TESOL là viết tắt của Teaching English to Speakers of Other Languages (dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác) là một loại bằng quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh phổ biến và được đánh giá cao nhất trên thế giới hiện nay. Chứng chỉnh TESOL đang là yêu cầu và cũng là tiêu chuẩn quốc tế đối với giáo viên khi giảng dạy tiếng Anh tại những nước mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Chứng chỉ được công nhận và sử dụng rộng rãi trên 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học.

Tại Việt Nam, bằng TESOL đã trở thành yêu cầu bắt buộc phải có đối với các giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các tổ chức giáo dục chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo bằng TESOL thích hợp với những người đã hoặc chưa có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh nhưng sử dụng tiếng Anh thành thạo và có nguyện vọng trở thành giáo viên dạy tiếng Anh chuyên nghiệp và kinh nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế. Các khóa học đều không có sự giới hạn về độ tuổi, quốc tịch, chủng tộc, giới tính hoặc kinh nghiệm giảng dạy.

*

Lợi ích của chứng chỉ TESOL?

Hiện tại ở Việt Nam có nhiều giáo viên dạy anh ngữ theo phương pháp truyền thống; cứng nhắc thiếu kỹ năng sư phạm quốc tế. Chính vì vậy, bằng TESOL ra đời có nhiệm vụ đào tạo nâng cao kỹ năng; khả năng sư phạm cho các giáo viên tiếng Anh giúp học sinh dễ dàng tiếp thu và học tập. Những lợi ích của chứng chỉ TESOL:

Học chứng chỉ TESOL cung cấp cho giáo viên những phương pháp dạy tiên tiến nhất thế giới thiên về thực hành; ứng dụng, đánh thức sự hứng thú của học sinh chứ không mang tính học thuật; lý thuyết như những chương trình học khác. Học chứng chỉ TESOL giúp giáo viên thêm kỹ năng; sự tự tin làm chủ lớp học từ đó có thể ứng xử mọi tình huống xảy ra bất ngờ một cách thông minh nhất. Họ cũng được bồi dưỡng để có cách dạy lôi cuốn; thu hút học sinh từ đó nâng cao đáng kể chất lượng học tập. Bằng TESOL được công nhận trên 1000 trường học và hơn 80 quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy nếu có bằng TESOL bạn hoàn toàn có cơ hội giảng dạy ở những trường top đầu về anh ngữ trên toàn cầu.

Bạn đang xem: Tesol là gì

Xem thêm: Nước Uống Lợi Sữa, 8 Loại Mẹ Nhất định Phải Thử

Xem thêm: 0915 Là Mạng Gì – Sim Cách Chọn Sim đầu Số 0915

Hiện nay nếu bạn muốn giảng dạy tại các trường học hoặc trung tâm tiếng Anh thì chứng chỉ TESOL đang bị bắt buộc với giáo viên. Nó không chỉ đơn giản là bằng TESOL nữa mà thông qua đây; giáo viên có thể nâng cao kỹ năng của mình khiến chất lượng dạy và học được nâng cao đáng kể.

Tại sao nên chọn khóa học TESOL tại VTJ?

Tại VTJ, các khóa học TESOL được cung cấp chính thức bởi INTESOL Worldwide với tên gọi INTESOL Việt Nam. INTESOL Worldwide là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu tại Vương Quốc Anh về đào tạo giáo viên Tiếng Anh, với hơn 25 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và cấp chứng chỉ TESOL quốc tế. Không chỉ là hệ thống đào tạo chứng chỉ TESOL uy tín, dưới đây sẽ những lý do khiến bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn VTJ và INTESOL Vietnam!

INTESOL Việt Nam cung cấp hình thức đào tạo tích hợp, kết hợp giữa đào tạo trực tuyến và trên lớp bằng những phương pháp tiên tiến có tính ứng dụng thực tiễn cao. Thời gian đào tạo linh hoạt dựa trên phương pháp hiện đại, giúp học viên thực hành các kỹ thuật và phương pháp giảng dạy trực quan, thiết thực. Chương trình học của INTESOL được Tổ chức kiểm định ALAP (Awarding Language Acquisition for Professionals) có trụ sở tại Anh Quốc, cấp chứng nhận cho các chương trình đào tạo tiên tiến và có giá trị sử dụng ở trên 95 quốc gia và vùng lãnh thổ; Học viên sau khi hoàn thành khoá học được INTESOL Việt Nam hỗ trợ tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp. Học viên sẽ được cấp chứng chỉ của INTESOL khi hoàn thành khóa học tại INTESOL Việt Nam và được công nhận trên thế giới.

Với những thông tin cung cấp ở trên, chắc hẳn các bạn đã có những hình dung cũng như tiếp nhận các thông tin về khóa học TESOL. Nếu bạn vẫn còn đắn đo hay thắc mắc thì Vietnam Teaching Jobs chính là nơi giải đáp những vấn đề đó cho bạn. Xin vui lòng liên hệ qua email/skype: info

Hoặc nếu bạn muốn đăng ký học khóa học TESOL ngay hôm nay, đường link dưới đây dành cho bạn!

Chuyên mục: Hỏi Đáp