SSH là gì? Cách sử dụng SSH như thế nào? SSH hoạt động ra sao? Bài viết sau đây thienmaonline.vn sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về SSH một cách chi tiết nhất. Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

 

*
*
*
*
*
*
*

Symmetric Encryption là một dạng mã hoá sử dụng secret key ở cả 2 chiều giải mã và mã hoá tin nhắn

 

Symmetric Encryption là một dạng mã hoá sử dụng secret key ở cả 2 chiều giải mã và mã hoá tin nhắn bởi cả client và host. Có nghĩa là ai nắm được khoá đều có thể giải mã tin nhắn trong quá trình truyền đi.

Symmetrical Encryption còn được gọi là shared secret hoặc shared key encryption. Bởi vì có một khoá được dùng, hoặc cặp khoá mà một khoá có thể được tính ra từ khoá kia. 

Người dùng mã hoá toàn bộ liên lạc trong phiên bản giao dịch SSH bằng cách sử dụng symmetric keys. Cả server và client tạo chung một key bí mật như là một phương thức thoả thuận, và key đó không được tiết lộ cho bên thứ 3.

Bạn đang xem: Ssh là gì

Xem thêm: Tai Nghe Game Thủ – Mua Online Tai Nghe Chơi Game Giá Cực Tốt

Xem thêm: Sửa Lỗi Word Bị Dính Chữ, Cách Sửa Lỗi Dính Chữ Trong Word

Quá trình tạo symmetric key được thực hiện bởi key exchange algorithm.

Bài viết trên đây thienmaonline.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về SSH. Mong rằng với bàu viết này, bạn sẽ hiểu hơn về SSH là gì, so sánh giữa SSL/TLS và SSH, độ an toàn bảo mật SSHcách hoạt động của SSH. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm phần nào về ssh. Nếu bạn có thắc mắc gì xin hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Đừng quên truy cập website thienmaonline.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp