Nếu bạn thường xuyên cập nhật video trên mạng xã hội hay của các streamer Việt thì chắc hẳn không còn lạ lẫm với cụm từ “thăm ngàn kẹp ngần”. Đây là một trong những câu nói hot trend của giới trẻ. Vậy thăm ngàn kẹp ngần nghĩa là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thăm ngàn là gì?

Thăm ngàn theo tiếng Thái Lan nghĩa là “làm việc” – “ทำงาน”. Từ “kẹp ngần” “เก็บเงิน” nghĩa là “tiết kiệm tiền”. Cụm từ này được đọc theo nhiều kiểu khác nhau. Tùy thuộc vào cách phát âm của mỗi người mà gọi là kẹt ngần, kẹc ngần, kiệt ngần, hay kẹp ngươn…

Sau hot trend “có làm thì mới có ăn” của Huấn Hoa Hồng, “thăm ngàn và kẹp ngần” là trào lưu mới được các streamer nổi tiếng như Cậu Vàng, Trâu Cày Thuê, Trực tiếp Game… sử dụng rất nhiều.

Bạn đang xem: Thăm ngàn nghĩa là gì

*

Thăm ngàn kẹp ngần là trào lưu mới tạo tiếng cười hài hước

Thăm ngàn kẹp ngần là gì?

Đây là cụm từ kết hợp: thăm ngàn – kẹp ngần để tạo thành trào lưu truyền cảm hứng vui vẻ cho tất cả mọi người.

Ở Thái Lan, những người đàn ông làm việc tại văn phòng truyền tai nhau phương châm: “Thăm ngàn, kẹp ngần, khỏ mia”. Khi phiên âm tiếng Việt được hiểu là: “Làm việc, tiết kiệm và đưa tiền cho vợ”. Phương châm này nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội Facebook và trở thành một trong những câu nói hot trend của giới trẻ. Ở Việt Nam, đây là cách phát âm nghe vui tai, không gây hại mà chủ yếu đem đến tiếng cười vui vẻ, hài hước.

Nguồn gốc của thăm ngàn, kẹp ngần

Các video quảng cáo của Thái luôn đem lại tiếng cười vui vẻ cho người xem. Bên cạnh tính nhân văn thì các tình tiết “bựa” được tái hiện cũng mang tính giải trí cực lớn. Hầu hết những quảng cáo này đều phản ánh chân thực những vấn đề quen thuộc trong cuộc sống khiến người xem “cười ra nước mắt”.

Xem thêm: 0962 Là Mạng Gì – ý Nghĩa Của đầu Số 0962

Thăm ngàn và kẹp ngần có nguồn gốc từ video quảng cáo phân bón của Thái Lan rồi vô tình trở thành câu nói trend. Nội dung quảng cáo kể về một người đàn ông quyết định bỏ nhậu nhẹt, chăm chỉ làm việc kiếm tiền và gắng tiết kiệm để thay đổi cuộc đời. Cụm từ “thăm ngàn, kẹp ngần” liên tục được nhắc lại rất nhiều lần trong video. Cách đọc hài hước của nhân vật khiến ai nghe thấy cũng phải cười sảng khoái.

*

Trào lưu chế ảnh hài hước từ cụm từ thăm ngàn kẹp ngần

Giới trẻ Việt Nam đã biến tấu phát âm 2 từ “làm việc” và “tiết kiệm” trong video từ tiếng Thái sang Tiếng Việt để gây cười. Đây là meme ảnh chế ưa thích và lan truyền chóng mặt qua các livestream. Câu nói trend này còn là nguồn cảm hứng “chế” ảnh vô cùng hài hước. Và bạn dễ dàng bắt gặp những tấm ảnh chế “dở khóc dở cười” từ câu nói phổ biến này.

Xem thêm: Tìm Hiểu Và So Sánh Giữa Mbr Với Gpt Và Mbr Là Gì

Qua bài viết bạn đã hiểu thêm ý nghĩa thăm ngàn là gì và kẹp ngần là gì đúng không? Mong rằng điều này đã giúp bạn thấy được thêm nhiều điều mới mẻ trong ngôn ngữ của giới trẻ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp