Ứng dụng nghe nhạc Spotify là gì?

Spotify là nền tảng stream nhạc trực tuyến tương tự như Apple Music hay Zing MP3 và NhacCuaTui… Tuy nhiên, điểm đặc biệt của Spotify chính là khả năng hỗ trợ nhạc đa nền tảng giúp bạn có thể nghe nhạc trực tuyến. Người dùng có thể tìm kiếm bất kì một nghệ sĩ nào trên thế giới, hoặc thể loại nhạc yêu thích phù hợp.

Bạn đang xem: Spotify là gì

Theo thống kê của năm 2017, Spotify đang là dịch vụ stream nhạc có số lượng người dùng áp đảo nhất trên toàn cầu. Trong khi đó, ở vị trí số 2, Apple Music đang có 27 triệu người dùng trả phí.

Spotify được ra mắt vào tháng 10/2008. Chỉ sau hơn 2 năm hoạt động, ứng dụng này đã có 10 triệu người dùng, trong đó có tới 2,5 triệu người trả phí (chiếm 25%), một con số rất ấn tượng. Đến cuối năm 2012, số người dùng ứng dụng nghe nhạc này đạt 20 triệu người dùng (có 5 triệu người dùng trả phí) và đến tháng 1/2015, con số này đã tăng lên gấp 3 khi đạt 60 triệu người dùng (15 triệu người dùng trả phí).

Còn thời điểm hiện tại, số lượng người sử dụng Spotify đã tăng lên 140 triệu người dùng hàng tháng, trong đó có 60 triệu người dùng trả phí hàng tháng, tăng thêm 80 triệu người dùng so với năm 2015.

Dùng Spotify có phải trả phí không?

Trước đây, Spotify hoàn toàn không hỗ trợ thị trường Việt Nam khiến cho người dùng muốn trải nghiệm dịch vụ này phải tạo IP ảo (fake IP) bằng VPN mới có thể trải nghiệm. Chính vì vậy, việc chính thức bước vào thị trường Việt Nam của ứng dụng này sẽ đem đến cho người dùng một lựa chọn mới cho dịch vụ nghe nhạc trực tuyến vốn đã bị Zing MP3 và NhacCuaTui chi phối suốt thời gian qua.

Nếu là lần đầu tiên sử dụng Spotify, người dùng sẽ được trải nghiệm gói Premium miễn phí trong vòng 1 tháng với yêu cầu phải cập nhật thông tin thẻ ngân hàng (để mua gói Premium về sau). Lưu ý, người dùng phải chủ động hủy gói hoặc xóa thông tin thẻ khỏi dịch vụ nếu không muốn Spotify Premium được gia hạn tự động.

Xem thêm: Block Là Gì – Giải Thích Trên Facebook Trên Messenger

Được biết, ngoài dịch vụ nghe nhạc miễn phí, Spotify còn giới thiệu dịch vụ Premium có giá 59.000đ mỗi tháng. Đây được coi là một mức giá khá phải chăng và có phần ưu ái thị trường Việt Nam của hãng khi thấp hơn rất nhiều so với $9.99 (tương đương 227.000đ) tại thị trường Mỹ.

Với tài khoản Premium trên Spotify, người dùng sẽ có cho mình khả năng tải và nghe nhạc chất lượng cao, bỏ qua bất kì bài hát nào bạn không thích và hiển nhiên bao gồm cả việc loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trong ứng dụng. Nếu muốn bạn cũng có thể dùng thử 30 ngày Premium hoàn toàn miễn phí rồi quyết định có mua nó hay không.

Hiện Spotify đã được phát hành miễn phí trên các kho ứng dụng CH Play, App Store, Play Stations và website chính chủ.

Spotify sở hữu một công cụ tìm kiếm rất mạnh, theo đó người dùng có thể gõ tên bài hát, tên nghệ sĩ, Album… để có thể tìm kiếm. Với các nghệ sĩ và bài hát Việt, người dùng có thể gõ tên không dấu (ví dụ Son Tung MTP thay cho Sơn Tùng MTP). Ngoài ra, người dùng cũng có thể tận dụng các mục Related Artists, Album để tìm kiếm chi tiết hơn các album của nghệ sĩ, hay các nghệ sĩ liên quan.

Xem thêm: Bắn Cá Vip

Bên cạnh đó, khi đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị cùng lúc, Spotify sẽ cho phép kiểm soát âm nhạc trên từng thiết bị, tương tác với từng bài nhạc một cách đồng bộ mà không cần sử dụng các phương pháp kết nối truyền thống như Wifi Direct, Bluetooth… Ứng dụng Spotify cũng sẽ theo dõi thói quen nghe nhạc của người dùng từ đó gợi ý những bài hát nổi bật.

Chuyên mục: Hỏi Đáp