TBM là viết tắt của cụm từ “Tool Box Meeting”, là hoạt động tìm kiếm mối nguy trước khi làm việc, ra đời tại SEV vào năm 2016. Trải qua 2 năm áp dụng, hoạt động TBM đã đem lại hiệu quả rất lớn trong việc phòng ngừa tai nạn lao động và trở thành một hoạt động văn hóa an toàn đặc trưng của SEV. Nhờ áp dụng hoạt động TBM rộng rãi tại tất cả các xưởng sản xuất, mà trong vòng 3 năm trở lại đây số sự cố xảy ra tại SEV đã giảm 80%, góp phần đưa SEV trở thành nhà máy có chỉ số An toàn cao nhất trong chuỗi 23 nhà máy của Samsung trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Tbm là gì

*

Ngày 02/11 vừa qua, nằm trong chuỗi những hoạt động trọng tâm về An toàn năm 2018, Bộ phận EHS Safety P đã tổ chức “Vòng chung kết cuộc thi TBM lần thứ 2 năm 2018” tại Trung tâm Phát triển nhân tài.

Tới tham dự vòng chung kết có ông Bùi Đức Nhưỡng, Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động; ông Nguyễn Bá Thành, Giám đốc sở Khoa học công nghệ tỉnh Bắc Ninh; ông Đỗ Thanh Quang – Phó Giám đốc sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Bắc Ninh và nhiều cán bộ đại diện các Sở – Ban – Ngành của tỉnh Bắc Ninh. Sự có mặt của các lãnh đạo thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Cơ quan nhà nước đối với hoạt động An toàn tại SEV. Cuộc thi đã thu hút hơn 500 các bạn nhân viên đến từ các Team thuộc SEV tham gia cổ vũ cho các đội thi.

Xem thêm: Vua Bóng đá Cho Android

*

Tham gia tranh tài tại vòng chung kết năm nay là 10 đội thi, trong đó 5 đội thi đến từ các Team thuộc SEV bao gồm: H/W Component T, Glass T, CNC Team, I&C Team và Infra Group. Năm đội thi khác đến từ các công ty đối tác của Samsung bao gồm: Samsung C&T, Samsung Welstory, Wonbang, Thuận Thành và Công ty Bình An.

Xem thêm: Vendors là gì ? supplier tiếp cận vendor thế nào để hiệu quả?

*

Trải qua các phần thể hiện ý tưởng độc đáo dưới hình thức diễn kịch và trình diễn TBM đồng đều, nhiều kiến thức hữu ích đã được lan tỏa đến đông đảo người xem. Khép lại 10 phần thi, Ban giám khảo đã lựa chọn ra những đội thi xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, Giải Nhất thuộc về CNC Team, Giải Nhì thuộc về Glass Team và Samsung C&T; Giải Ba thuộc về Công ty Thuận Thành và I&C Team.

*

Phát biểu bế mạc Cuộc thi, Ngài Shin Jong Min, Tổng Giám Đốc SEV đã nói: “Nhờ hoạt động TBM và những nỗ lực của toàn thể các bạn nhân viên, mức độ An toàn môi trường của công ty chúng ta đã được cải thiện đáng kể, đặc biệt Công ty SEV chúng ta đã được lựa chọn là công ty An toàn nhất trong số các pháp nhân nước ngoài. Trong tương lai, tập đoàn sẽ làm hết sức mình để tạo ra nơi làm việc An toàn và lành mạnh nhất cho tất cả các bạn, vì vậy mong tất cả các bạn nhân viên tham gia tích cực hơn nữa trong các hoạt động về An toàn môi trường.”

Chuyên mục: Hỏi Đáp