Domain và subdomain là gì?

Đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu xem hai loại tên miền này là gì nhé!

*

Domain, subdomain là gì đều là tên miền trên hosting. Tuy nhiên thì hai loại tên miền này đều có mang cho mình những đặc điểm riêng biệt.

Bạn đang xem: Subdomain là gì

Vậy subdomain là gì? Ngay cái tên subdomain khi dịch ra cũng đã cho chúng ta hiểu được ý nghĩa của nó. Đây thường được gọi là tên miền con của tên miền chính. Chính vì là miền con của miền chính nên tên miền con này mang đầy đủ những tính chất như một miền chính và chúng ta có thể sử dụng nó giống như miền chính. Đặc điểm để nhận dạng là tên của chúng có chứa tiền tố đằng trước tên miền chính ví dụ như: noithatkientruc.bacviet.com; dodungnoithat.bacviet.com.

Vì sao bạn nên tạo subdomain?

Subdomain là tên miền phụ rất dễ tạo lập chỉ cần dựa trên tên miền chính. Nó mang đến cho người dùng rất nhiều ưu điểm và lợi ích thiết thực nhất.

Khi sử dụng tên miền thì sẽ mang đến cho người dùng những lợi ích sau:

– Tiết kiệm chi phí khi bạn có thể tạo một trang web với tên miền phụ theo mong muốn mà không cần mua nhiều tên miền chính- Tên miền phụ này được tạo lập không giới hạn dành cho người dùng- Mỗi tên miền phụ được tạo lập thì đều có thể hoạt động như một tên miền thông thường.- Tên miền phụ sẽ không thể sử dụng được nếu tên miền chính của bạn gặp phải các vấn đề như: hết hạn tên miền, hủy tên miền, tên miền chính bị khóa.- Có thể tạo ra bản ghi ” * ” để mặc định nhận tất cả tên miền phụ về cùng một địa chỉ IP.

Xem thêm: Norepinephrine Là Gì – Norepinephrine Trong Sốc Nhiễm Khuẩn

Vậy tạo subdomain có cấu trúc tên như thế nào?

Cấu trúc tên của tên miền phụ rất đơn giản, nó bao gồm: Phần “sub” + dấu chấm + tên miền của bạn. Phải dựa vào tên miền chính để có thể đặt được tên cho miền phụ của bạn.

Ví dụ miền chính của bạn có tên: noithatvietthì tên của miền phụ có thể được đặt là: tuvan.noithatviet.net, hotro.noithatviet.net,…

Xem thêm: Ref Là Gì – Ref Là Viết Tắt Của Từ Gì Wikiaz

Cách để tạo lên một tên miền phụ rất đơn giản. Khi đặt mua tên miền thì nhà cung cấp sẽ đưa đến cho bạn một tài khoản DNS ( tài khoản quản trị tên miền). Sau đó bạn truy cập vào tài khoản này. Sau khi đăng nhập bạn tạo các bạn A record theo địa chỉ IP trỏ về host và lập thêm bản Cname cho các tên miền phụ.

Trên đây là một số những thông tin mà chúng tôi cung cấp về phân biệt domain và subdomain là gì. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về tên miền và tên miền phụ là như thế nào?

Chuyên mục: Hỏi Đáp