Khái niệm về Telex Release

Bạn có thể đã nghe thuật ngữ Telex Release rất nhiều lần, nhưng vẫn chưa hiểu rõ về vai trò của nó.

Bạn đang xem: Telex là gì

Telex Release là hình thức giao hàng cho người nhận hàng, mà Shipper không cần gửi Bill gốc. Giúp việc nhận hàng được nhanh chóng và tiện lợi hơn việc phải có Bill gốc.

Một Telex Release đơn giản là một thông điệp hướng dẫn giao hàng đến người chuyên chở.

Telex Release để làm gì?

Để làm Surrender Bill. Nhưng điều kiện là phải trả lại Bill gốc cho nhà phát hành. Tuy nhiên việc phát hành Surrender Bill sẽ tốn một mức phí mà hãng tàu (nhà phát hành) quy định.

*

Người gửi hàng hoặc nhà xuất khẩu sẽ yêu cầu phát hành Telex Release trong các trường hợp dưới đây:

Người gửi hàng ở đích là văn phòng đối tác của người gửi hàng. Nếu Forwarding Global là người gửi hàng được hiển thị trên vận đơn. Họ gửi hàng đến văn phòng của họ ở nước ngoài, họ không yêu cầu vận đơn gốc tại điểm đến.Người gửi hàng đã không xử lý chứng từ của mình kịp thời. Con tàu chở hàng hóa của mình đã đạt hoặc đến đích. Và các chứng sẽ không đến được người nhận kịp thời.Một số trường hợp, NVOCC có thể yêu cầu một bản phát hành telex. Để họ có thể phát hành vận đơn nhà của họ cho khách hàng của họ

Nhiều chủ hàng / nhà xuất khẩu tuân theo nguyên tắc số 1 ở trên sử dụng “Telex Express” thay vì bản phát hành Telex.

Sự khác biệt giữa Telex Release và Telex Express.

Xem thêm: 091 Là Mạng Gì – # Xem Sim Số đẹp đầu Số 0919

 Về mặt kỹ thuật, bản phát hành Telex chỉ có thể được thực hiện khi vận đơn được phát hành dưới dạng Vận đơn thẳng. Không phải là Hóa đơn giao dịch / đơn đặt hàng hoặc Gửi hàng bằng đường biển.

Tuy nhiên, có một số dòng cho phép phát hành telex trên Thỏa thuận / Lệnh vận đơn dựa trên việc đầu hàng toàn bộ các Vận đơn gốc sau khi xác minh xác nhận trên vận đơn ..

Nhưng tại sao tên Telex phát hành .. ??

Tên TELEX là từ viết tắt của TELEgraph EXchange Service

Máy được hiển thị trong hình là một Máy Telex, một máy teleprinter có thể gửi. Và nhận các tin nhắn văn bản dựa trên dịch vụ điện báo.

*

Một dịch vụ telex có thể được sử dụng trong thời gian thực giao tiếp trực tiếp với một người nào đó ở phía bên kia của thế giới. Hoặc có thể được sử dụng để gửi một tin nhắn đã soạn thảo trước đó.

Xem thêm: Phần Mềm Fixwin Sửa Lỗi Win 7 Tốt Và, Download Windows Repair 2020 4

Telex là một trong những phương pháp phổ biến nhất để giao tiếp với các tàu trong khi trên biển. Và có thể được coi là tiền thân của giao tiếp email.

Chuyên mục: Hỏi Đáp