Đã đến Nhật Bản thì phải tắm Onsen – đây là một lời khuyên cho những ai muốn đi du lịch Nhật, đi học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn đã biết tắm Onsen là gì chưa? Có những nghi thức, quy tắc gì khi tắm Onsen? Hãy khám phá những điều thú vị về hình thức tắm suối nước nóng này nhé. 

1, Tắm Onsen là gì?

Onsen là một kiểu tắm suối nước nóng tự nhiên ở Nhật Bản. Bạn cần phân biệt với Sentou là hình thức tắm bồn tắm với nước nóng tự đun. Còn Onsen là tắm tại những suối khoáng nước nóng hoàn toàn tự nhiên. 

Hoạt động tắm suối nước nóng Onsen vô cùng nổi tiếng ở Nhật. Kiểu tắm này thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây hàng năm. Nó trở thành dịch vụ du lịch đắt khách nhất ở đất nước mặt trời mọc.

Bạn đang xem: Tắm onsen là gì

*
*
*
*
*

6, 5 Onsen nổi tiếng ở Nhật Bản

Nếu đến Nhật Bản, bạn nên ghé qua một trong 5 địa điểm dưới đây để tắm onsen nhé.

– Shibu Onsen

Đây là một suối nước nóng tự nhiên nằm trên núi cao vùng Nagano. Khi đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm tắm suối nước nóng giữa núi rừng hùng vĩ. Đó là một trải nghiệm thú vị mà bạn khó có thể quên được.

– Kurokawa Onsen

Kurokawa Onsen là một suối nước nóng đạt chuẩn 2 sao. Khu suối này nằm ở tỉnh Kumamoto với khung cảnh thiên nhiên vô cùng yên tĩnh. Nếu công việc mệt nhọc, hãy đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào giữa núi rừng với bồn tắm lộ thiên để thư giãn.

Xem thêm: Provision Là Gì – Cách Phân Chia Quỹ Dự Phòng Provision

Xem thêm: Tiêu Hóa Là Gì – Hệ Tiêu Hóa Người

– Beppu Onsen

Quần thể suối nước nóng này nằm ở Oita, thuộc Kyushu. Đây là nơi có nhiều suối nước nóng nhất Nhật Bản, đứng thứ 2 thế giới. Đến đây, bạn sẽ thấy khói nghi ngút tỏa ra từ những suối nước nóng. Ở đây cũng có nhiều đặc sản nên thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm,.

– Kasatsu Onsen

Ở Kasatsu Onsen bạn sẽ được chứng kiến một nghi thức khá thú vị. Đó là “Yomomi” – nghi thức dùng thanh gỗ khuấy nước lên. Điều này giúp làm giảm tính axit trong nước. Nhưng người phụ nữ sẽ mặc trang phục truyền thống vừa khuấy nước vừa múa và hát rất ấn tượng.

– Noboribetsu Onsen

Noboribetsu Onsen là một suối nước nóng tự nhiên có từ thời Edo ở vùng Hokkaido. Bạn đến đây không chỉ được tắm trong làn nước nóng tự nhiên tốt nhất mà còn được tham quan, vui chơi ở nhiều địa điểm và khu giải trí ở đây. 

Qua bài viết này, bạn đã biết về hình thức tắm Onsen tại Nhật rồi chứ. Liệu bạn có dám tắm tập thể không? Có lẽ sẽ là sự khó khăn và e ngại lần đầu tiên. Nhưng Osen là một đặc trưng rất thú vị của nước Nhật bạn nên thử. hãy thường xuyên truy cập: https://thienmaonline.vn/ để được cập nhật nhiều thông tin bổ ích, thúc vị về con người, văn hóa nhật Bản nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp