Osbsorn Drugs » Giải Đáp Câu Hỏi » Take for granted là gì ? Cách sử dụng take for granted đúng cách

Take for granted là gì ? Giải nghĩa “Take For Granted” và hướng dẫn cách sử dụng cụm từ take for granted trong mọi trường hợp.

Cụm từ take for granted được sử dụng rất phổ biến trong văn viết và văn nói hiện nay. Những người chưa am hiểu nhiều về tiếng anh cũng thường thắc mắc không biết take for granted là gì ? Cụm từ take for granted có ý nghĩa như thế nào? Vậy để tìm hiểu rõ về hơn về cụm từ này thì bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ tại bài viết dưới đây nhé!

Cụm từ take for granted là gì ?

Có rất nhiều người thắc mắc không biết take for granted là gì ? Cụm từ này được sử dụng nhiều trong giao tiếp hàng ngày. Với thắc mắc về cụm từ take for granted là gì thì nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh, các câu từ đi kèm mà sẽ có ý nghĩa riêng. Tuy nhiên chúng ta có thể hiểu được ý nghĩa như sau:

Take for granted được hiểu theo nghĩa là luôn cho điều gì đó là đúng, cho đó là sự hiển nhiên mà không bao giờ hoài nghi, ngờ tới.  Take for granted còn được biết đến với nghĩa là không biết quý trọng, xem nhẹ, xem thường ai đó như: Trong nhiều trường hợp, khi bạn coi một người bạn là trung thành, là tốt và sẵn sàng giúp đỡ bạn khi cần nhưng ngược lại họ lại không quan tâm gì thì đó chính là take for granted.

Bạn đang xem: Take for granted là gì

Xem thêm: Tải Game Trên Appvn – Hướng Dẫn Tải ứng Dụng Trên Appvn

Xem thêm: Paypal Là Gì – Cách Sử Dụng Paypal

Bên cạnh đó Take for granted có thể sử dụng để chỉ mối quan hệ giữa bạn và một người bạn tốt, thế nhưng bạn lại thờ ơ và không quan tâm họ, trong khi đó đáng lẽ bạn phải quan tâm nhất. Take for granted không chỉ được sử dụng để chỉ người mà còn được chỉ vật hay một thứ gì đó, khi đó ta sử dụng take something for granted.

Các trường hợp sử dụng take for granted trong tiếng anh

Như vậy có thể thấy take for granted được sử dụng trong rất nhiều trường với những ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số ví dụ về cách sử dụng của cụm từ này trong đời sống như sau:

Ex1: He seemed to take it for granted that I would go with him to London. (Anh ấy dường như hiển nhiên cho rằng tôi sẽ đi London với anh ấy.) Ex2: Nga was such a good friend but I took her for granted ( Nga là một người bạn tốt nhưng tôi lại không biết trân trọng cô ấy) Ex3: I should have never taken History for granted 

Thông tin bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về take for granted là gì ? Hy vọng với những ý nghĩa và các ví dụ mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích, sử dụng phù hợp nhất. Để học tốt tiếng anh và tìm hiểu nghĩa của các câu từ thì hãy theo dõi các bài viết trên trang web của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Revise là gì Giải Đáp Câu Hỏi –

Revise là gì ? Giải nghĩa và cách sử dụng revise như thế nào ?

Phó giám đốc tiếng anh là gì ? Tên các chức vụ khác bằng tiếng anh

Lump sum là gì ? Tìm hiểu và giải đáp ý nhĩa của từ “lump sum”

Rationale là gì ? Giải nghĩa chi tiết những thắc mắc về “Rationale”

Expat là gì ? Tìm hiểu khái niệm và ý nghĩa của từ “Expat”

As long as là gì ? Cách sử dụng as long as như thế nào ?

Chi nhánh tiếng anh là gì ? Giải nghĩa chi nhánh trong tiếng anh là gì ?

Chuyên mục: Hỏi Đáp