TestAS là một bài thi nhằm đánh giá khả năng học Đại học của sinh viên quốc tế ở Đức. Qua kết quả của TestAS, sinh viên nước ngoài có thể đánh giá vị trí của mình so với các sinh viên quốc tế khác. Các Trường Đại học Đức có thể sử dụng kết quả của TestAS để ưu tiên xét tuyển từ cao đến thấp. Các trường Đại học có sử dụng TestAS để lựa chọn sinh viên: Universität zu Köln, Uni Leipzig, Universität Mainz, Uni Bremen, Universität Freiburg, Universität Hamburg, Uni Potsdam, Universität Regensburg, …

TestAS là tên viết tắt của kỳ thi “Test für Ausländische Studierende” (tiếng Đức) hay “Test for Academic Studies” – Bài kiểm tra học thuật dành cho du học sinh.

Bạn đang xem: Testas là gì

Nội dung chính

Cấu trúc bài thi TestAS thế nào?

TestAS được làm bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh (nên có trình độ B1+ hoặc cao hơn để làm được tốt) và bao gồm các phần như sau:

Phần chính (Kerntest, Core Test), kiểm tra viết bình thường, 110 phútPhần chuyên ngành, cũng kiểm tra viết bình thường, từ 145 – 150 phút và được chia thành các nhóm:– Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội,– Khoa học Kỹ thuật,– Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên,– Kinh tế học.

Bạn học đại học ở Đức chuyên ngành nào thì đăng ký phần chuyên ngành đó.

*

Lưu ý:

Việc chọn làm bài TestAS bằng tiếng Đức hay bằng tiếng Anh hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả của bài TestAS và cũng hoàn toàn không ảnh hưởng đến các việc hay các thủ tục sau này! Do đó, khi đăng ký TestAS nên chọn ngôn ngữ bản thân cảm thấy vững vàng nhất để làm bài cho tốt nhất và không nên nghe theo những tin đồn thất thiệt không được kiểm chứng.

Lịch thi testAS 2019 vào ngày nào?

Lịch thi testAS trong năm 2019 như sau:

12.11.18 – 21.01.19 cho kỳ thi ngày 07.03.2019,21.01.19 – 11.03.19 cho kỳ thi ngày 27.04.2019,03.06.19 – 09.09.19 cho kỳ thi ngày 26.10.2019.

Đề thi thử testAS 2019 mới nhất

Bài thi TestAS không kiểm tra kiến thức mà chỉ kiểm tra khả năng tư duy và logic. Các bạn có thể tải đề thi thử testAS mới nhất theo link sau:

Đề thi thử testAS bằng tiếng Đức

Đề thi thử testAS bằng tiếng Anh – testas sample

Một số tài liệu ôn thi testas các bạn có thể tìm trên mạng hoặc mua các quyển ôn tập Kerntest của edulink có bán trên amazon.de nhé.

Địa điểm tổ chức thi TestAS ở đâu?

Tại Việt Nam có 2 địa điểm được ủy quyền tổ chức TestAS. Mời các em học sinh liên hệ trực tiếp với các cơ sở dưới đây để đăng ký thi TestAS cũng như giải đáp các thông tin cụ thể hơn:

Trung tâm Việt-Đứchust.edu.vnTrung tâm Thông tin và Tư vấn DAADdaadvn.orgVietnamese-German University (VGU) vgu.edu.vn

*

Từ 2017 Đại học Việt Đức cũng là một địa chỉ tổ chức thi testAS

Lệ phí thi TestAS

Thí sinh phải đóng 80 Euro lệ phí thi test AS. Khoản tiền này có thể chi trả bằng thẻ ngân hàng Quốc tế (Mastercard hoặc Visa).

Các câu hỏi thường gặp về TestAS

TestAS cho phép làm lại bao nhiêu lần?

TestAS không giới hạn số lần tham gia.

 TestAS luyện như thế nào?

Vì TestAS không kiểm tra kiến thức mà chỉ kiểm tra khả năng tư duy và logic, nên không thể luyện TestAS, tuy nhiên có các bài mẫu để tham khảo.

Xem thêm: If Any Là Gì – If Any Có Nghĩa Là Gì

 TestAS đăng ký tại đâu?

Có thể đăng ký online tại www.TestAS.de.

Lệ phí có thể trả bằng thẻ tín dụng Quốc tế (chỉ chấp nhận Mastercard và Visa).

 Các phần TestAS phải đăng ký?

Phần chính (Kerntest, Core Test) là phần bắt buộc với mỗi thí sinh. Phần chuyên Ngành, tùy thuộc vào Ngành học Đại học sau này:

– Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội,– Khoa học Kỹ thuật,– Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên,– Kinh tế học.

Nếu đăng ký để làm Hồ sơ xin Visa thì PHẢI chọn một phần chuyên Ngành, chỉ có thể đăng ký một chuyên Ngành cho mỗi lần tham gia.

 Sau bao lâu có kết quả TestAS và kết quả này có giá trị trong bao lâu?

Sau khoảng bốn tuần kết quả sẽ được thông báo qua tài khoản online của Thí sinh tại www.TestAS.de và kết quả của các kỳ có giá trị không thời hạn.

 Kết quả của kỳ TestAS được hiểu như thế nào?

Vì TestAS là một bài kiểm tra đánh giá khả năng học Đại học của Sinh viên, nên TestAS không có đỗ/trượt mà chỉ tính số % mỗi bài thi. Các Trường Đại học Đức có thể sử dụng kết quả của TestAS để xét tuyển. Nếu không hài lòng với kết quả của một kỳ thì có thể đăng ký thi lại.

Cụ thể:

ProzentrangPercentile Rank: Ví dụ 60: có 60 % người tham dự cùng kỳ đạt được kết quả bằng hay thấp hơn, đồng nghĩa với 40 % người tham dự cùng kỳ đạt được kết quả cao hơn.StandardwertStandard Score: Là điểm số có thể dùng để so sánh với các kỳ khác và được tính từ điểm trung bình tổng thể đạt được trong kỳ này và thang điểm bắt đầu từ 70 đến 130: 100 là điểm trung bình và khoảng từ 90 – 110 được xem là “trung bình” (tương tự “trên trung bình” và “dưới trung bình”).

Xem thêm: Visual Effects Là Gì – Du Học Ngành Kỹ Xảo Điện Ảnh (Vfx): Học Gì

Hy vọng rằng các thông tin phía trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về kỳ thi testAS. Bạn có thể đọc thêm các bài viết khác về chủ đề du học Đức ở đây nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp