế ???

*

Thần thái là … không nhất thiết phải chạy theo trend mà luôn biết mình cần gì hay hợp với cái gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp