The Touch Windows Adapter V9 là một giao diện mạng ảo cung cấp các chức năng cần thiết cho các máy khách VPN khác nhau để tạo điều kiện cho một conection VPN. Trình điều khiển Bộ điều hợp Windows V9 được cài đặt trong C: / Program Files / Tap-Windows .

*

Một số người dùng đã báo cáo rằng kết nối internet của họ không hoạt động trong khi Tap Windows Adapter V9 được bật hoặc bộ điều hợp cho phép tự động ở lần khởi động tiếp theo sau khi bị vô hiệu hóa khỏi Trình quản lý Thiết bị.

Bộ điều hợp Windows TAP là gì?

Bộ điều hợp Windows TAP là một trình điều khiển mạng đặc biệt được cài đặt bởi hầu hết các chương trình VPN. Bộ điều hợp này thường sẽ xuất hiện trong Trình quản lý Thiết bị của bạn sau khi cài đặt ban đầu của máy khách VPN (Hamachi, SoftEther, Cyberghost, v.v.). Hầu hết nếu không phải tất cả các bộ VPN đều sử dụng bộ điều hợp này làm bí danh để kết nối với internet một cách riêng tư.

Tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn, bạn gặp phải hai phiên bản trình điều khiển Windows TAP khác nhau:

Trình điều khiển NDIS 5 (tap-windows, phiên bản 9.9.x) – trên Windows XP.Trình điều khiển NDIS 6 (tap-windows, phiên bản 9.21.x) – trên Windows 10/8/7 / Vista.

Khi nào cần cài đặt lại hoặc xóa Bộ điều hợp Windows

Nói chung, nếu bạn đang sử dụng kết nối mạng VPN để kết nối với internet, bạn có vài lý do để loại bỏ bộ điều hợp. Tuy nhiên, nếu bạn gặp sự cố kết nối khi kết nối VPN đang hoạt động, bạn nên điều tra xem bạn có đang xử lý trình điều khiển bị hỏng hay không và cài đặt lại Bộ điều hợp Windows.

Trong trường hợp trước đây bạn đã sử dụng kết nối VPN nhưng đã ngừng sử dụng nó trong thời gian chờ đợi, hoàn toàn có thể là bộ điều hợp Windows còn lại Tap đang gây ra sự cố với kết nối internet của bạn. Trong trường hợp này, việc tháo bộ điều hợp rất có thể sẽ khắc phục được sự cố. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng bộ điều hợp sẽ được cài đặt lại nếu bạn quyết định giữ phần mềm VPN được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Cách cài đặt lại bộ điều hợp TAP-Windows V9

Nếu bạn không thể kết nối với mạng VPN (bất kể chương trình), hãy bắt đầu khắc phục sự cố bằng cách kiểm tra xem bộ điều hợp Tap đã được cài đặt đúng chưa và cài đặt lại nếu bạn thấy dấu hiệu hỏng. Làm theo hướng dẫn dưới đây cài đặt lại bộ điều hợp Chạm Windows:

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này làm việc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây Bắt đầu bằng cách chấm dứt kết nối VPN và đóng chương trình VPN liên quan.Sau đó, mở một cửa sổ Run ( phím Windows + R ), gõ devmgmt.msc và nhấn Enter để mở Device Manager .

*

Trong Trình quản lý thiết bị, cuộn xuống phần Bộ điều hợp mạng và mở rộng trình đơn thả xuống.Tiếp theo, tìm Tap – Windows Adapter V9 và xem nó có dấu chấm than trên biểu tượng liên kết với nó hay không. Nếu bạn thấy dấu chấm than, việc cài đặt lại trình điều khiển sẽ thường khắc phục sự cố. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn Gỡ cài đặt thiết bị .

*

Khi trình điều khiển Windows Adapter V9 được gỡ bỏ khỏi Trình quản lý Thiết bị, hãy mở lại máy khách VPN của bạn.

Bạn đang xem: Tap windows là gì

Xem thêm: Likewise Là Gì – Likewise Có Nghĩa Là Gì

Xem thêm: Psu Là Gì – Nguồn Máy Tính

Tùy thuộc vào phần mềm VPN bạn sử dụng, nó sẽ nhắc bạn cài đặt Trình điều khiển mạng bị thiếu ( bộ điều hợp Windows của Windows ) hoặc nó sẽ tự động cài đặt nó mà không hỏi.

*

Lưu ý: Nếu phần mềm VPN của bạn chỉ hiển thị lỗi trình điều khiển bị thiếu mà không cần cài đặt lại trình điều khiển tự động (sau khi bạn gỡ cài đặt nó khỏi Trình quản lý Thiết bị ), hãy cài đặt lại toàn bộ máy khách VPN. Bộ điều hợp Windows Tap được đi kèm với tất cả các bộ cài đặt máy khách VPN. Nếu bạn muốn tránh cài đặt lại ứng dụng khách VPN, hãy truy cập liên kết OpenVPN này (ở đây), cuộn xuống Chạm vào Windows và tải xuống trình cài đặt thích hợp dựa trên phiên bản Windows của bạn.

*

Quay lại Trình quản lý thiết bị và xem liệu biểu tượng dấu chấm than màu vàng có bị xóa hay không. Nếu không, hãy yêu cầu hỗ trợ từ máy khách VPN của bạn hoặc tìm một nhà cung cấp VPN khác.

Cách tháo Bộ điều hợp TAP-Windows V9

Bạn có thể mong đợi việc loại bỏ trình điều khiển Bộ điều hợp Nhấn Windows dễ dàng như việc gỡ cài đặt trình điều khiển khỏi Trình quản lý Thiết bị . Tuy nhiên, tùy thuộc vào phần mềm VPN bạn đã cài đặt trên hệ thống của mình, bạn có thể thấy rằng bộ điều hợp sẽ xuất hiện lại bên trong Trình quản lý Thiết bị mỗi khi hệ thống khởi động. Điều này xảy ra vì một số chương trình VPN có dịch vụ khởi động để kiểm tra các trình điều khiển bị thiếu và tự động cài đặt bất kỳ trình điều khiển cần thiết nào bị thiếu.

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt trình điều khiển Chạm vào Bộ điều hợp Windows V9, hãy chuyển đến Tệp Chương trình> Chạm vào Windows và nhấp đúp vào uninstall.exe . Sau đó, làm theo thông qua các lời nhắc trên màn hình cho đến khi bạn xóa trình điều khiển khỏi hệ thống của mình.

Nếu bạn dừng ở bước này, trình điều khiển sẽ trở lại lúc khởi động tiếp theo hoặc lần sau khi bạn mở phần mềm VPN. Để đảm bảo rằng trình điều khiển sẽ không tự động cài đặt lại trên máy tính của bạn, bạn cần phải loại bỏ phần mềm cần. Để thực hiện điều này, mở một cửa sổ Run (phím Windows + R ), gõ appwiz.cpl và nhấn Enter để mở cửa sổ Programs and Features .

*

Sau đó, định vị máy khách VPN và gỡ cài đặt nó khỏi hệ thống của bạn. Nếu bạn đã thử nhiều giải pháp VPN trước đây, hãy đảm bảo bạn xóa mọi ứng dụng khách cho đến khi không có phần mềm nào cần cài đặt lại TAP Windows Adapter V9 .

*

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này làm việc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Chuyên mục: Hỏi Đáp