Tether – USDT là gì? Là cứu tinh của cả thế giới tiền điện tử, hay là lời nguyền dành cho nơi đây? Những trader dày dặn kinh nghiệm chắc hẳn luôn có cảm giác rất lẫn lộn mỗi khi mua bán USDT. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng thienmaonline.vn tìm hiểu tất tần tật về mua bán USDT. Cũng như cách tạo ví USDT – đồng tiền có thể một tay làm chao đảo thị trường tiền điện tử.

Bạn đang xem: Tether là gì

*

Trái với những đồng tiền điện tử khác, Tether USDT có biểu đồ giá khá “yên bình”

Tether Limited lập luận rằng việc sử dụng Tether thay vì đô lađể mua vào tiền số cho phép người dùng chuyển tiền mặt ra vào sàn giao dịch một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm thông qua ví USDT. Ngoài ra, các sàn giao dịch thường có mối quan hệ không mấy thân thiện với ngân hàng. Do vậy mua bán USDT là một cách để hạn chế điều đó.

> Bạn quan tâm: Tin tức Tether

3. Những nghi vấn đối với Tether

o 04/2017: Trục trặc với ngân hàng Đài Loan.

o 12/2017: Sau khi dính vào những rầy rà với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ, Tether đã mua lại dịch vụ của Friedmann LLP để tiến hành kiểm toán quỹ dự trữ ngoại tệ của mình. Tuy nhiên, một tháng sau, Tether đã chia tay một cách đầy bất ngờ với cơ quan kiểm toán của họ, có nghĩa là những kết quả kiểm toán sẽ chẳng bao giờ được tiết lộ.

o 02/2018: Tether tạo ra thêm một “mẻ” token mới, tăng thêm 86 triệu EURT và 60,1 triệu USDT vào tổng cung tiền đang được lưu hành của mình.

o 03/2018: Tether đưa thêm vào thị trường 300 triệu đô đầy tranh cãi giữa nghi vấn kiểm toán mập mờ

o 05/2018: Tether “in” thêm 250 triệu đô nữa

Điều đáng chú ý nhất là công đồng đã có nhiều lo lắng về mối quan hệ không rõ ràng giữa Tether và sàn giao dịch Bitfinex. Cụ thể trong tháng 11/2017, một tài khoản mạng xã hội có tên Bitfinexed đã cáo buộc Bitfinex đã “in” ra 30 triệu USDT mà không có USD làm tài sản đảm bảo và sử dụng số USDT này để mua bitcoin và một số đồng coins khác. 

4. Có nên mua bán USDT không?

Điều đó tùy thuộc vào các bạn.

Xem thêm: Welcome Là Gì – Welcome Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

thienmaonline.vn chỉ muốn nhấn mạnh một điều, thế độc tôn là stable coin duy nhất của Tether đã không còn. Và với những vấn đề mà chính Tether đang né tránh, hi vọng các bạn có thể có được quyết định chính xác nhất.

5. Tạo ví USDT

Hiện tại có rất nhiều cách để tạo ví USDT như là lên đăng ký tại trang chủ của Tether. Việc đăng ký cũng vô cùng đơn giản.

Bạn có thể đăng ký trên các sàn có hỗ trợ ví USDT (USDT) luôn cũng được. Trừ khi bạn mua trữ (Tiết kiệm – nuôi heo) thì tạo ví trên trang chính của nhà cung cấp Tether. Còn không thì cứ lên các sàn giao dịch để tạo ví USDT.

Có thể hiểu nôm na rằng Tether giống như một ngân hàng tiền điện tử ảo, có hỗ trợ việc thanh toán mua bán tiền ảo, đồng ICO…

6. Mua bán USDT ở đâu?

Tại Việt Nam, Remitano là dịch vụ lớn và uy tín có thể giúp bạn giao dịch USDT. Chúng tôi rất khuyến khích sử dụng Remitano làm công cụ trung gian để mua hoặc bán USDT bằng tiền mặt.

Ngoài ra, nếu bạn đã có Bitcoin, bạn có thể chuyển đổi Bitcoin của bạn sang USDT thông qua trang web chính thức của Tether. Hoặc giao dịch ở các sàn giao dịch như Huobi, Binance, HitBTC, Bibox, OKEX, Poloniex, Kucoin.

Xem thêm: Neu Là Gì – Chỉ Số Neut Trong Máu

Hi vọng với bài viết giải thích USDT là gì, cũng như những lời khuyên về mua bán và tạo ví USDT thienmaonline.vn có thể đưa đến với các bạn độc giả một cái nhìn toàn cảnh về đồng Tether để có quyết định đầu tư tốt nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp