Âm thanh là một phần quan trọng làm nên sự sinh động trong cuộc sống. Bên cạnh việc nhìn và tiếp xúc trực tiếp, lắng nghe âm thanh sẽ giúp chúng ta có cái nhìn chung, toàn diện nhất về các sự vật sự việc.

Đối với những thiết bị công nghệ hiện đại như laptop hay điện thoại, muốn nghe được âm thanh một cách sống động và chân thực nhất chúng ta phải nhờ đến các công nghệ âm thanh.

Vậy bạn đã biết công nghệ âm thanh nào chất lượng chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về siêu phẩm công nghệ âm thanh sonicmaster nhé.

Bạn đang xem: Sonicmaster là gì

Nội dung

Đặc điểm của công nghệ âm thanh Sonicmaster

Công nghệ âm thanh Sonicmaster là gì?

Sonicmaster là hệ thống công nghệ âm thanh độc quyền thuộc dòng Asus. Đây là tập đoàn chuyên sản xuất thiết bị công nghệ và các linh kiện điện tử hàng đầu trên thế giới.

Các thiết bị điện tử khi sử dụng kết hợp với công nghệ âm thanh Sonicmaster sẽ làm cho âm thanh trở nên to, rõ ràng hơn, không bị rè, nhiễu. Chính vì thế, một thiết bị điện tử sử dụng công nghệ này sẽ trở lên thu hút hơn rất nhiều.

*

Sonic Master

Nguyên lý hoạt động 

Sonicmaster được xem là tiêu chuẩn công nghệ âm thanh mới nhất đến từ hãng Asus. Nguyên lý hoạt động cơ bản của nó chính là dựa vào việc tự điều chỉnh và cân bằng các thông số âm thanh treble, bass, volume, …

Từ đó tạo ra chất lượng âm thanh tốt nhất trong mọi điều kiện. Vì vậy, các chuyên gia đã đánh giá và công nhận Sonicmaster là công nghệ âm thanh hàng đầu về chất lượng hiện nay.

Đặc điểm của công nghệ âm thanh Sonicmaster

Âm thanh Sonicmaster mang đến những đặc điểm vượt trội từ độ trong, mượt của âm thanh đến khả năng phát to, rõ ràng và tích hợp với nhiều dòng laptop khác nhau.

Nhờ những đặc điểm này, công nghệ đang dần được phát triển và ứng dụng mạnh mẽ. Một vài đặc điểm nổi bật của công nghệ này có thể kể đến như sau:

Giữ được độ trong và mượt của âm thanh

Các công nghệ âm thanh thông thường khi vặn to đến một mức nhất định, ân thanh phát ra sẽ không còn trong trẻo và giữ được âm độ chuẩn. Tuy nhiên, công nghệ âm thanh Sonicmaster hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này.

Dù bạn nghe nhạc, làm việc hay xem phim giải trí, công nghệ âm thanh này đảm bảo đem lại cảm giác sinh động cùng trải nghiệm chân thực nhất trong từng giọt âm thanh. Vì thế, chúng sẽ làm cho bạn cảm thấy vô cùng thích thú, cảm nhận rõ nét nhất độ hay của video, bộ phim mà mình đang xem.

Xem thêm: Tình Thương Là Gì – Nghĩa Của Từ Tình Thương

*

Chúng mang đến chất lượng âm thanh mượt và trong

Loại bỏ hầu hết các tạp âm

Để giữ được âm thanh chuẩn xác nhất đến tai người nghe, việc loại bỏ tiếng ồn nhiễu và các tạp âm là vô cùng cần thiết. Việc phải liên tục lắng nghe các tạp âm quanh tai gây khó chịu với nhiều người khi sử dụng điện thoại hay laptop.

Họ không thể tập trung lắng nghe những vấn đề cần thiết và hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Sonicmaster sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này. Công nghệ lọc tới hơn 90% tạp âm, giúp âm thanh mang đến bạn có độ chính xác cao.

Các chế độ đặc biệt của công nghệ âm thanh Sonicmaster

Với mỗi mục đích khác nhau, người ta lại muốn lắng nghe dạng âm thanh phù hợp nhất. Ví dụ âm điệu khi nghe nhạc phải khác với khi xem phim hay chơi game. Sau đây là một vài chế độ nghe phổ biến của công nghệ âm thanh Sonicmaster mà bạn có thể lựa chọn và trải nghiệm.

*

âm thanh phát to, rõ hơnChế độ âm nhạcChế độ chiếu phimChế độ trò chơi Chế độ ghi âm/lời nóiChế độ thủ công

Tuy nhiên, dù ở chế độ nghe đặc biệt nào, âm thanh cũng đều đảm bảo yêu cầu cơ bản nhất của người nghe. Đó là lắng nghe âm thanh một cách sống động và thực tế nhất. Đây chính là những đặc điểm nổi bật khiến công nghệ này ngày một được ứng dụng nhiều hơn.

Các dòng laptop được trang bị công nghệ âm thanh Sonicmaster

Hầu hết các dòng laptop của hãng Asus đều được trang bị công nghệ âm thanh Sonicmaster vì đây là công nghệ âm thanh độc quyền của hãng. Tuy nhiên, hẳn là nhiều bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề này. Dưới đây là tên của một vài mẫu laptop có công nghệ âm thanh Sonicmaster hiện đang được bày bán trên thị trường 

Asus VivoBook X509JA – EJ427TAsus ZenBook UX334FL – 30 – A4053TAsus VivoBook M433IA – EB470TAsus X409JP – EK012TAsus VivoBook Flip 14 TM420IA – ECO31T… 

Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu laptop tại trang chủ của hãng Asus.

Xem thêm: Privileges Là Gì – Nghĩa Của Từ Privileged Trong Tiếng Việt

*

công nghệ âm thanh sonicmaster

Trên đây là một vài thông tin tham khảo những điều cần biết về công nghệ âm thanh Sonicmaster. Đây là dòng công nghệ đang được ứng dụng nhiều trong các laptop của Asus. Chúng mang đến chất lượng âm thanh trong, không lẫn tạp âm và đặc biệt rõ nét, sống động, từ đó giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp