Sống ảo ngày nay đã trở thành một trào lưu xuất hiện mạnh mẽ không chỉ ở mạng xã hội Facebook mà còn xuất hiện ở tất cả các trang mạng khác. Nhiều người đã coi sống ảo chính là món ăn tinh thần không thể thiếu. Vậy sống ảo trong tiếng anh gọi là gì? Hay thế nào được coi là sống ảo, tác hại của việc sống ảo ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Bạn đang xem: Sống ảo tiếng anh là gì

Sống ảo tiếng anh gọi là gì

Sống ảo là cụm từ mà cộng đồng mạng sáng tạo ra chỉ những người dành quá nhiều thời gian cho việc sử dụng mạng xã hội, sống không đúng với thực tế. Vậy sống ảo sẽ được dịch hóa sang tiếng anh như thế nào? Sống ảo hay gọi cách khác chính là “virtual living”, “Virtual” là tính từ chỉ ảo, không có thật được ghép với danh từ “Living” nên khi dịch sang tiếng anh “sống ảo” có thể là “virtual living” được chấp nhận.

*

Sống ảo tiếng anh gọi là gì?

Sống ảo là gì?

Sống ảo chính là chỉ một số bộ phận các bạn trẻ hiện nay tạo ra những hành động, việc làm xa rời với thực tế tự tạo ra niềm vui cho riêng mình qua những lượt tương tác trên mạng xã hội như like, thả tim, lượt theo dõi…. Bất chấp cuộc sống hiện tại của mình không giống như vậy nhưng họ vẫn duy trì những hành vi để thể hiện, khoe mẽ với bạn bè của mình trên Facebook.

*

Sống ảo là gì?

Sống Ảo trên Facebook đã nhanh chóng trở thành xu thế của nhiều bạn trẻ khi tham gia các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Ở Việt Nam, có hàng nghìn bạn trẻ thích sống ảo trên Facebook hơn là những giao tiếp ở cuộc sống ngoài đời thực.

Thực trạng của việc sống ảo

Sống ảo phổ biến đến mức còn có riêng từ tiếng anh để miêu tả cho thực trạng này. Sống ảo – virtual living nó giống như một liều thuốc rất dễ khiến cho người dùng bị nghiện. Điển hình chính là mạng xã hội Facebook, Instagram,… mang đến cho các bạn trẻ một thế giới chỉ có nút like, lượng comment, lượng thả tim khó cưỡng lại được.

Sống ảo trên mạng xã hội hiện nay khiến nhiều người bị đánh lừa rằng mình đang nổi tiếng, được nhiều người yêu mến, theo dõi nhờ số like và lượt bình luận.

Xem thêm: Kỹ Sư Tiếng Anh Là Gì

Trước kia muốn nổi tiếng bạn phải thật xinh đẹp, nổi bật hay có tài năng đặc biệt nhưng giờ đây chỉ cần trang cá nhân của bạn có thật nhiều like, nhiều người theo dõi là nghiễm nhiên bạn trở thành hotboy, hotgirl mạng xã hội.

*

Nút like, lượt theo dõi chính là liều thuốc cho những người sống ảo

Dần dần mạng xã hội trở thành một thước đo định vị thương hiệu, hình ảnh cá nhân cho con người ngoài đời thật. Bạn sẽ bị mang ra so sánh giữa con người trên mạng và con người ngoài đời.

Tại bất cứ đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những cô gái, chàng trai cắm mặt vào chiếc điện thoại di động đang lướt Facebook để đăng những tấm hình hay đang bình luận vào ảnh một ai đó.

Tác hại của việc sống ảo đến giới trẻ

Sống ảo trên mạng xã hội sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy và người chịu hậu quả không ai khác chính là người sử dụng.

Khi bạn sống áo cố gắng tạo một hình tượng không thật để đăng lên mạng sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian mà bạn có thể tận dụng chúng để làm những việc khác, bổ ích hơn.Bạn sống không thực tế, không mang lại giá trị cho cuộc sống. Khi mọi người nhìn thấy con người thật của bạn không giống với những gì bạn xây dựng trên mạng xã hội, bạn sẽ bị mọi người đánh giá.Sống ảo trên mạng xã hội đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu áp lực vô hình gây tổn hại sâu sắc cho tâm lý, tâm hồn khi phải đối mặt với cuộc sống hiện tại.

Xem thêm: Giai đoạn Tiếng Anh Là Gì, Period Là Gì, Nghĩa Của Từ Period

Vừa rồi qua bài viết chúng tôi đã giải đáp cho các bạn câu hỏi “Sống ảo tiếng anh gọi là gì” và những tác hại từ việc sống ảo gây ra. Sống ảo chỉ tạo ra cho bạn những sự yêu thích ảo, không phải sự thật con người thật. Sống ảo khác với sống thật, chúng ta là con người nên cần nhìn vào đời sống hàng ngày chứ đừng chỉ nhìn qua màn hình phẳng với những nút like và lượt theo dõi. Cuối cùng chúc các bạn có thể kiểm soát tốt cuộc sống và biết trân trọng giá trị thực tại mang lại.

Chuyên mục: Hỏi Đáp