Nói đến từ Subheading chắc hẳn bạn không còn lạ gì nữa. Thế nhưng để trả lời tổng quát cho câu hỏi “Subheading là gì” thì cũng khá khó nhằn nhỉ. Bởi vì một từ tiếng anh rất đa nghĩa và có thể dễ dàng khiến bạn dịch sai trong vài trường hợp khác nhau. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết này để biết rõ hơn về Subheading bạn nhé!

Định nghĩa Subheading

Từ loại: Danh từPhiên âm: UK: /ˈsʌbˌhed.ɪŋ/ US: /ˈsʌbˌhed.ɪŋ/Định nghĩa từ Subheading: Một từ, cụm từ hoặc câu mà thường được dùng để giới thiệu một phần của đoạn văn. 

Ngoài ra từ Subheading còn có những nghĩa thông dụng và mang tính chuyên ngành như sau:

Tiểu đề, đầu đề nhỏ, đề phụTiêu đề phụ, đề mục phụ (Toán & tin)Đề phụ (Xây dựng)Tiểu đề, tiêu đề nhỏ (Kinh tế)

Ex: The newspaper headline read “House burns down on Elm Street” with the subheading “Arson suspected.”

(Tờ báo có tiêu đề “Ngôi nhà cháy trên đường Elm” với tiêu đề phụ là “Arson bị nghi ngờ”)

*
*
*
*
*

Nếu bạn đang nghiên cứu SEO thì chắc hẳn không thể không nghe tới Heading và Subheading. Tuy nhiên khái niệm và vai trò của chúng trong SEO là gì thì chắc hẳn có nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ.

Bạn đang xem: Subheading là gì

Thẻ tiêu đề hay còn gọi là thẻ Heading. Có vai trò là để bao quát và nhấn mạnh nội dung chính của bài post, chủ đề mà người viết muốn nhắc đến.

Xem thêm: Bug Là Gì – Nghĩa Của Từ Bug, Từ Từ điển Anh

Ví dụ như một cuốn sách có những mục lục thì tương tự như vậy, trong Seo cũng có Heading. Có 6 Heading chíng trong Seo là H1, H2, H3, H4, H5, H6. 

Subheading là những H2, H3,… còn lại mà người ta thường gọi là các tiêu đề con. Thông thường trong bài viết các Subheading sẽ được sắp xếp theo thứ tự về tầm quan trọng và ưu tiên. Do đó thông thường khi tối ưu Seo thì người ta thường sử dụng 3 thẻ quan trọng nhất là H1, H2 và H3. Những H4, H5, H6 là những mục nhỏ và ít phổ biến hơn.

Xem thêm: Thặng Dư Là Gì – Giá Trị Thặng Dư

Heading và Subheading trong SEO có quan trọng không?

Bạn biết đấy, nếu một cuốn sách mà không có các tựa đề, các chương và những mục nhỏ lẻ thì người đọc sẽ khó mà hình dung và xâu chuỗi những điều mình đã đọc. Một Site hay Post của bạn cũng như vậy, rất cần thiết phải có các Heading và Subheading.

Qua bài viết này hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi “Subheading là gì”. Không những vận dụng thêm được những nghĩa về mặt chuyên ngành của từ mà còn là những kiến thức khác có thể giúp bạn hiểu biết hơn trong công việc. Mỗi ngày chỉ cần một bài viết nhỏ như này thôi cũng sẽ giúp bản thân hiểu biết hơn rồi. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp