Muốn trẻ phát triển trí não và tư duy thì không nên cho trẻ phụ thuộc vào những công cụ tính toán. Phương pháp tính nhẩm rèn luyện trí não nổi tiếng của Nhật Bản bằng bàn tính Soroban là một phương pháp được khuyên dùng nhiều nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp tính nhẩm bằng bàn tính Soroban nhé!

Bàn tính Soroban là gì?

Hiện nay thì các công cụ tính toán điện tử ngày càng chiếm được ưu thế hơn, đôi khi chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính cầm tay hay laptop là đã có thể tính toán nhanh chóng và dễ dàng rồi. Nhưng rồi trẻ sẽ học được gì khi máy tính ra được, đó là lý do bàn tính soroban ra đời

*
*

Cấu tạo bàn tính là 1 khung chữ nhật bằng gỗ, có 1 thanh ngang ở giữa phân chia bàn tính làm 2 phần. Thanh ở giữa 2 phần trên và dưới là 1 thanh ngang được gọi là xà giữa. Ở trong các cột dọc trên bàn phím Soroban bao gồm những hạt có thể di chuyển lên xuống ở trên đó.

Bạn đang xem: Soroban là gì

Phương pháp tính nhẩm Soroban giúp trẻ tính toán nhanh nhạy hơn, có thể phát triển tư duy tốt hơn. Những cuộc thi tính nhẩm Soroban đều được chứng nhận ở trên thế giới và còn được ghi vào sách kỷ lục Guinness.

Hướng dẫn sử dụng bàn tính Soroban

Như những gì mà chúng tôi đã đè cập ở trên thì với công dụng đặc biệt như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bàn tính Soroban đúng cách để dạy cho trẻ được. Chính vì thế phụ huynh muốn cho trẻ tự học bàn tính thì nên tìm kiếm những tài liệu chuyên nghiệp và phù hợp cho trẻ.

Xem thêm: Tải Game Free Fire Cho Máy Tính, Cách Cài đặt Free Fire Trên Máy Tính

Hiện nay, có khá nhiều khóa học bàn tính Soroban online, khi đăng ký sẽ có những tài liệu thông minh cùng phương pháp học đúng cho trẻ. Khi đó, phụ huynh không cần phải đưa trẻ đến các trung tâm mà chỉ cần mở ipad hay điện thoại là có thể dạy trẻ học rồi.

Xem thêm: Mismatch Là Gì – Không Khớp Trong Các Lĩnh Vực Tài Chính

Thông thường các bài học đều rất chi tiết cũng như chú trọng thực hành hơn mà không có quá nhiều lý thuyết rườm rà giúp tạo hứng thú cho trẻ, làm trẻ nhớ lâu hơn. Ngoài ra, cũng có thể mua riêng các tài liệu học bàn tính mà không cần đăng ký khoá học.

thienmaonline.vn -Trung tâm toán phát triển trí tuệ

Bài viết trên là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được về bàn tính Soroban. Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp học này. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp giảng dạy có

Chuyên mục: Hỏi Đáp