Chiến lược Straddle, một trong những kế hoạch giao dịch trung lập của một nhà đầu tư mưu mẹo. Vậy Straddle là gì? Chiến lược này có dễ thực hiện hay không? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi thường gặp về chúng, giúp các bạn hiểu rõ về Straddle là gì và từ đó rút ra xem có phù hợp với bạn hay không nhé!

Tìm hiểu bull trap là gì? Cách thoát khỏi bẫy tăng giá Chiến lược giao dịch với Price action là gì trong đầu tư quyền chọn nhị phân? Mức hỗ trợ và kháng cự là gì? Kiến thức cơ bản trong giao dịch quyền chọn Gợi ý chiến lược giao dịch theo xu hướng cho các nhà đầu tư thienmaonline.vn Cách áp dụng chỉ báo Fractals vào giao dịch tùy chọn nhị phân

Contents

1 Straddle là gì?

Straddle là gì?

Straddle là một lựa chọn chiến lược trung lập có liên quan đến việc đồng thời mua cả một quyền chọn Put và một quyền chọn Call để dự đoán kết quả tiềm ẩn với cùng giá thực hiện và cùng ngày hết hạn.

Bạn đang xem: Straddle là gì

Một nhà giao dịch dùng chiến lược Straddle sẽ thu được lợi nhuận từ một giao dịch dài hạn khi giá của chứng khoán tăng hoặc giảm so với giá thực hiện một số tiền lớn hơn tổng chi phí của khoản phí bảo hiểm đã trả. Tiềm năng lợi nhuận hầu như không giới hạn, miễn là giá của chứng khoán cơ bản biến động rất mạnh.

*

Straddles là gì?

Chìa khóa chính 

Chiến lược này chỉ sinh lời khi tài sản tăng hoặc giảm so với giá thực tế nhiều hơn tổng số tiền bảo hiểm đã trả.Một dấu thăng hàm ngụ ý mức độ biến động dự kiến ​​và phạm vi giao dịch của một tài sản có thể là bao nhiêu vào ngày hết hạn.

Tìm hiểu Straddle là gì?

Nói một cách rộng rãi hơn, các chiến lược phân khúc trong tài chính đề cập đến hai giao dịch riêng biệt mà cả hai đều liên quan đến cùng một bảo mật cơ bản, với hai giao dịch thành phần bù trừ cho nhau. Các nhà đầu tư có xu hướng sử dụng biện pháp căng thẳng khi họ dự đoán giá cổ phiếu có biến động đáng kể nhưng không chắc về việc giá sẽ tăng hay giảm.

Một dấu thăng có thể cung cấp cho một nhà giao dịch hai manh mối quan trọng về những gì thị trường quyền chọn nghĩ về một cổ phiếu. Đầu tiên là sự biến động mà thị trường đang mong đợi từ tài sản. Thứ hai là phạm vi giao dịch dự kiến ​​của tài sản trước ngày hết hạn.

Đặt lệnh Straddle là gì?

Để xác định chi phí của việc tạo ra một dây buộc, người ta phải cộng giá của lệnh Put và lệnh Call với nhau.

Ví dụ để bạn hiểu hơn về cách đặt lệnh Straddle là gì: nếu một nhà giao dịch tin rằng một cổ phiếu có thể tăng hoặc giảm so với mức giá hiện tại là 55$ sau khi có thu nhập vào ngày 1 tháng 3, họ có thể tạo ra một cú hích. Nhà giao dịch sẽ xem xét mua một lệnh Put và một lệnh Call với giá 55 đô la với ngày hết hạn là 15 tháng 3. Để xác định chi phí tạo khung, nhà giao dịch sẽ thêm giá của một lệnh Put ngày 15 tháng 3 là 55 đô la và một lệnh Call ngày 15 tháng 3 cũng là 55 đô la. Nếu cả lệnh Call và lệnh Put giao dịch với giá 2,5$ mỗi lệnh, thì tổng số tiền bỏ ra hoặc phí bảo hiểm được trả sẽ là 5$ cho hai hợp đồng quyền chọn.

*

Đặt lệnh Straddle là gì?

Khoản phí bảo hiểm được trả cho thấy rằng cổ phiếu sẽ cần tăng hoặc giảm 9% so với giá thực tế 55$ để kiếm được lợi nhuận vào ngày 15 tháng 3. Số tiền cổ phiếu dự kiến ​​sẽ tăng hoặc giảm là thước đo cho sự biến động dự kiến ​​trong tương lai của chứng khoán. Để xác định xem cổ phiếu cần tăng hay giảm bao nhiêu, hãy chia phí bảo hiểm trả cho giá thực hiện, là 5 đô la/ 55 đô la hay 9%.

Khám phá phạm vi giao dịch dự đoán

Giá quyền chọn ngụ ý một phạm vi giao dịch được dự đoán. Để xác định phạm vi giao dịch dự kiến ​​của một cổ phiếu, người ta có thể cộng hoặc trừ giá vào từ giá cổ phiếu. Trong trường hợp này, phí bảo hiểm 5$ có thể được thêm vào 55$ để dự đoán phạm vi giao dịch từ 50$ đến 60$.

Nếu cổ phiếu được giao dịch trong vùng từ 50$ đến 60$, nhà giao dịch sẽ mất một số tiền của họ nhưng không nhất thiết là tất cả. Tại thời điểm hết hạn, chỉ có thể kiếm được lợi nhuận nếu cổ phiếu tăng hoặc giảm nằm ngoài vùng 50 đến 60$.

Xem thêm: Nghĩa của từ quan hệ là gì

Kiếm lợi nhuận

Nếu cổ phiếu giảm xuống 48 đô la, các lệnh Call sẽ có giá trị 0 đô la, trong khi các giao dịch Put sẽ có giá trị 7 đô la khi hết hạn. Điều đó sẽ mang lại lợi nhuận 2$ cho nhà giao dịch. Tuy nhiên, nếu cổ phiếu tăng lên mức 57 đô la, các lệnh Call sẽ có giá trị 2 đô la và các lệnh Put sẽ có giá trị bằng 0, khiến nhà giao dịch lỗ 3 đô la. Trường hợp xấu nhất là khi giá cổ phiếu duy trì bằng hoặc gần với giá thực tế.

Ví dụ thực tế khi sử dụng Straddle

Để giúp các nhà đầu tư hiểu hơn về Straddle là gì, chúng ta cũng đi vào một ví dụ điển hình sau. Vào ngày 18 tháng 10 năm 2018, thị trường quyền chọn ngụ ý rằng cổ phiếu của AMD có thể tăng hoặc giảm 20% so với mức giá thực tế 26 đô la khi hết hạn vào ngày 16 tháng 11, vì chi phí mua một lệnh Call là 5,10 đô la. Nó đặt cổ phiếu trong phạm vi giao dịch từ 20,90 đến 31,15$.

Một tuần sau, công ty báo cáo kết quả và cổ phiếu giảm từ 22,70 đô la xuống 19,27 đô la vào ngày 25 tháng 10. Trong trường hợp này, nhà giao dịch sẽ kiếm được lợi nhuận vì cổ phiếu giảm ngoài phạm vi, vượt quá chi phí cao cấp khi mua hợp đồng các lệnh Call.

Chiến lược Long Straddle là gì?

*

Chiến lược Long Straddle là gì?

Chiến lược này liên quan đến việc mua một quyền chọn Put và một quyền chọn Call với cùng một bảo mật cơ bản, thời hạn sử dụng và giá thực hiện. Phí bảo hiểm và hoa hồng được trả khi mua các quyền chọn bao gồm chi phí giao dịch.

Điều này được sử dụng khi thị trường dự kiến ​​sẽ có những biến động lớn nhưng rất khó để dự đoán hướng của nó. Nó là ‘hướng trung lập’ vì nhà đầu tư không cần quan tâm đến hướng. Điều này là do nếu thị trường đi lên, nhà đầu tư có thể thực hiện quyền chọn Call và để quyền chọn Put hết hạn.

Tương tự, ngược lại nếu thị trường giảm, nhà đầu tư có thể thực hiện quyền chọn Put và để quyền chọn Call hết hạn. Để chiến lược thành công, thị trường phải có những biến động lớn để tạo ra lợi nhuận tương xứng sau khi bù đắp chi phí giao dịch.

Chiến lược Short Straddle là gì?

Chiến lược này ngược lại với Long Straddle và được thực hiện bằng cách bán một lệnh Call và một quyền chọn bán với cùng một bảo mật cơ bản, giá thực hiện và ngày hết hạn. Nhà đầu tư nhận được phí bảo hiểm bằng cách bán quyền chọn Put và quyền chọn Call, đó là thu nhập của anh ta.

Chiến lược này hữu ích nếu thị trường không cho thấy bất kỳ chuyển động hoặc biến động đáng kể nào trong thời gian sử dụng quyền chọn và tài sản cơ bản đóng gần mức giá thực tế của quyền chọn đã bán. Nếu thị trường không biến động đáng kể, cả quyền chọn Put và quyền chọn Call sẽ không được thực hiện và nhà đầu tư có thể giữ lại toàn bộ phí bảo hiểm bao gồm lợi nhuận của mình. Tuy nhiên, vì nhà đầu tư không nắm giữ tài sản cơ bản, một biến động thị trường đáng kể có thể dẫn đến tổn thất khá nhiều, vì vậy chiến lược này không được khuyến khích.

*

Biểu đồ thể hiện chiến lược Short Straddle.

Xem thêm: Square Là Gì

Nếu bạn đang quan tâm về các chiến lược Straddle là gì, có thể bạn đã tìm được những gì cần biết sau bài viết này. Tóm lại, để thu được lợi nhuận với chiến lược Straddle, bạn phải thực hiện 2 lệnh Call và Put cùng một lúc, với cùng một giá và thời điểm hết hạn. Điều kiện cần và đủ để chiến thắng đó là thị trường phải biến động lớn, bất kể xu hướng giá tăng hay giảm, bạn cũng thu về lợi nhuận cho mình.

Trên đây là toàn bộ kiến thức về Straddles là gì? để tham khảo thêm những kiến thức phân tích kỹ thuật khác giúp quá trình đầu tư quyền chọn nhị phân hiệu quả hơn bạn có thế truy cập tại trang web của thienmaonline.vnnhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp