Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tìm cách hóa giải Thái Tuế. Thái Tuế hay hạn Thái Tuế từ lâu đã không phải là những cụm từ quá xa lạ với người dân Việt, chúng được lưu truyền từ đời này sang đời khác trong dân gian. Những ảnh hưởng tiêu cực mà Thái tuế mang đến cho những người phạm Thái Tuế là những điều không để trái khỏi.

Bạn đang xem: Thái tuế là gì

Có thể bạn quan tâm:

Nội Dung Chính

1 Hạn Thái Tuế là gì?2 Các loại hạn Thái Tuế3 Cách hóa giải Thái Tuế năm 2020

Hạn Thái Tuế là gì?

Khái niệm Thái Tuế

Thái Tuế chính là tên gọi của sao Mộc trên trời. Dân gian gọi Mộc Tinh là Tuế Tinh hay Thái Tuế là gì sao Mộc tuần hoàn 12 tháng sẽ quay một vòng. Bên cạnh đó, ta vẫn thường nghe người ta gọi Thái Tuế là Thái Tuế Tinh quân, Tuế quân vì đây không chỉ là sao mà còn được người xưa xem như một vị thần linh, có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người người, nhà nhà chốn nhân gian.

*

Ảnh 1: Thái Tuế chính là tên gọi khác của sao Mộc (Nguồn: Internet)

Có rất nhiều người nhầm lẫn và xem Thái Tuế như một hung thần, mang lại những điều dữ, không may mắn cho con người. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm. Mọi người cần nhận định rõ ràng Thái Tuế không phải là một hung thần, mà là một vị thần linh, là hộ thần có trách nhiệm cai quản những cát – hung – phúc của 12 con giáp trong từng năm.

Mỗi năm sẽ có một vị Thái Tuế tinh luân phiên nhau cai quản nhân gian. Như vậy, trong vòng 60 năm – lục thập hoa giáp – sẽ có 60 vị Thái Tuế tinh thay nhau cai quản trời đất, tất nhiên, mỗi vị sẽ có mỗi “chấp pháp” riêng vào trị niên. Có nghĩa là, 12 con giáp trong những năm khác nhau sẽ phải chịu những biến cố, biến động trong cuộc sống được quyết định bởi trị niên Thái Tuế.

Xung Thái Tuế là gì?

Xung Thái Tuế hay còn được gọi là phạm Thái Tuế. Xung Thái Tuế của 12 con giáp có Lục Xung: Tý Ngọ xung, Sửu Mùi xung, Dần Thân xung, Mão Dậu xung, Thìn Tuất xung, Tỵ Hợi xung. Để hiểu rõ được xung Thái Tuế là gì, mọi người cần hiểu được “xung niên” và “đối xung”

Xung niên: tức là năm cầm tinh, ví dụ: người tuổi Mùi gặp năm Sửu gọi là xung, năm Sửu là “xung niên” của người sinh năm Mùi.Đối xung: tức là người có cầm tinh con giáp xung với trị niên, ví dụ: người tuổi Mùi là “đối xung” khi ở năm Sửu.

Như vậy, khi gặp phải “xung niên” hay “đối niên”, người xưa khuyên nên cúng bái Thái Tuế để trăm sự thuận lợi, tìm cách hóa giải Thái Tuế để tránh những điều không may, trắc trở, bệnh tật,…

*

Ảnh 2: Phạm Thái Tuế hay Xung Thái Tuế (Nguồn: Internet)

Hạn Thái Tuế

Người ta thường bảo hạn Thái Tuế, ý chỉ những người có ngày sinh gặp phải các loại Xung Thái Tuế, phạm Thái Tuế vào năm trị niên, sẽ vạn sự bất ổn, công việc không thuận lợi, tình cảm có trục trặc, sức khỏe không tốt và có nhiều chuyển biến trong cuộc sống như chuyển nhà, đổi việc, chia ly,… Đây là những khó khăn không thể tránh khỏi đến từ trị niên Thái Tuế.

Xem thêm: Darling Là Gì – Nghĩa Của Từ Darling

Các loại hạn Thái Tuế

Trị Thái Tuế

Năm hạn Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh, dự đoán một năm đầy biến động.

Xung Thái Tuế

Năm hạn Thái Tuế xung với tuổi cầm tinh, dự đoán một năm nhiều rủi ro, kém may mắn dẫn đến những thay đổi tiêu cực trong cuộc sống như gặp phải bệnh tật, xích mích với người thân, mất việc,…

Hình Thái Tuế

Hay còn gọi là Thiên xung, được hiểu là người cầm tinh con giáp cách 6 năm, tức nửa giáp, so với con giáp lưu niên. Hình Thái Tuế là năm hạn cầm tinh hình khắc với tuổi cầm tinh, tức là thiên xung với lưu niên Thái Tuế, dự đoán sẽ gặp phải những họa xung khắc như kiện tụng, vị vu oan, mất việc, sức khỏe suy yếu,…

Phá Thái Tuế

Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh, dự đoán sẽ gặp những rắc rối, trở ngại, bị ngáng đường công danh, sự nghiệp, tiền tài,… bởi kẻ tiểu nhân phá hoại.

*

Ảnh 3: Các hình thức phạm Thái Tuế (Nguồn: Internet)

Cách hóa giải Thái Tuế năm 2020

Những con giáp gặp hạn Thái Tuế

Năm 2020 Dương lịch tức là năm Canh Tý (Âm lịch), những người có tuổi cầm tinh những con giáp sau đây cần lưu ý vì phạm Thái Tuế:

Trị Thái Tuế: Người tuổi TýHại Thái Tuế: tuổi MùiXung Thái Tuế: tuổi NgọPhá Thái Tuế: tuổi DậuHình Thái Tuế: tuổi MãoKhắc Thái Tuế: tuổi Tỵ

Những người cầm tinh các con giáp trên, phạm Thái Tuế vào năm Canh Tỵ 2020, cũng có nghĩa đây là một năm đầy sóng gió, biến động bất ổn, họ sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, trắc trở, bị kẻ tiểu nhân ngáng đường, hãm hại, vu oan, bị dính vào kiện tụng, sức khỏe suy giảm, tinh thần xuống dốc,… Vì thế, Những người tuổi các con giáp phạm Thái Tuế năm 2020 cần phải kiêng cữ cũng như cúng kiến để giải hạn Thái Tuế, cầu bình an, may mắn cho bản thân và gia đình.

Cách giải hạn Thái Tuế

*

Ảnh 4: Cách hóa giải Thái Tuế năm Canh Tý (Nguồn: Internet)

Những người có tuổi phạm Thái Tuế trong năm nay cần cẩn thận trong đi đứng để tránh các tai nạn giao thông, thận trọng trong giao tiếp để tránh các cuộc cãi vã, kiện tụng, giữa tinh thần lạc quan để vượt qua những biến cố, cần giữ gìn sức khỏe và đi chùa dâng hương, cầu phúc, giải hạn.

Xem thêm: Hyperlink Là Gì – Cách Tạo Hyperlink Như Thế Nào

Người cần hóa giải Thái Tuế có thể cúng bái ở chùa hoặc ở nhà. Tuy nhiên đều phải chuẩn bị đầy đủ hương hỏa, tráo cây, đồ chay,… sắp xếp lễ vật đầy đủ, gọn gàng lên bàn thờ. Cách làm rất đơn giản, bạn cần tìm một mảnh giấy đỏ, ghi tên Thái Tuế trực thiên, đặt lên sau lưu hương, tượng phật, cuối cùng đọc văn khấn và thực hiện các thao tác cúng bái thông thường.

Chuyên mục: Hỏi Đáp