Out of stock là tình trạng tạm thời hết hàng và sẽ được bổ sung hoặc cung cấp thêm trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên không ít bạn thường hay nhầm lẫn giữa out of stock và sold out cũng như in of stock. Để hiểu rõ hơn về out of stock là gì, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung

2 Phân biệt hàng inof stock, out of stock và sold out3 Một số khái niệmliên quan đến out of stock

*

Out of stock là tình trạng hàng hóa không có sẵn để bán hoặc sử dụng ngay lập tức. Bạn có thể thường thấy một dòng chữ trên những quầy hàng như “be out of stock”. Vậy be out of stock là gì? Khi một mặt hàng được báo là out of stock thì có nghĩa là mặt hàng đó hiện đã hết hàng, không còn hàng trong kho, hoặc không còn hàng ở những kho khác để vận chuyển.

Bạn đang xem: Stock out là gì

Hoặc nếu bạn nhìn thấy những câu như “we are out of stock” trên các trang web bán hàng của nước ngoài hoặc page Facebook thì câu này có nghĩa là chúng tôi hiện đang hết hàng.

*

Ngoài ra, đôi khi out of stock còn hay bị nhầm lẫn vớikhái niệm out of reach. Vậy out of reach là gì? Out of reach có nghĩa làlà ngoài tầm với, không có bất kì liên quan gì với các loại hàng. Vìvậy bạn nên cẩn trọng sử dụng từ để tránh tình trạng viết/ đăng nhầm2 từ này nhé.

Phân biệt hàng inof stock, out of stock và sold out

Như đã đề cập ở phần trên về out of stock nghia la gi,không ít người tiêu dùng thường hay nhầm lẫn ý nghĩa giữa các mặt hàngnhư in of stock và sold out. Vậy sự khác biệt giữa hàng out of stock vớicác mặt hàng in of stock và sold out là gì? Chúng mình sẽ đề cập đếnsự khác nhau của các loại hàng này ở phần thông tin dưới đây:

Sold out và out of stock

*

Về cơ bản, out of stock chỉ đơn giản đề cập đến một sản phẩmtạm thời không có sẵn ngay lập tức cho khách hàng mua trong cửa hàng. Còn vớisold out, khi một mặt hàng được dán nhãn hoặc báo là sold out có nghĩalà mặt hàng này đã không còn bán trên thị trường nữa bởi món hàng đóchỉ có một số lượng nhất định, một khi đã mua hết thì sẽ không được cung cấpthêm.

Nói tóm lại, khi một khách hàng bước vào cửa hàng, mong muốntìm thấy một sản phẩm nào đó nhưng họ không thể tìm thấy nó nhưng họ có thể đặttrước với nhân viên báo cho biết khi nào có hàng lại thì được gọi làout of stock. Còn trong trường hợp bạn không thể đặt sản phẩm đó đượcnữa vì công ty hiện không còn sản xuất nữa thì được gọi là sold out

Đối với out of stock thì một sản phẩm vẫn có thể được restock hay cung cấp thêm sau một thời gian. Nhưng đối với các sản phẩm đã sold out thì bạn không thể restock được nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm về restock là gì trong bài viết mình vừa chia sẻ.

In of stock và out of stock

In of stock đơn giản là từ trái nghĩa với out of stock.Nếu out of stock có nghĩa là hết hàng tồn kho tạm thời thì in ofstock nghĩa là có hàng trữ trong kho. Thông thường trên các trang web bánhàng online thì sau từ in of stock, người ta sẽ ghi thêm một con số đểchỉ số hàng còn lại trong kho là bao nhiêu.

Xem thêm: Hạch Toán Kế Toán Tiếng Anh Là Gì, Hạch Toán Là Gì

Một số khái niệmliên quan đến out of stock

Overstock là gì?

*

Overstock là tình trạng thừa/ tồn hàng trong kho quá nhiều. So với out of stock, nhiều người thường nghĩ việc thừa hàng là điều rất tệ, chứng tỏ việc buôn bán không suôn sẻ. Tuy nhiên out of stock có thể khiến khách hàng cảm thấy thất vọng, họ sẽ rời khởi cửa hàng ngay lập tức vì họ không muốn mua bất kỳ một sản phẩm nào khác

Ví dụ, nếu một khách hàng chỉ uống một nhãn hiệu đồ uống lạnhnào đó nhưng bạn không có nhãn hiệu đó thì họ sẽ không mua bất cứ thứ gì từ cửahàng của bạn để thay thế cho loại đồ uống đó. Thay vào đó, họ sẽ đi tìm nhãn hiệuđó ở những cửa hàng còn thừa hàng (overstock).

Control out of stocknghĩa là gì?

Có nghĩa là kiểm soát tình trạng thiếu hàng, đồng nghĩa với việc tính toán ra số lượng hàng hóa chính xác nhất mà bạn cần mua, để không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào phát sinh từ việc hết hàng trong kho trong tương lai.

*

Out of stock management là gì?

Stock management có nghĩa là quản lý, lên kế hoạch và thiết kế không gian lưu trữ hàng hóa của bạn, đồng thời có liên kết chặt chẽ với việc lên kế hoạch và kiểm soát hàng tồn kho để hạn chế tối đa tình trạng out of stock.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và không phải đối mặtvới việc bị hết hàng tồn kho, bạn cần đảm bảo bạn có số lượng hàng hóa phù hợpvào đúng thời điểm và đúng địa điểm. Làm thế nào để làm điều đó? Đó chính lànhờ stock management. Các phương pháp quản lý hàng tồn hợp lý sẽ giúpbạn giảm tình trạng hết hàng tồn kho vì bạn sẽ đáp ứng trực tiếp nhu cầu hànghóa ở từng nơi khác nhau.

Nhưng đó không phải là cách duy nhất. Ngoài ra, bạn còn cóthể xây dựng một kế hoạch đặt mua hàng hóa của bạn dựa trên các dự báo bán hàng.Bằng cách sử dụng các dữ liệu bán hàng trong quá khứ, bạn sẽ có cơ hội tốt hơnđể đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tránh vấn đề hết hàng.

Xem thêm: Cơ Sở Hạ Tầng Là Gì

Trên đây là tất cả những thông tin về out of stock làgì mà mình tổng hợp được. Hi vọng bài viết hôm nay sẽ phần nào giúpbạn hiểu hơn về các mặt hàng out of stock cũng như các khái niệm liênquan khác.

Chuyên mục: Hỏi Đáp