*
*
*

Tác dụng phụ của thuốc có thể gây ra tình trạng ngủ gật.

Bạn đang xem: Stugeron là thuốc gì

6. Tương tác khi dùng chung với thuốc Stugeron

Rượu vì đây là một chất ức chế hệ thần kinh trung ương.

7. Những lưu ý khi dùng thuốc

Lưu ý trên hệ tiêu hóa: Cũng như những thuốc kháng histamin khác, Stugeron có thể gây đau vùng thượng vị. Do đó, uống thuốc sau bữa ăn có thể làm giảm kích ứng dạ dày.Tình trạng ngủ gà: đặc biệt lúc khởi đầu điều trị, thuốc có thể gây tình trạng này. Người cao tuổi: phải tránh dùng cinarizin dài ngày ở đối tượng này. Vì có thể gây tăng hoặc xuất hiện những triệu chứng ngoại tháp, đôi khi kết hợp với cảm giác trầm cảm trong điều trị kéo dài.Tình trạng hạ huyết áp: cần thận trọng khi dùng với liều cao cho đối tượng bị giảm huyết áp vì có thể gây giảm áp lực máu.

8. Các đối tượng sử dụng đặc biệt

8.1 Phụ nữ mang thai

Tránh dùng thuốc kháng histamin trong giai đoạn mang thai. Mặc dù vẫn chưa có bằng chứng cho thấy tác động gây quái thaitrên động vật nghiên cứu của thuốc.Tuy nhiên, việc dùng các thuốc kháng histamin như Stugeron có thể gây ra nhiều tác dụng phụ trên trẻ sơ sinh.

Xem thêm: In Consideration Of Là Gì – Nghĩa Của Từ In Consideration Of

8.2 Phụ nữ cho con bú

Hầu như các thuốc kháng histamin xuất hiện trong sữa với lượngkhác nhau. Vì thế, cinnarizine cũng ít nhiều bài tiết qua sữa mẹ và gây tác động lên trẻ.Do đó, chỉ nên dùng Stugeron cho đối tượng này nếu đã cân nhắc về lợi ích điều trị cho mẹ vượt trội hơn cả nguy cơ có thể xảy ra và gây hại cho trẻ.

8.3 Lái xe và vận hành máy móc

Vào giai đoạn khởi đầu điều trị, thuốc có thể gây ra tình trạng ngủ gà.Do đó, cần phải sử dụng thật thận trọng trên những đối tượng đòi hỏi sự tập trung cao độ này.

9. Xử trí khi quá liều Stugeron

9.1 Triệu chứng

Các dấu hiệu và triệu chứng khi quá liều chủ yếu là do hoạt động kháng cholinergic của cinnarizine.Ngoài ra, trong một số ít đối tượng là trẻ em, xuất hiện tình trạng co giật. Mặc dù, hậu quả lâm sàng không nghiêm trọng trong hầu hết các trường hợp, nhưng đã có một số báo cáo về tình trạng tử vong sau khi dùng quá.

9.2 Điều trị

Hiện tại, vẫn chưa có thuốc giải độc đặc hiệu. Tuy nhiên, đối với bất kỳ trường hợp quá liều nào thì việc điều trị triệu chứng và chăm sóc hỗ trợ vẫn là hai điều ưu tiên làm.

10. Xử trí khi quên một liều Stugeron

Dùng ngay sau khi nhớ ra đã quên liều.Nếu liều đã quên kề với liều kế tiếp. Bỏ qua liều đã quên và dùng theo đúng lịch trình dùng thuốc.Không dùng gấp đôi liều với mục đích bù vào liều đã quên.

Xem thêm: Tải Game Chăm Sóc Thú Cưng, Download Game Chăm Sóc Thú Cưng

11. Cách bảo quản

Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là từ 15 – 30ºC.Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.Thông tin hạn dùng được trình bày đầy đủ trên bao bì sản phẩm. Do đó, hãy kiểm tra cẩn thận thông tin và không nên dùng nếu thuốc đã hết hạn.

Bên trên là những thông tin sử dụng thuốc Stugeron. Thuốc được dùng trong các trường hợp dự phòng các cơn say tàu xe, trong điều trị rối loạn mạch máu não hoặc các mạch máu ngoại vi khác. Hãy gọi ngay cho bác sĩ nếu xuất hiện bất kỳ một triệu chứng nào bất thường để có thể được xử trí và hỗ trợ kịp thời nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp