Đã bao giờ bạn thắc mắc Taiwan là nước nào? Taiwan nằm ở đâu? Đây là một câu hỏi có lượng tìm kiếm rất cao trên các công cụ tìm kiếm. Thế nhưng thật ra câu trả lời có thể các bạn đã biết về nó rồi nhưng chỉ là các bạn chưa nghe tới nó bằng một cái tên khác mà thôi.Taiwan là nước nào ? 

Đã bao giờ bạn thắc mắc Taiwan là nước nào? Taiwan nằm ở đâu? Đây là một câu hỏi có lượng tìm kiếm rất cao trên các công cụ tìm kiếm. Thế nhưng thật ra câu trả lời có thể các bạn đã biết về nó rồi nhưng chỉ là các bạn chưa nghe tới nó bằng một cái tên khác mà thôi.

Bạn đang xem: Taiwan là gì

*

Taiwan là tên tiếng anh của Đất Nước Đài Loan

Taiwan là nước nào ? 

Taiwan là tên phiên âm La-tinh của Đài Loan, một hòn đảo lớn và cũng là một tỉnh của Trung Hoa từ thời nhà Minh. Sau cuộc nội chiến Trung Hoa giữa phe cộng sản và quốc dân đảng, phe cộng sản do Mao Trạch Đông lãnh đạo chiến thắng phe dân chủ do Tưởng Giới Thạch làm tổng thống .Sau khi thất thủ toàn cõi Trung Hoa năm 1949, Tưởng Giới Thạch dút quân đội sang Đài Loan và cai quản đảo này cho đến ngày nay, và vẫn giữ nguyên cái tên cũ là Trung Hoa Dân Quốc. Thế nhưng Mỹ và các quốc gia quan trong khác như Anh, Pháp, Đức, Nga, Nhật v.v. đều công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với chính phủ hiện tại ở Bắc Kinh (Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa),và không có quan hệ với chính phủ của Quốc dân đảng ở Đài Loan vì các quốc gia đó cho rằng chỉ một nước Trung Hoa mà thôi, như vậy là vô hình trung công nhận Đâì Loan là một tỉnh thuộc Trung Quốc, nhưng trên thực tế thì Đài Loan có chính phủ và quân đội riêng, hoàn toàn không trực thuộc sự cai quản của chính phủ Bắc Kinh như trường hợp Hồng Kông và Macao.

Như vậy các bạn đi xkld Đài Loan có thể hiểu đơn giản rằng Taiwan chính là tên tiếng anh của đất nước Đài Loan

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về kinh tế, văn hóa, giao thông các khu vực cụ thể của Taiwan ( Đài Loan) trong các bài viết của chúng tôi về : Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam , Cao Hùng

Taiwan ở đâu?

Taiwan – Đài Loan nằm ở phía Đông Nam của Trung Quốc. Đối diện tỉnh Phúc Kiến và là đảo lớn ở phía Tây Nam của Nhật Bản.

Vùng lãnh thổ Đài Loan nằm ở Đông á, gồm đảo Đài Loan và một số đảo nhỏ xung quanh trong đó quần đảo Bành Hổ, được Thái BìnhDương và eo biển Đài Loan bao bọc.

Xem thêm: Ngôn Ngữ Máy Là Gì – Bài 5: Ngôn Ngữ Lập Trình

Vùng phía đông chủ yếu là dãy núi Chungyang, đồng bằng nhô ra biển và hơi thấp ở phía tây.

Khí hậu: Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, mùa mưa có gió tây-nam; nhiệt độ trung bình tháng Bảy là 280C, mùa đông, tháng Giêng là 180C; lượng mưa trung bình hàng năm 2.540mm. có động đất và thường xuyên có bão.

Xem thêm: Smh Là Gì – Smh Có Nghĩa Là Gì (Và Cách Sử Dụng)

Như vậy với bài viết này các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Taiwan là nước nào, Taiwan nằm ở đâu rồi chứ ? Thật đơn giản mà không ngờ tới phải không nào. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào về đất nước đài loan hay các vấn đề liên quan tới người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh nhất và chính xác nhất nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp