Việc có quá nhiều người cùng chỉnh sửa nội dung trên một file khi làm việc nhóm là điều khó tránh khỏi. Khi đó sẽ cần đến một hệ thống quản lý hiệu quả và an toàn là SVN. Vậy, SVN là gì? SVN (Subversion) có những phiên bản nào? Ưu điểm của SVN là gì? SVN hoạt động như thế nào? Tham khảo bài chia sẻ sau của thienmaonline.vn để có được đáp án chi tiết nhất nhé!

Bạn đang xem: Svn là gì

*
*
*
*
*

SVN hỗ trợ rất tốt giao thức để kết nối giữa máy chủ và máy khách

Subversion cung cấp chức năng để các thành viên trong nhóm có thể chỉnh sửa nội dung file một cách an toàn, đơn giản và nhanh chóng.SVN có khả năng thay thế hệ thống quản lý phiên bản CVS cũ (tồn tại nhiều nhược điểm). SVN có thể quản lý bất kỳ hệ thống phiên bản nào, được coi là hệ thống quản lý source code tập trung, mạnh mẽ, linh hoạt và hữu dụng.SVN quản lý thư mục và tập tin theo thời gian. Nó giống như hệ thống file server mà máy khách có thể download file một cách bình thường. Đặc biệt, SVN có khả năng lưu lại tất cả những thay đổi trên hệ thống file (ai thay đổi, thay đổi lúc nào, thay đổi những gì).SVN cho phép khôi phục lại những version cũ một cách nhanh chóng và chính xác. Do đó, làm việc nhóm cũng an toàn và hiệu quả hơn.Máy chủ và máy khách có thể cùng chạy trên một SVN, có nhiệm vụ ghi lại lịch sử dự án.SVN hỗ trợ rất tốt giao thức để kết nối giữa máy chủ và máy khách.

Xem thêm: Phương Pháp Lai So Sánh Hệ Gen Dựa Trên Microarray Là Gì

Xem thêm: Khẩu Trang Tiếng Anh Là Gì, Khẩu Trang Trong Tiếng Anh Là Gì

Việc cho phép máy chủ hỗ trợ giao thức nào còn tùy thuộc vào cấu hình.

5. SVN hoạt động như thế nào?

Subversion ban đầu được thiết kế giống như giao diện dòng lệnh. Người dùng chỉ cần mở Terminal sau đó gõ các lệnh văn bản là được. Để SVN hoạt động, người dùng cần thiết lập nó dựa vào 2 yếu tố chính:

Yếu tố 1: Máy chủ có tất cả phiên bản của tệp nguồn

Yếu tố 2: Bản sao cục bộ của các tệp trên máy tính của người dùng

Các tệp trên máy tính người dùng được gọi là tệp tin làm việc. Đây là những tệp mà người dùng thực hiện việc chỉnh sửa và cam kết thay đổi với máy chủ SVN. SVN sẽ quản lý và ghi lại khi người dùng chỉnh sửa, đồng thời tạo ra một phiên bản mới. Người dùng thường làm việc với phiên bản mới nhưng nếu cần đến phiên bản cũ họ vẫn có thể quay trở lại. 

Như vậy, bài viết đã giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi SVN là gì, hoạt động như thế nào, lợi ích khi sử dụng Subversion ra sao,… Nếu còn băn khoăn về bất cứ vấn đề gì, hãy cho thienmaonline.vn biết chúng tôi kịp thời hỗ trợ bạn nhé! Để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích về dịch vụ thiết kế, quảng cáo hay lưu trữ website, hãy truy cập https://www.thienmaonline.vn/ thường xuyên.

Chuyên mục: Hỏi Đáp