Với những ai làm SEO thì chắc hẳn khái niệm thẻ Tag không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, sử dụng thẻ Tag thế nào để tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau đây, Viết Bài Xuyên Việt sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc để giúp bạn trả lời câu hỏi thẻ Tag là gì? Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò và cách sử dụng của nó trong SEO Website và xây dựng Content SEO quanh các thẻ Tag.

Bạn đang xem: Tag là gì

Thẻ Tag là gì?

Thẻ Tag là cách gọi khác của những chủ đề nhỏ, liên quan mật thiết đến nội dung chính được đề cập trong bài viết. Người viết sẽ lựa chọn và thêm thẻ Tag vào bài. Thường thì phần này sẽ xuất hiện bên phải hoặc cuối bài viết, tùy theo cài đặt.

*

Thẻ Tag là gì bạn đã biết chưa

Ví dụ: Khi viết bài về chủ đề “Dịch vụ SEO Website”, bạn có thể sử dụng các Tag như: dịch vụ SEO Website uy tín, dịch vụ SEO ở tp Hồ Chí Minh,…

Thẻ Tag có thể tạm chia thành 2 loại: Tag bài viết và Tag sản phẩm. Chúng sẽ tập hợp những bài viết có cùng chủ đề và phân loại thành những danh mục riêng trên trang Web. Nếu sử dụng thẻ Tag sai cách thì sẽ không hỗ trợ được gì cho quá trình SEO Website. Hơn nữa, điều này còn có thể gây trùng lặp nội dung và tạo ra các index có nội dung kém.

Xem thêm: Băng Thông Là Gì – Bandwidth Cách Tính Băng Thông Hosting

Bạn cũng có thể sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm ra những thẻ Tag nào được nhiều người tìm kiếm. Một vài công cụ có thể kể đến như: keywordshitter, keywordtool, Keywordtoolaz,… Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng tìm được những chủ đề nhỏ, liên quan đến nội dung chính trên Website của bạn.

Vai trò của thẻ Tag trong SEO Website

Thẻ Tag sẽ giúp bạn có thể tạo các nhóm bài viết theo tiêu chí khác với danh mục. Ví dụ như trong phân loại danh mục điện thoại, người ta sẽ chia thành các Tag thương hiệu Samsung, Nokia,… Sau đó, sẽ phân loại tiếp tục theo Tag thuộc tính như: màn hình cảm ứng, hay bàn phím qwerty,…

*

Vai trò của thẻ Tag trong SEO

Thẻ Tag còn giúp cho công cụ tìm kiếm xác định được từ khóa và chủ đề mà một trang Web thể hiện. Hơn thế nữa, việc sử dụng thẻ Tag trong bài viết còn giúp cho Website có nhiều index hơn trên Google. 

Hiểu 1 cách đơn giản là bằng cách tạo các chủ đề nhỏ, xung quanh nội dung chính, bạn sẽ mang lại giá trị lớn cho khách truy cập trang Website của mình. Đổi lại, Google sẽ cho trang Web của bạn đứng những thứ hạng cao hơn, giúp tăng lưu lượng truy cập.

Xem thêm: Hang Out Là Gì – Nghĩa Của Từ Hang Out

Cách dùng thẻ Tag hiệu quả

Dùng thẻ Tag đúng cách sẽ giúp quá trình SEO Website diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Để làm được điều này, trong khi thêm Tag vào bài viết, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Tuyệt đối không đặt tên cho thẻ Tag giống với tên của danh mục chứa nóSử dụng thẻ Tag để chia danh mục 1 cách hợp lýChỉ gắn Tag thực sự liên quan tới bài viết, sản phẩmKhông nên tạo các Tag trùng lặp nhau, tránh sự nghèo nàn về nội dungChỉ sử dụng các từ có nghĩa và có lượt tìm kiếm để đặt tên cho TagKhông sử dụng quá nhiều Tag trong 1 bài viết, sản phẩm

Việc sử dụng thẻ Tag trong SEO Website rất phổ biến nhưng nhiều khi trang Tag của bạn lại không được chuẩn hóa. Lý do chính thường là do những lỗi thường gặp sau đây:

Dùng quá nhiều Tag cho 1 bài viếtCác thẻ Tag có nội dung gần giống nhauThẻ Tag có tên trùng lặp với danh mụcTag không liên quan tới nội dung chính bài viết.Tag không ý nghĩa hoặc không có lượt tìm kiếmThẻ tag trùng với từ khóa chính cũng không tốt nha

Thẻ Tag nếu được dùng đúng cách sẽ giúp tối ưu hóa quá trình SEO Website. Hơn thế nữa, nó còn giúp người đọc dễ dàng tìm được những chủ đề trên tương tự trên trang Web của bạn. Vì thế, người đọc sẽ ở lại trên trang của bạn lâu hơn và có trải nghiệm tốt hơn. 

Hy vọng qua bài viết trên của Viết Bài Xuyên Việt, bạn đã hiểu được thẻ Tag là gì, cũng như vai trò và cách sử dụng của nó. Thẻ Tag thật sự là 1 công cụ rất hữu ích, cho nên bạn hãy sử dụng nó 1 cách khôn ngoan trong quá trình SEO Website của mình nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp