Sublime Text 3 Mac là chương trình soạn thảo văn bản nổi tiếng dành cho Mac được sử dụng phổ biến bởi các web developers, coders, và programmers, nhờ vào các tính năng cũng như hiệu năng mà nó mang lại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số tính năng, ưu điểm của Sublime Text 3 và còn nhiều hơn thế nữa.

Bạn đang xem: Sublime text là gì

Cùng tìm hiểu Sublime Text 3 là gì?

Sublime Text 3 là phần mềm lập trình đa nền tảng từ C, C++, C#, CSS, HTML, Java, JavaScript cho tới Python, PHP, LaTeX, Ruby và cả TypeScript, với những ưu điểm như cho phép mở file nhanh chỉ với vài phím tắt, lựa chọn thao tác nhiều đơn vị cùng lúc, chế độ hạn chế mất tập trung, chuyển đổi giữa các dự án nhanh chóng, tùy biến dễ dàng và chia sẻ màn hình dễ dàng để chỉnh sửa

*

Sublime Text 3 là một editor phổ biến cho các nhà ngôn ngữ lập trình, với giao diện sử dụng thân thiện cùng với khả năng tùy chỉnh linh hoạt. Tuy ra đời sau Notepad++, nhưng ứng dụng này được đánh giá là mang đến những trải nghiệm người dùng tốt hơn hẳn.
So với Notepad++, ứng dụng hoạt động mượt mà hơn hẳn, chiếm ít tài nguyên máy, hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình với hơn 20 ngôn ngữ khác nhau chẳng hạn như HTML, CSS, javascript, C++, C#, SQL, XML …Giao diện người dùng được thiết kế trực quan, bắt mắt, với nhiều chức năng mạnh mẽ và đặc biệt là có thể mở rộng thêm thông qua Package Control.Hỗ trợ nhận diện và tô màu từ khoá (syntax highlight) cho nhiều ngôn ngữHỗ trợ mạnh mẽ cho cộng đồng nhiều Plugins, snippets, code auto complete, highlight beautiful, tùy biến giao diện, phím tắt, và rất nhiều thứ khác nữa.Là phần mềm trả phí, nhưng cho phép dùng thử vô thời hạn với bản Beta. Tuy nhiên, bạn cứ yên tâm về độ ổn định của nó.Bạn có thể mở file nhanh chóng bằng suggestion theo text mình gõ. Bạn không cần nhớ file nó nằm ở đâu, bạn chỉ cần gõ tên, Sublimetext 3 sẽ gợi ý file bạn muốn mở.Phần mềm có nhiều themes cả về text và giao diện tools, bạn có thể tùy chỉnh theo cách bạn cho là chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: Phong tục xông đất là gì

Quá tuyệt vời! Vậy làm sao để download Sublime Text 3?

Quá trình cài đặt Sublime Text 3 khá đơn giản. Đầu tiên, bạn truy cập vào website http://www.sublimetext.com/3 để tải file cài đặt (.deb) về máy. Ở đây có các phiên bản dành cho các hệ điều hành khác nhau, bạn phải tải phiên bản phù hợp với hệ điều hành đang dùng.
Tùy vào hệ điều hành đang sử dụng mà bạn sẽ chọn các phiên bản phù hợp

*

Tùy vào hệ điều hành đang sử dụng mà bạn sẽ chọn các phiên bản phù hợp
Tải ngay Sublime Text 3 cho Macbook tại đây.

Xem thêm: Weverse Là Gì – ‎weverse Trên App Store

Bạn cũng có thể cài đặt chương trình soạn thảo này thông qua chế độ dòng lệnh bằng cách mở Terminal và chạy lần lượt 3 lệnh sau:

*

Ứng dụng cũng có thể được cài đặt dễ dàng bằng 2 cách khác nhau

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, Sublime Text 3 đã sẵn sàng cho bạn sử dụng. Ứng dụng được mở lên sẽ có giao diện như hình sau:

*

Sublime text bên cạnh việc hỗ trợ rất nhiều thứ cho các web developers, nó còn có một hệ thống thư viện Packages/Plugins rất phong phú và đa dạng.
Sublime Prefixr (Ctrl+Alt+X)Sublime Alignment (Ctrl+Alt+A)JqueryJquery snippetsNettuts FetchSublime CodeIntelTagPrefixrGoogle searchWordPressHTML5Indent Guides

Hy vọng với những chia sẻ của MACVIETSTORE sẽ giúp các bạn viết code nhanh hơn và trở thành một lập trình viên tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Chuyên mục: Hỏi Đáp