Thăm ngàn là gì? Bạn đã biết đến trào lưu hay meme thăm ngàn kẹp ngần chưa? Nếu chưa, cùng đọc ngay bài viết dưới đây để không bị trở thành “người tối cổ” nhé.

Bạn đang xem: Thăm ngàn kẹp ngần là gì

Thăm ngàn là gì?

*

Cụm từ thăm ngàn được hiểu là gì?

“Thăm ngàn” thực chất là từ ngữ được phiên âm ra từ từ “ทำงาน” trong tiếng Thái. Từ này mang nghĩa là làm việc. Còn “kẹp ngần” được hiểu là tiết kiệm tiền, cụ thể là được phiên âm từ “เก็บเงิน”.

 “Thăm ngàn kẹp ngần” khi ghép lại với nhau để chỉ hoạt động làm việc và tiết kiệm tiền. Rất đơn giản và bình thường là thế, tuy nhiên tại sao cụm từ này lại trở nên hot “rần rần” trong thời gian qua như vậy?

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của cụm từ này trước đã nhé!

Nguồn gốc thăm ngàn kẹp ngần

Xuất phát từ một clip hài hước quảng cáo phân bón của Thái Lan và được phát hành vào khoảng 13 năm trước, “thăm ngàn kẹp ngần” đã manh nha xuất hiện. Việc sử dụng cụm từ này kết hợp với nội dung clip nhằm giáo dục thế hệ trẻ từ bỏ những thói hư tật xấu như: bia rượu, nhậu nhẹt, chơi bời… để tham gia học lập, lao động, tự làm chủ cuộc đời mình bằng cách kiếm tiền, tiết kiệm tiền.

Không chỉ xuất hiện một lần, “thăm ngàn kẹp ngần” còn được lặp lại nhiều lần, như một câu khẩu hiệu, lời nhắc nhở để người nghe cùng đứng lên hành động, làm việc chăm chỉ, tiết kiệm tiền để xây dựng tổ ấm và phát triển đất nước.

Xem thêm: Ngành Thủy Sản Tiếng Anh Là Gì, Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Thủy Sản

Tại sao “thăm ngàn kẹp ngần” trở nên hot như vậy?

Xuất hiện ở Thái khá lâu, nhưng phải đến năm 2020, “thăm ngàn kẹp ngần” mới chính thức “cập bến” ở Việt Nam. Người dùng có thể xem được đầy đủ nội dung của clip mang ý nghĩa giáo dục đó. 

*

Trào lưu thăm ngàn trong các trò chơi

Sau khi xuất hiện, clip nhanh chóng lan rộng trên các trang mạng xã hội. Nhiều bản thăm ngàn remix, lyrics đã ra đời. Hay một số trò chơi “bắt trend” thăm ngàn này, đó là: Funny Gaming TV, Free Fire hay Liên quân… Các game thủ sử dụng cụm từ này thay cho “làm việc, lao động” với mục đích cổ vũ đồng đội hãy chăm chỉ cày “farm” để có các trang bị tốt nhất.

Việc biến tấu cách phát âm của 2 từ này theo cách mới lạ, hài hước, đã tạo nên một trào lưu hot trong cộng đồng mạng nói chung.

Xem thêm: Spectrum Là Gì – Nghĩa Của Từ Spectrum

Như vậy, qua đây bạn đã hiểu rõ hơn thăm ngàn kẹp ngần là gì chưa? Hy vọng chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn đọc, từ đó sử dụng cụm từ này vào các trường hợp đúng nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp