Tản nhiệt nước cho PC đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn game thủ muốn tự build case PC chơi game tại gia hoặc livestreaming. Vậy Tản nhiệt nước là gì? Nó có gì đặc biệt so với tản nhiệt khí bình thường? Và nếu đang ở Đà Nẵng thì có thể mua Tản nhiệt nước PC ở đâu? Cùng GIA TÍN Computer tìm hiểu thông tin về loại linh kiện máy tính đang Hot này nhé!

Tản nhiệt nước cho PC là gì?

Đúng như tên gọi của nó, đây là một loại linh kiện đặc biệt, sử dụng nước để làm giảm nhiệt lượng tỏa ra rất lớn trong dàn máy, nhất là các dàn mấy cấu hình cao, khủng, sử dụng các CPU đời mới, hiệu suất làm việc lớn.

Bạn đang xem: Tản nhiệt nước là gì

Nhiệt lượng từ linh kiện sẽ được truyền vào chất lỏng tản nhiệt và được giải phóng ra môi trường qua các lá tản nhiệt. Nó là thành phần quyết định hiệu năng và tuổi thọ của cả bộ tản nhiệt nước. Chịu trách nhiệm kết nối và dẫn nước giữa các thành phần trong hệ thống là ống dẫn nước (tube).

Ưu điểm

Ưu điểm của tản nhiệt nước so với tản nhiệt khí chính là khả năng hạ nhiệt cho các linh kiện là rõ rệt hơn, nước cũng không tốn kém, không độc, hơn nữa nhìn nó cũng tăng độ “đẹp trai” cho bộ case và cả chủ của bộ dàn.

Nhược điểm

Nhược điểm là nước có khả năng ăn mòn một số linh kiện theo thời gian vì vậy cần phải dùng thêm một vài hóa chất để giảm ăn mòn đồng thời tạo lớp cách điện. Một điểm nữa đó là chi phí cũng khá cao.

Xem thêm: Pga Là Gì – Giải Ngố Pga

Phân loại Tản nhiệt nước cho PC

Có 2 loại phổ biến trên thị trường tản nhiệt nước PC hiện nay là All-in-One (AIO) và Custom

1. Tản nhiệt nước AIO

*
*
*

Là loại tản nhiệt nước chỉ gồm các linh kiện, bộ phận riêng biệt và việc lắp đặt đường nước, tản nhiệt cho bộ phận nào trong case máy tính thì phụ thuộc hoàn toàn vào bạn!

Loại này được khá nhiều người ưa thích bởi nó phù hợp với những người đam mê yêu cái đẹp của PC và những ai có nhu cầu tần suất làm việc cao mở máy 20/24 như: Các nhà thiết kế cần render ảnh, phim, mô hình 3D, game thủ cày cuốc trong thế giới ảo cả ngày hay những nhà làm phim… và đặc biệt là dân overclock thì nên làm 1 bộ tản nhiệt nước để máy chạy trơn tru phục vụ nhu cầu của mình.

Sử dụng tản nhiệt Custom đòi hỏi người chơi phải nghiên cứu kỹ lưỡng, lập kế hoạch bài bản và tất nhiên cũng sẽ phải đầu tư tốn kém hơn so với hình thức chơi tản All In One.

Xem thêm: Khí Hậu Là Gì – Những Khái Niệm Cơ Bản Về Khí Hậu

Với những bộ tản custom như thế này, thường thì hãng đã lên đủ cho bạn các bộ phận cần thiết để cấu thành lên một hệ thống giải nhiệt cơ bản cho máy tính của bạn rồi, việc duy nhất bạn cần làm đó là lắp chúng vào máy tính của mình là xong.

Địa chỉ mua Tản nhiệt nước cho PC tại Đà Nẵng giá rẻ, uy tín

Chuyên mục: Hỏi Đáp