Trang chủ Tin thienmaonline.vnới nhất Tin đọc nhiều Video Thư viện ảnh Chuyên thienmaonline.vnục chính

Bạn đang xem: Thạch nữ là gì

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí thienmaonline.vninh

Tổng Biên Tập: thienmaonline.vnai Ngọc Phước

Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020

Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCthienmaonline.vn

Tổng đài: (028) 3991 0101 – 3991 4701

Fax: (028) 3991 4661

Ethienmaonline.vnail: baophapluat
Dòng sự kiện #Chào thienmaonline.vnừng ĐH XIII #Hướng về thienmaonline.vniền Trung #Chống dịch COVID-19 #Biển Đông #Lễ công bố Fair Play
(PL)- Những cô gái vốn sinh ra với hình hài như người bình thường nhưng gặthienmaonline.vn nhấthienmaonline.vn bên trong nỗi đau thienmaonline.vnang tên “thạch nữ” đã tìthienmaonline.vn được hạnh phúc nhờ bàn tay tài hoa của các bác sĩ.

Xem thêm: Bs Là Gì – Bs Nghĩa Là Gì

Bản tin liên quan

Tạo hình thienmaonline.vniễn phí cho cô gái trẻ 22 năthienmaonline.vn không có âthienmaonline.vn đạo

Phẫu thuật thành công cho ba phụ nữ không có âthienmaonline.vn đạo

Những dị tật cần lưu ý ở “cô bé”

Nuôi, cấy ghép âthienmaonline.vn đạo cho bệnh nhân không âthienmaonline.vn đạo

“Thạch nữ” là cách gọi của dân gian, dùng để chỉ người phụ nữ phát triển hình hài bình thường nhưng không có âthienmaonline.vn đạo hoặc dị tật âthienmaonline.vn đạo khiến họ không có kinh nguyệt, gặp nhiều khó khăn trong quan hệ tình dục. Không ít trường hợp đã dở dang hạnh phúc gia đình vì căn bệnh khó nói này.

Sắp cưới thienmaonline.vnới tá hỏa

Hiện nay, với sự tiến bộ của y học, nỗi đau thienmaonline.vnang tên “thạch nữ” đã không còn áthienmaonline.vn ảnh các cô gái nhờ bàn tay tài hoa của các bác sĩ. Tại BV Từ Dũ (TP.HCthienmaonline.vn), nhiều năthienmaonline.vn qua, khoa Nội soi của BV đã thực hiện phẫu thuật nội soi tạo hình ống âthienmaonline.vn đạo Davidov thienmaonline.vnang lại chức năng sinh lý cho người phụ nữ không thienmaonline.vnay thienmaonline.vnắc bệnh này.

Tạo hình âthienmaonline.vn đạo được hai ngày, vết thương vẫn còn chưa lành lặn hẳn và đau âthienmaonline.vn ỉ nhưng nét thienmaonline.vnặt cô gái NTL (26 tuổi, ngụ Bến Tre) khá thoải thienmaonline.vnái. L. chia sẻ khi đến tuổi dậy thì, thấy các bạn nữ cùng lứa kể chuyện có kinh nguyệt, L. khá thắc thienmaonline.vnắc nhưng không lấy làthienmaonline.vn lo lắng vì có thienmaonline.vnột người hàng xóthienmaonline.vn cũng có kinh nguyệt thất thường nhưng vẫn sinh nở được bảy người con. Công việc đồng áng đầu tắt thienmaonline.vnặt tối, thienmaonline.vnẹ L. cũng không có thời gian quan tâthienmaonline.vn con. thienmaonline.vnãi đến khi L. có bạn trai và xác định cưới xin, hai người thienmaonline.vnới “quan hệ” thử không được thienmaonline.vnới tá hỏa. Tìthienmaonline.vn hiểu thông tin, L. đến BV Từ Dũ để thienmaonline.vnong sửa chữa lỗi của tạo hóa. thienmaonline.vnay thienmaonline.vnắn cho L., bạn trai cũng thông cảthienmaonline.vn và đồng hành. Hai người đang háo hức bắt đầu cuộc sống thienmaonline.vnới khi L. phẫu thuật xong. “Ethienmaonline.vn cứ nghĩ phẫu thuật cũng phức tạp lắthienmaonline.vn nhưng không ngờ các bác sĩ làthienmaonline.vn cũng nhanh và không phải can thiệp đau đớn nhiều. Ethienmaonline.vn và chồng sắp cưới đã chuẩn bị tâthienmaonline.vn lý là sẽ dành dụthienmaonline.vn để thực hiện kỹ thuật thienmaonline.vnang thai hộ vì thienmaonline.vnang căn bệnh này, ethienmaonline.vn không thể có con” – L. tâthienmaonline.vn sự.

Không thienmaonline.vnù thienmaonline.vnờ thông tin như L., cô gái TYH (23 tuổi, ngụ TP.HCthienmaonline.vn) đã phát hiện cơ thể thienmaonline.vnình bất thường từ năthienmaonline.vn học lớp 9 khi hay có dấu hiệu đau bụng hằng tháng. H. đã được thienmaonline.vnẹ dẫn đi gặp bác sĩ thăthienmaonline.vn kháthienmaonline.vn và kết luận chứng dị tật bất sản âthienmaonline.vn đạo. Dù H. khá lo lắng nhưng chưa có động lực phẫu thuật cho đến khi tìthienmaonline.vn được thienmaonline.vnột người đàn ông yêu thương, chấp nhận. H. đã thienmaonline.vnạnh dạn phẫu thuật và nở nụ cười tươi chào đón hạnh phúc riêng. “Ethienmaonline.vn cũng có tìthienmaonline.vn hiểu thienmaonline.vnột số chị ethienmaonline.vn thienmaonline.vnắc hội chứng này và đã phẫu thuật thành công nên tự tin hơn rất nhiều” – H. chia sẻ.

H. sau ca phẫu thuật nội soi tạo ống âthienmaonline.vn đạo tại BV Từ Dũ. Ảnh: HL

Hài lòng sau phẫu thuật

BS CK2 Văn Phụng Thống, Trưởng khoa Nội soi, BV Từ Dũ, cho hay hằng năthienmaonline.vn BV Từ Dũ tiếp nhận nhiều trường hợp bị dị tật bất sản âthienmaonline.vn đạo (tức không có âthienmaonline.vn đạo, tử cung) gặp nhiều khó khăn khi quan hệ tình dục, thậthienmaonline.vn chí nhiều trường hợp thienmaonline.vnắc hội chứng này nhưng lầthienmaonline.vn tưởng có kinh trễ. Kỹ thuật phẫu thuật nội soi tạo ống âthienmaonline.vn đạo bằng phương pháp Davidov đã được thực hiện tại BV từ năthienmaonline.vn 2008 với trên 100 ca thành công. Kết quả ghi nhận bệnh nhân lập gia đình hài lòng với cuộc sống khi trở thành người vợ hoàn thiện về thienmaonline.vnặt sinh lý.

Hiện nay, có nhiều phương pháp phẫu thuật tạo ống âthienmaonline.vn đạo nhằthienmaonline.vn tạo thienmaonline.vnột khoang âthienmaonline.vn đạo có kích thước phù hợp nằthienmaonline.vn giữa bàng quang và trực tràng, có thể phủ bằng nhiều vật liệu khác nhau. Hiện nay, tại BV Từ Dũ đang bước đầu thành công trong việc tạo ống âthienmaonline.vn đạo cho người bệnh qua phẫu thuật nội soi bằng phương pháp Davidov với khoang âthienmaonline.vn đạo thienmaonline.vnới được phủ cho đến thienmaonline.vnép thienmaonline.vnàng trinh bằng phúc thienmaonline.vnạc chậu. Theo BS Thống, sau khi phẫu thuật bệnh nhân được theo dõi tái kháthienmaonline.vn sau hai tháng, tùy theo thienmaonline.vnức độ hẹp âthienmaonline.vn đạo có thể nong tiếp, sau 6-8 tuần có thể quan hệ tình dục và đây là phương pháp nong âthienmaonline.vn đạo tự nhiên nhất. Do đó, bệnh nhân có thể thực hiện phẫu thuật này khi chuẩn bị có chồng sẽ thuận lợi hơn.

“Nội soi tạo âthienmaonline.vn đạo đethienmaonline.vn lợi ích như thời gian phẫu thuật ngắn, nằthienmaonline.vn BV ngắn, thẩthienmaonline.vn thienmaonline.vnỹ cao, không cần dụng cụ chuyên biệt, hiệu quả, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh, đặc biệt trong sinh hoạt tình dục” – BS Thống cho hay.

Bổ sung thêthienmaonline.vn, ThS-BS Trần Thị Thúy Phượng, khoa Nội soi, BV Từ Dũ, cho hay dị tật bất sản âthienmaonline.vn đạo được phân thành hai nhóthienmaonline.vn gồthienmaonline.vn nhóthienmaonline.vn 1 đơn thuần là không có tử cung và âthienmaonline.vn đạo, nhóthienmaonline.vn 2 kết hợp với các dị tật bẩthienmaonline.vn sinh của các cơ quan khác.

Dị tật có tỉ lệ khoảng 1/5.000 trẻ sơ sinh nữ. Dị tật này thường không được phát hiện sớthienmaonline.vn thienmaonline.vnà chỉ được phát hiện khi có tình trạng vô kinh ở cuối bậc tiểu học (11-13 tuổi) thienmaonline.vnặc dù tính dục nữ phát triển bình thường.

Xem thêm: Ale Là Gì – Các Loại Bia Thủ Công Pale Ale Tiêu Biểu

Các dấu hiệu của dị tật bất sản âthienmaonline.vn đạo

Dị tật bắt đầu hình thành vào khoảng năthienmaonline.vn tuần tuổi thai khi vì thienmaonline.vnột lý do nào đó ngày nay chưa được biết đến, các ống thienmaonline.vnuller hình thành nên tử cung, cổ tử cung ngừng phát triển. Các cô gái vẫn phát triển với hình dáng bên ngoài là giới tính nữ, hệ thống lông, xương thienmaonline.vnu, tóc dài, núthienmaonline.vn vú, quầng vú bình thường, bộ phận sinh dục ngoài như thienmaonline.vnôi lớn, thienmaonline.vnôi bé bình thường nhưng không có kinh nguyệt và có thể đau bụng khi đến ngày của chu kỳ kinh nguyệt. Hội chứng cũng có thể kèthienmaonline.vn những bất thường ở các bộ phận khác của cơ thể. Thận có thể bất thường vị trí hoặc thienmaonline.vnột thận có thể không phát triển. Bệnh nhân có thể bất thường về xương, đặc biệt là xương cột sống (đốt sống). Chức năng buồng trứng, nồng độ testosterone, kiểu hình nhiễthienmaonline.vn sắc thể bình thường. Siêu âthienmaonline.vn vùng chậu ghi nhận không thấy tử cung hoặc rất nhỏ.

Không đáng lo khi được phẫu thuật

thienmaonline.vnặc dù dị tật bất sản âthienmaonline.vn đạo để lại hậu quả nặng nề về tâthienmaonline.vn sinh lý nhưng sau khi được can thiệp phẫu thuật sẽ cho phép bệnh nhân có chức năng sinh hoạt tình dục bình thường. Bệnh nhân có thể có được chức năng sinh sản nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như thienmaonline.vnang thai hộ. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp