Bạn đang xem: Span html là gì

Thẻ span là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định đoạn văn bản trong cặp thẻ span không bị thay đổi bất cứ điều gì – do vậy nó còn được gọi là thẻ trung tính. Sự thay đổi chỉ xảy đến khi bạn tác động đến thẻ span thông qua CSS. Ngoài ra thẻ này nằm trong nhóm inline.

Điểm mạnh của thẻ span chính ở tính chất trung tính của của nó. Giờ chúng ta tiến hành một số thí nghiệm sau, đầu tiên bạn hãy làm cho từng chữ bên dưới có màu với tên tương ứng của nó:

Nếu 3 chữ màu đỏ, màu vàng, màu xanh đứng ở 3 dòng khác nhau thì sự việc rất đơn giản, bạn sẽ cho nó vào cặp thẻ

rồi định style cho từng thẻ với màu theo yêu cầu. Tuy nhiên, vấn đề khó là ở chỗ, 3 chữ đó phải trên cùng một dòng. Đây là lúc ta cần dùng thẻ span. Mẫu code cho đoạn trên:

Màu đỏ, màu vàng, màu xanh là 3 màu của đèn tín hiệu giao thông.

Và đây là kết quả:

Màu đỏ , màu vàng , màu xanh là 3 màu của đèn tín hiệu giao thông.

Nếu bạn không thêm thuộc tính style và định giá trị màu sắc trong thẻ span thì không có điều gì xảy ra cả. Giờ chúng ta muốn chữ “đèn tìn hiệu giao thông” có size to hơn thì làm thế nào? Bạn cũng làm tương tự thôi, chỉ khác là thay vì xài style màu ta dùng style font-size. Đây là kết quả:

Màu đỏ , màu vàng , màu xanh là 3 màu của đèn tín hiệu giao thông .

Đọc thêm

*
*
*
*
*
*
*

2 cách chú thích trong PHP

Chào bạn, cảm ơn vì bạn đã chia sẻ thông tin hướng dẫn về thẻ span. Mình đang bắt đầu học html và trong trường hợp như trên, khi mình dùng thẻ , ví dụ: Màu đỏ thì vẫn tô màu được cho các chữ trong cùng một đoạn hay một dòng. Vậy khác biệt khi dùng thẻ và là gì? Bạn có thể giải đáp giúp mình được không? Cảm ơn bạn rất nhiều ????

Reply

Xem thêm: Phương Tiện Truyền Thông Tiếng Anh Là Gì, Phương Tiện Truyền Thông

thẻ span cung cấp một số tính năng khác biệt với thẻ font ,
ví dụ bạn định dạng cỡ chữ với thẻ font , bạn chỉ có thể thay đổi giá trị từ 1-7 . nhưng với thẻ span , thuộc tính font-size có thể cho bạn thay đổi cỡ chữ theo số px bạn nhập , không bị giới hạn

Reply

Thẻ span sẽ ko xuống dòng còn khi dùng thẻ khác thì nó xuống dòng. Tác dụng chính là khi muốn css một vài chữ trong văn bản

Reply

Bài mới

Giới thiệu plugin Call Now Button để tạo nút gọi điện thoại cho website WordPress Shopee đã vượt Tiki Tại sao theme và plugin thường sử dụng mô hình giá theo năm Tiêu chuẩn của hệ thống backup cho website Mô hình Unlimited là kiểu tự vả vào mặt mình!

Bình luận gần đây

Duc Anh Nguyen on Hướng dẫn sử dụng plugin wpDiscuz – công cụ tùy chỉnh bình luận chất lượng cao cho WordPressDuc Anh Nguyen on Làm thế nào để không vi phạm bản quyền liên quan đến hình ảnhDuc Anh Nguyen on Giới thiệu plugin Call Now Button để tạo nút gọi điện thoại cho website WordPressDuc Anh Nguyen on Cách tạo blog WordPress miễn phíconsole.log(“nguyen van loc”); on Cách tạo blog WordPress miễn phí

Xem thêm: Hdpe Là Gì – ống Và ứng Dụng

2015 – 2021 | Kiến càng | Được tạo bởi Nguyễn Đức Anh. Tìm hiểu thêm kiến thức tăng tốc website tại trang Speed Family (cùng tác giả) | Một dự án khác của tôi là Xóm Và, trang hướng dẫn tạo website WordPress cho người không chuyên | Bạn được quyền sao chép lại nội dung trên website Kiến càng, miễn là có dẫn nguồn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp