(thienmaonline.vn) Tam hợp là gì, 4 bộ tam hợp Thân Tý Thìn, Dần Ngọ Tuất, Tị Dậu Sửu, Hợi Mão Mùi có quan hệ thế nào? Vì sao Tam Hợp hóa Tam Tai? Cùng đi tìm câu trả lời chính xác nhé.

Bạn đang xem: Tam hợp là gì

*

Mục lục
Trong 12 Địa chi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi tồn tại 4 cục diện Tam hợp gồm:Tam hợp Thân Tý ThìnTam hợp Dần Ngọ TuấtTam hợp Hợi Mão MùiTam hợp Tị Dậu SửuVậy tam hợp là gì? Tam hợp ở đây thể hiện sức hấp dẫn, hòa hợp và thu hút giữa các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành. Lục hợp được ví như tình cảm vợ chồng, còn Tam hợp được so sánh với tình mẫu tử mẹ con.
Giải thích theo nghĩa đen:”Tam” là “ba”, “Hợp” là hợp nhau.Hiểu đơn giản nhất,Tam Hợp là bộ 3 con giáp hợp nhau trong vòng tròn Can Chi.Suy rộng ra, Tam hợp được xem là một dạng “Minh hợp”, tức là sự hòa hợp được thể hiện rất rõ ràng, quang minh chính đại. Những người nằm trong mối quan hệ này thường có tính cách tương đồng hoặc chung sống với nhau rất hòa hợp, có cùng chung lý tưởng và giúp đỡ nhau tiến tới thành công. Mối quan hệ giữa họ thường phát triển thành bạn bè thâm giao hoặc tình yêu đôi lứa.

*

Bạn có để ý thấy 1 điều đặc biệt, khoảng cách giữa 3 con giáp trong Tam hợp là mấy không? Chính là 4 năm, chẳng thế mà các cụ vẫn nói rằng trai gái hơn nhau 4 tuổi rất hợp nên duyên đôi lứa.
Khởi từ Tị Hỏa, tiến tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.Có thể tóm tắt ở bảng dưới đây:

STTLoại Tam HợpCon GiápHướng di chuyển
1Tam hợp Hỏa cụcDần, Ngọ, TuấtKhởi từ Dần Mộc, tiến tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ
2Tam hơp Mộc cụcHợi, Mão, Mùi

Khởi từ Hợi Thủy, tiến tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.

3Tam hợp Thủy cụcThân, Tý, ThìnKhởi từ Thân Kim, tiến tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.

Xem thêm: Slick Là Gì

4Tam hợp Kim cụcTị, Dậu, SửuKhởi từ Tị Hỏa, tiến tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ

Ngoài ra cũng có quan điểm khác khi cho rằng các con giáp trong Tam hợp đều cùng Âm hoặc cùng Dương. Thân – Tý – Thìn và Dần – Ngọ – Tuất thuộc Dương, còn Tị – Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi thuộc Âm. “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, những cái giống thường tìm đến với nhau.
Một số quan điểm cho rằng, tình bạn, tình yêu và hôn nhân của những người trong nhóm “Tam hợp” sẽ mở ra những cơ hội tốt về sự thành công. Đặc trưng của những người thuộc bốn nhóm này có thể tóm lược như sau:
Đây là những người thiên về hành động, tinh thần tranh đấu cao, tích cực và quyết đoán.Tý không tự bảo vệ được, đòi hỏi phải có sự dũng cảm và lòng tự tin cao độ của Thìn. Thìn cứng đầu cần có sự láu lỉnh của Thân hoặc đôi mắt tinh tường của Tý để gặp được nhiều may mắn. Thân được kích hoạt bởi sự nhiệt tình của Thìn và được sự nâng đỡ bởi sự thông minh của Tý.
Tam hợp Thân Tý Thìn – Bộ ba ăn ý khi kết hợp hành độngTam hợp Thân Tý Thìn là gì? Bộ Tam Hợp này sẽ nói lên điều gì về tính cách và số mệnh tương lai của bộ 3 này khi kết hợp với nhau? Hãy cùng Lịch Ngày Tốt tìm
Đây là những người thích suy tư, nhìn xa trông rộng và thực dụng. Họ sống có mục đích, tự tin, cương quyết, kiên trì, không dao động, có cá tính mạnh mẽ và những khả năng phi thường.Sửu cứng như đá và bền vững, nhưng sẽ tiến xa hơn nếu được sự giúp đỡ của Sửu hoặc Dậu. Tính thẳng thắng, bộc trực của Dậu sẽ được làm dịu đi bởi sức hấp dẫn của Tị và tính thích sự yên ổn của Sửu.Đọc bài viết dưới đây để hiểu chi tiết về bộ tam hợp này:
Tam hợp Tị Dậu Sửu – Bộ ba tri thức, khẳng định quyền uyTam hợp Tị Dậu Sửu bao gồm người sinh vào các năm Tị, năm Dậu và năm Sửu. Bộ Tam hợp này có những ưu nhược điểm gì về tính cách? Khi kết hợp liệu có đem đến
Đây là những người có tinh thần tự do, thiên về tình cảm, chủ quan, nông nổi và hiếu động.Ngọ là nhà chiến lược nhưng cần phải có xung lực của Dần để khởi động, hoặc sự quyết đoán của Tuất để cái nhìn xuyên suốt sự việc.Tính hung bạo của Dần phải được làm dịu đi bởi sự thuần tính của Tuất. Trong khi đó tinh thần bất ổn của Ngọ cần có giải pháp do Dần cung cấp, hoặc sự xoa dịu từ Tuất.Xem chi tiết:
Tam hợp Dần Ngọ Tuất – Bộ ba độc lập, yêu thích cuộc sống tự do phóng khoángTam hợp Dần Ngọ Tuất bao gồm người sinh vào các năm Dần, năm Ngọ và năm Tuất. Nhóm này được gọi là Tam hợp Hỏa cục; khởi từ Dần Mộc, tiến tới Ngọ Hỏa rồi đi
Đây là những người có tinh thần hợp tác, lịch thiệp, ngoại giao tốt. Họ có xu hướng nhạy cảm, dễ thông cảm, sống chan hòa, thích giao du và thân mật. Họ không phải là người liều lĩnh, cuồng nhiệt hoặc xảo trá. Họ mang đến cho nhau sự dịu dàng, ân cần, chăm sóc. Tính tinh khôn, sắc sảo của Mão bảo vệ và giữ gìn lòng quảng đại của Mùi, trong khi đó Mùi được lợi ích từ giác quan tinh nhạy của Mão. Sức mạnh của Hợi bổ sung cho tư duy chiến lược của Mão và quan điểm cởi mở của Mùi.

Xem thêm: Phenoxyethanol Là Gì – Công Dụng Trong Mỹ Phẩm

Đọc bài viết dưới đây để hiểu chi tiết về bộ tam hợp này:

*

Mối quan hệ Hợp, Xung, Hình, Hại của các Địa Chi – Căn cứ của mệnh lý học dùng để đoán mệnhMối quan hệ Hợp Xung Hình Hại của các địa chi được liệt kê chi tiết bên dưới để bạn đọc tiện theo dõi.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp