Tìm hiểu về POP3 và IMAPPOP3 và IMAP có sự khác nhau cơ bản về phương thức hoạt độngNhững ưu, nhược điểm của POP3 và IMAP

POP3 và IMAP là hai phương pháp để truy nhập email. IMAP là phương thức được đề xuất khi bạn cần kiểm tra email của bạn từ một số thiết bị khác nhau, chẳng hạn như điện thoại, máy tính xách tay và máy tính bảng.

Bạn đang xem: Tài khoản pop3 và imap là gì

Khi thiết lập một email cho một thiết bị (smartphone, tablet) hoặc phần mêm (outlook) thì chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy 2 giao thức POP và IMAP. Nhưng đâu là sự khác biệt giữa 2 giao thức này? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này và giúp người dùng lựa chọn giao thức tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Tìm hiểu về POP3 và IMAP

 1. IMAP

IMAP cho phép bạn truy nhập email của bạn dù bạn ở đâu, từ bất kỳ thiết bị. Khi bạn đọc email bằng cách dùng IMAP, bạn thực sự không phải tải xuống hoặc lưu trữ nó trên máy tính của bạn; thay vào đó, bạn đang đọc nó từ dịch vụ email. Kết quả, bạn có thể kiểm tra email của bạn từ thiết bị khác nhau, bất kỳ đâu trên thế giới: điện thoại, máy tính, máy tính của bạn.

IMAP chỉ tải xuống thư khi bạn bấm vào nó và phần đính kèm không tự động được tải xuống. Cách này bạn có thể kiểm tra thư của bạn nhanh chóng nhiều hơn POP.

Xem thêm: Smartphone Là Gì – Điện Thoại Thông Minh (Smartphone) Là Gì

*
*
*

 2. Ưu – nhược của IMAP

Ưu điểm của IMAP:

Thư được lưu trữ trên máy chủ từ xa và có thể truy cập từ nhiều máy tính ở các vị trí khác nhau và trên các thiết bị di động khác nhau.Tải xuống nhanh hơn.Thư tự động được sao lưu nếu máy chủ được quản lý đúng cách.Tiết kiệm dung lượng lưu trữ cục bộ.Tùy chọn lưu trữ thư cục bộ.

Nhược điểm của IMAP:

Cần kết nối Internet để hoạt động.Một số máy chủ email sẽ tính phí để cung cấp IMAP dưới dạng tùy chọn.Mở các file đính kèm chậm hơn vì thư không được lưu trữ cục bộ và dựa vào tốc đọi kết nối Internet.

 3. Nên sử dụng giao thức email nào?

Sử dụng giao thức POP3 nếu:

Chỉ cần truy cập tài khoản email của bạn từ một thiết bị duy nhất.Truy cập liên tục email của bạn ngay cả khi có kết nối Internet hay không.Dung lượng lưu trữ của máy chủ email bị giới hạn.

Xem thêm: Anthem Là Gì – Nghĩa Của Từ Anthem

Sử dụng IMAP nếu:

Bạn muốn truy cập tài khoản email của mình từ nhiều thiết bị và vị trí khác nhau.Bạn muốn chỉnh sửa tài khoản email của mình để đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị.Dung lượng lưu trữ cục bộ (ví dụ như ổ cứng máy tính hoặc dung lượng lưu trữ trên điện thoại) bị giới hạn.Nếu lo lắng thiết bị sẽ bị lỗi và cần phải sao lưu email của bạn.

Các tìm kiếm liên quan đến pop3 và imap

imap outlookchuyển từ imap sang pop3 outlookimap gmailcài đặt imap cho gmailimap vs pop3pop3 portpop và imap trong gmailimap pop

Nội dung liên quan

Chuyên mục: Hỏi Đáp