Nội dung chính:

I. Đá thạch anh là gì?II. Đá thạch anh có bao nhiêu loại? Công dụng của chúng.III. Gợi ý cách chọn đá thạch anh cho phù hợp

Trái đất này quả thật rất kì bí, đa sắc màu và kỳ diệu khi tạo ra vô vàn các loại khoáng sản phong phú. Đặc biệt là các loại đá phong thủy nằm sâu trong lòng đất. Có rất nhiều các loại đá phong thủy khác nhau; mỗi loại mang một vẻ đẹp, ý nghĩa riêng biệt. Điển hình trong số đó là đá thạch anh. Bài viết này Thiên Mộc Hương sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một loại đá vô cùng sang trọng – Đá thạch anh. Bên cạnh đó sẽ là cách chọn vòng đá thạch anh phù hợp cho riêng bạn.

Bạn đang xem: Thạch anh là gì

I. Đá thạch anh là gì?

Với tên gọi khác là thủy ngọc, hay tên tiếng anh là Quartz. Đây là một trong những loại khoáng chất quan trọng nhất trên Trái Đất. Đặc biệt đây là loại đá quý phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong thế giới đá quý.

Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic – oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2. Nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: điện tử, quang học,… và cả trong ngọc học. Các tinh thể thạch anh trong suốt có màu sắc đa dạng như tím, hồng, đen, vàng,… và được sử dụng làm đồ trang sức từ rất xa xưa. Ametit loại biến thể màu tím của thạch anh được coi là đá quý của tháng hai. Đó có thể xem là loại được ưa chuộng nhất của loại đá này.

Một vài tính chất vật lý và quang học đặc biệt:Tính đa sắc: Được cho là loại đá quan trọng và được sử dụng rộng rãi. Loại đá này sở hữu rất nhiều màu sắc khác nhau. Đặc biệt chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào màu của viên đá.Tính phát quang: Có loại rose quartz phát quang màu tím lam nhạt vô cùng ấn tượng và huyền bí. Bên cạnh đó còn các các biến thể của loại thạch anh trơ dưới tia cực tím.Hiệu ứng mắt hổ: Thông thường sẽ xuất hiện ở các biến thể của thạch anh. Điển hình như màu vàng nâu nhạt tới nâu và đỏ nhạt, lam nhạt hoặc đỏ. Hiện tượng này xảy ra là do sự sắp xếp có định hướng của các bao thể dạng sợi bên trong viên đá. Hiệu ứng mắt hổ này rất phát huy tối đa khi viên đá được mài cacbohon sự phản xạ của ánh sáng trên bề mặt.Hiệu ứng mắt mèo: Cũng tương tự như hiệu ứng mắt hổ được đề cập phía trên. Tuy nhiên hiệu ứng này thể hiện rõ nét và đẹp hơn. Thường gặp trong các biến thể bán trong và có màu trắng tới xám nâu vàng lục nhạt; đen hoặc màu lục oliu tối. Có thể xem là bậc cao cấp hơn của hiệu ứng mắt hổ.Hiệu ứng sao: Đây là hiệu ứng vô cùng ấn tượng. Bắt gặp khi đá thạch anh hồng và một số biến thể màu xám hoặc màu sữa thường có hiện tượng sao 6 cánh giống như hiệu ứng sao trong ruby và saphia.

Xem thêm: Blog Là Gì – Cách Tạo Blog Với 5 Bước đơn Giản

*
*
*
*
*
*
*

Bạn nên cân nhắc và lựa chọn loại đá thạch anh phù hợp theo bản mệnh của bản thân để phát huy tối đa tác dụng2. Chọn theo công năng

Với những phần phân tích vô cùng chi tiết phía trên. Phần nào bạn cũng đã hiểu rõ hơn về công năng của các loại đá thạch anh. Chắc chắn đó là những tác dụng vô cùng vượt trội và đem lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Mỗi biến thể của thạch anh trong quá trình hình thành đã tích lũy những nguồn năng lượng dồi dào. Mang lại nhiều ứng dụng trong đời sống như phòng bệnh, chữa bệnh, thu hút tài lộc, may mắn. Từ đó bạn có thể dựa vào công năng của từng loại đá để lựa cho mình một loại đá thạch anh phù hợp cho bản thân.

IV. Vòng tay trầm hương đá thạch anh

Trầm hương và thạch anh đều là những vật phẩm phong thủy có ý nghĩa rất lớn. Vì vậy, khi kết hợp vòng tay trầm hương và đá thạch sẽ tạo thành một món trang sức sang trọng mà còn phát huy hết tác dụng phong thủy vốn có. Đá thạch anh nhiều màu tím, vàng, trắng được tiện thành hồ ly, tỳ hưu, …cùng với sự đa dạng của vòng trầm mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Không chỉ mang đến may mắn trong cuộc sống, mà vòng tay phong thủy còn giúp chủ nhân thu hút tài lộc và cải thiện sức khỏe.

Xem thêm: Supreme Là Gì – Nghĩa Của Từ Supreme

Những vật phẩm phong thủy như đá thạch anh, vòng tray trầm hương, … rất được ưa chuộng bởi ý nghĩa thiết thực của nó. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình những món đồ phong thủy mang theo người để cầu tài vận, may mắn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp