Tế bào gốc là gì và chúng có công dụng như thế nào với sức khỏe con người? Cùng tìm hiểu thông tin về tế bào gốc trong bài viết này nhé!

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là những viên gạch đặt nền móng cho các cơ quan trong cơ thể. Chúng có khả năng tự tạo mới và tiềm năng biệt hóa. Tức là tế bào gốc có khả năng phân chia để tạo ra nhiều tế bào khác hoặc tạo thành nhiều loại tế bào gốc chức năng khác như tế bào tóc, tế bào da, tế bào xương…

Tế bào gốc liên tục thay thế tế bào bị tổn thương, tế bào già trong cơ thể. Quá trình này giúp cơ thể luôn tươi mới, khỏe mạnh và làm chậm quá trình lão hóa. Chính vì thế vai trò của chúng trong cơ thể vô cùng quan trọng.

Bạn đang xem: Tế bào gốc là gì

*

Tế bào gốc là gì?

Ứng dụng tế bào gốc

Tế bào gốc có khả năng làm mới, phục hồi và thay thế các mô bị hư tổn và già cỗi. Tế bào gốc hứa hẹn nhiều tiềm năng trong y học.

Sau khi tìm được câu trả lời cho câu hỏi tế bào gốc là gì? Thì ta đã biết được rằng công nghệ tế bào gốc ra đời cùng với một chuyên ngành y khoa mới – Y học tái tạo. Công nghệ tế bào gốc giúp tái tạo mô tạng, làm lành các tổn thương, chữa khỏi bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ứng dụng tế bào gốc trong y học

Bạn đã có thêm thông tin về tế bào gốc là gì? Vậy còn các ứng dụng “kỳ diệu” của tế bào gốc trong y học thì sao? Hãy cùng tìm hiểu trong phần dưới đây.

*

Tế bào gốc có ứng dụnggì trong y học?

Hỗ trợ điều trị ung thư, các bệnh hiểm nghèo

Trên cơ sở kết quả của các nghiên cứu khoa học đã chứng minh tế bào gốc giúp hỗ trợ điều trị ung thư, các bệnh hiểm nghèo rất hiệu quả, nhà nghiên cứu khoa học Szabó László và các cộng sự tìm ra hỗn hợp các chất có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp kích thích tủy xương giải phóng nhiều hơn tế bào gốc vào máu, từ đó các tế bào gốc sẽ đi đến các bộ phận trong cơ thể để thay thế các tế bào bị tổn thương hoặc lão hóa. Đặc biệt hỗn hợp chất này có khả năng giúp tái tạo các tế bào bị tiêu diệt từ quá trình xạ trị và hóa trị. Bắt nguồn từ việc cha của Ông Szabó László bị lâm bệnh nặng gần như mọi liệu pháp không giúp được cha ông khỏe lại. Chính điều này đã thúc đẩy Ông tìm kiếm các phương pháp từ tự nhiên và đây là công trình nghiên cứu khoa học nổi tiếng toàn thế giới. Cùng tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Bệnh tiểu đường

Với các tế bào gốc hỗ trợ điều trịbệnh nhân bệnh tiểu đường, y học hiện đại đã ứng dụng liệu pháp cấy tế bào gốc nhằm giúp cơ thể tái tạo các tế bào beta sản sinh insulin, giúp các bệnh nhân ổn định mức đường huyết. Hiện nay, có một giải pháp an toàn và đơn giản hơn, đó là sử dụng sản phẩm tăng sinh tế bào gốc nội sinh theo đường uống có tác dụng hỗ trợ kích hoạt các tế bào gốc trong tủy xương và giải phóng nhiều hơn các tế bào gốc vào máu, từ đó quá trình tái tạo các tế bào beta và sản sinh insulin được diễn ra liên tục, duy trì ổn định mức đường huyết cho người bệnh.

Đối với Bệnh tim mạch

Olimpiq SXC 250% giúp tủy xương giải phóng nhiều các tế bào gốc hơn vào máu, từ đó chúng giúp cải thiện tình trạng xơ vữa mạch, giúp thành mạch chắc khỏe, tăng cường độ đàn hồi, từ đó giúp ổn định huyết áp và chống xơ vữa mạch.

*

Đối với Bệnh nhồi máu máu cơ tim

Phương pháp tăng sinh tế bào gốc nội sinh được thử nghiệm cho thấy đối với các bệnh nhân nhồi máu cơ tim, Olimpiq giúp cải thiện đáng kể trong việc giảm thời gian điều trị.

Đối với Bệnh đa xơ cứng:

Sau một thời gian sử dụng Olimpiq, độ cứng cơ của một số bệnh nhân giảm đáng kể, các động tác được cải thiện nhiều, các cơn đau cơ giảm, phối hợp vận động tốt hơn, có những người chỉ dùng xe lăn nhưng sau 3 tháng họ có thể đi lại với khung tập đi.

Đối với Bệnh não

Dưới tác dụng của Olimpiq, số lượng tế bào não tăng lên, các kết nối giữa các tế bào thần kinh trở nên mạnh mẽ hơn, sự phối hợp vận động được cải thiện, sự phát triển của trí tuệ tăng, các rối loạn tâm thần được cải thiện, chứng động kinh giảm.

Xem thêm: Điện Thoại Thông Minh Tương Thích Với Nfc Là Gì

Đối với bệnh Parkinson

Với phương pháp tăng sinh tế bào gốc nội sinh, các tế bào gốc giúp tái tạo các tế bào thần kinh sản xuất ra dopamine, cải thiện chứng rung đối với người mắc phảibệnhParkinson.

*

Đối với bệnh gan

Gan là cơ quan tái tạo tốt nhất trong cơ thể, cả tế bào gan và các tế bào gốc đều đóng vai trò quan trọng. Việc sử dụng giải pháp tăng sinh tế bào gốc khi bị bệnh gan đều rất hiệu quả. Dưới tác dụng của sản phẩm Olimpiq SXC 250% SL, tế bào gốc được sinh ra để thay thế các tế bào gan bị tổn thương. Từ đó, cải thiện tình trạng của bệnh gan thể hiện qua các kết quả xét nghiệm.

*

Hỗ trợ các bệnh nhân bỏng

Olimpiq rất hiệu quả trong quá trình hỗ trợ điều trị các vết thương do bỏng gây nên. Qua lưu thông máu, các tế bào gốc kịp thời đến vết thương để thay thế cho các tế bào đã bị hủy hoại. Việcchữa bỏng hơi nước sử dụng sản phẩm kịp thời trong nhiều trường hợp có thể thay thế cho việc cấy ghép da.

Ứng dụng tế bào gốc trong chống lão hóa

Tế bào gốc có khả năng phục hồi, làm mới và thay thế các mô bị hư tổn và già cỗi. Nhưng theo quy luật tự nhiên, tế bào gốc cũng sẽ giảm số lượng nhanh chóng theo thời gian và độ tuổi. Khi mới sinh con người có 100% lượng tế bào gốc, khi 18 tuổi còn khoảng 45% và khi 30 tuổi chỉ còn khoảng 25%. Đây chính là quá trình lão hóa. Vậy ứng dụng trong việc đẩy lùi lão hóa của tế bào gốc là gì? Tế bào gốc có khả năng kích thích sự hoạt động các tế bào gốc dự trữ tại các cơ quan để chúng thay thế các tế bào bị già cỗi và làm trẻ hóa các cơ quan Quá trình này cũng giúp làm chậm các quá trình oxy hóa, cải thiện làn da, giúp tóc chắc khỏe…

*

Tế bào gốc trong chống lão hóa có tác dụng như thế nào?

Một số giáo sư, chuyên gia hàng đầu của Hungary đã công bố nghiên cứu thành công hỗn hợp chất giúp kích thích tủy xương giải phóng nhiều hơn tế bào gốc vào trong máu. Hỗn hợp chất này giúp làm tăng sinh số lượng tế bào gốc trong máu một cách tự nhiên và an toàn. Hỗn hợp chất này có trong sản phẩm Olimpiq SXC 250% SL. Olimpiq SXC 250% SL được sản xuất dưới dạng viên nang tại Hungary, được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP (VINAPHARM).

Làm sao để tăng sinh tế bào gốc nội sinh trong cơ thể?

Những năm gần đây, liệu pháp cấy ghép tế bào gốc ngoại sinh trong một số trường hợp mắc bệnh nan y đã có thành công lớn. Chính vì vậy công nghệ tế bào gốc nói chung rất được quan tâm. Do đó, giải pháp tăng sinh tế bào gốc nội sinh cũng được nhiều người tìm hiểu vì các ưu điểm nổi bật như dễ thực hiện, giá thành hợp lý, hiệu quả cao, không có tác dụng phụ cả trong phòng bệnh cũng như trong điều trị bệnh.

Viên uống tăng sinh tế bào gốc nội sinh Olimpiq SXC 250% SL Capsules A+B là thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp tăng số lượng tế bào gốc nội sinh an toàn và hiệu quả. Hộp sản phẩm gồm 2 lọ: Lọ A và Lọ B.

*

Sản phẩm Olimpiq SXC 250% SL gồm 2 lọ: Lọ A và Lọ B.

Viên A giúp bảo vệ tế bào gốc mạnh khỏe. Thành phần trong viên A gồm các chất giàu falavonoid giúp chống oxy hoá, giảm số lượng các gốc tự do, kháng khuẩn, giảm nguy cơ ung thư.

Xem thêm: Cpm Là Gì – Quảng Cáo Từ A

Viên B giúp kích hoạt các tế bào gốc trong tủy xương khiến số lượng tế bào gốc trong máu tăng lên một cách tự nhiên. Nhờ đó cơ thể có khả năng sửa chữa các lỗi ở các cơ quan do bệnh tật, tai nạn gây ra hay đơn giản do chính quá trình lão hóa.

(Bài viết tham khảo thông tin từ VINAPHARM, suckhoedoisong, vietnamnet, dantri, medical news today)

Chuyên mục: Hỏi Đáp