Sơn tĩnh điện có tên tiếng anh là (Electr statisc power coating technology ). Nó là công nghệ vật lý hiện đại nhất ngày nay và được phát minh vao đầu nhưng năm 1950 bởi tiến sỹ Erwin. Sơn tĩnh điện là quá trình phủ một lớp bột nhựa dẻo lên bề mặt vật cần sơn bằng phương pháp tĩnh điện. trong sơn tĩnh điện có hai laoji chất nhựa dẻo:+ Nhựa nhiệt dẻo: không biến đổi cấu trúc phân tử khi phủ lên bề mặt sản phẩm (polyetylen, nylon, polypropylene..)+ Nhựa nhiệt rắn: chúng được xếp đan chéo qua nhau tạo thành lớp màng vĩnh viễn, chịu nhiệt và không bị tan chảy lại ( epoxy, polyester, acrylic…)

*

Sơn tĩnh điện còn gọi là sơn khô vì chúng sử dụng dạng bột khô để phủ lên bề mặt kim loại thông qua phương pháp tích điện trái dấu. Nghĩa là vật cần sơn sẽ được tích điện âm (-) bột sơn sẽ tích điện dương (+) khi đi qua súng sơn cao áp. Điện tích âm kết hợp điện tích dương chúng sẽ bám chặt lấy nhau giúp cho bột sơn tĩnh điện bám chặt lên bề mặt vật cần sơn.

Bạn đang xem: Sơn tĩnh điện tiếng anh là gì

Nguyên lý sơn tĩnh điện

Nguồn điện 220V qua tủ điện chuyển thành dòng hạ thế 24V, được dẫn tới bộ phát cao áp ở súng phun, kim dẫn điện ở đầu súng phun được tiếp xúc với bộ phát cao áp. Sơn và khí khi ra tới đầu súng sẽ được nhiễm điện do tiếp xúc với kim dẫn điện.Sơn và khí qua tiếp xúc với kim dẫn điện sẽ được mang 1 điện tích cùng dấu (-), vật phun được tiếp mát sẽ cho bề mặt mang điện tích (+), các phân tử sơn mang ion (-) sẽ có lực hút với các phân tử trên bề mặt của sản phẩm mang ion (+) tạo sức bám dính tốt hơn và hạn chế bay ra ngoài. Sự tiết kiệm sơn cũng được tăng cao nhờ nguyên lý tĩnh điện này.

Bột sơn tĩnh điện là gì ?

Bột sơn tĩnh điện là nguyên liệu dùng trong công nghệ sơn tĩnh điện, bao gồm 3 thành phần chính là nhựa, bột màu và chất phụ gia.Phân loại Bột sơn tĩnh điện:

*

Bột sơn tĩnh điện hiện nay gồm 04 loại phổ biến: Bóng (Gloss), Mờ (Matt), Cát (Texture), nhăn (Wrinkle) sử dụng cho hai điều kiện trong nhà và ngoài trời.Trong hệ thống sơn tĩnh điệnbột hiện nay có rất , rất nhiều loại bột màu sơn từ màu sắc , kết cấu đến giá thành cũng khác nhau. Nếu quý khách lần đầu vận hành hệ thống, việc pha trộn bột sơn tĩnh điện hoặc pha nước với bột sơn trong sơn tinh điện nước thật sự khó khăn, nếu tiêu chuẩn pha không đúng thì sẽ kéo theo nhiều vấn đề không tốt về chất lượng cũng như độ thẩm mỹ của sản phẩm. Vậy khi thực hiện quy trình sơn tĩnh điện thì quý khách cần lựa chọn bột sơn như thế nào, màu sơn ra sao,cách sử dụng như thế nào là đúng,… Hôm nay chúng tôi sẽ giúp quý khách có thêm ít thông tin về những vấn đề nêu trên.

Lịch sử ra đời của bột sơn tĩnh điện ngày nay?

Để có được bột sơn tĩnh điện và công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại được sử dụng phổ biến, rộng rãi như ngày hôm nay thì nó cũng trải qua một quá trình dài và tương đối là phức tạp như sau:1950 bột sơn tĩnh điện lần đầu tiên được đưa vào nghiên cứu và thử nghiệm tại Châu Âu bởi tiến sỹ Dr. Erwin Gemmer nhưng không thành công.1966 – 1973 nhiều nghiên cứu, thí nghiệm về sơn tĩnh điện diễn ra nhưng chưa thành công.1970 bước đầu sơn tĩnh điện cho ra một số kết quả khả quan và được thử nghiệm tại các nước châu âu.1980 qua nhiều quá trình nghiên bột sơn tĩnh chính thức được đưa vào sử dụng. Nó được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong sản xuất ngày nay. Nhờ có công nghệ sơn tĩnh điện mà các sản phẩm ngày nay có màu sắc rực rỡ, đa dạng và phong phú. Sơn tĩnh điện được sử dụng rộng rãi trong sản xuất quốc phòng, hàng không, dân dụng và đặc biệt là trong công nghệ sản xuất ô tô .

Xem thêm: Cytotec Là Thuốc Gì – Misoprostol Là Thuốc Gì

*

Ưu điểm của công nghệ sơn tĩnh điện ngày nay?

Về mặt chất lượng:

+ Màu sắc đa dạng, phong phú…+ Đẹp, bóng, mịn…độ bền cao+ Chịu được tác động khắc nghiệt của môi trường, chịu được sự ăn mòn của hóa chất..Về mặt kinh tế:+ Không cần sơn dặm, sơn lót.+ Bột sơn tĩnh điện được thu hồi, tái sử dụng lại lên đến 99%+ Tiết kiệm thời gian,chi phí sản xuất, nhân công…+ Sản xuất số lượng lớn, giảm chi phí…+ Dễ dàng vệ sinh, lau chùi+ hoàn toàn bằng công nghệ sơn tĩnh điện tự động+ Bột sơn tĩnh điện dễ lau chùi khi bị bám dính

Qui trình công nghệ sơn tĩnh diện:

Nguyên lý hoạt động của chuyền sơn tĩnh điện dạng bột chủ yếu là hệ thống tự động và súng sơn, buồng sơn, hệ thống thu hồi sơn, hệ thống xử lý, buồng sấy bằng tia hồng ngoại, máy nén khí, thùng chứa bôt sơn, hệ thống hơi, hệ thống ga. Vật liệu thích hợp sơn tĩnh điện chủ yếu là kim loại như: sắt, thép, nhôm, đồng….sơn tĩnh điện được sử dụng phổ biến trong thời đại ngày nay như bàn, ghế, lan can, cầu thang, bếp …ô tô, xe máy, xe đạp, máy bay…Lớp phủ bột sơn được tạo ra bằng việc phủ một lớp bột sơn lên bề mặt sản phẩm bằng phương pháp tích điện và trong quá trình nung sấy nó sẽ tạo ra một lớp màng gắn kết bảo vệ sản phẩm.Qua quá trình nghiên cứu và phát triển ngày nay sơn tĩnh điện được cải tiến và phát triển rất mạnh mẽ. hệ thống sơn hầu như được nâng cấp hoàn toàn tự động nhằm phục vụ tốt nhu cầu của con người và quá trình sơn tĩnh điện được tóm tắt như sau:

*

+ Xử lý bề mặt phôi trước khi sơn tĩnh điện: Trước khi sơn tiến hành làm sạch bề mặt sản phẩm bằng việc rửa nước sau đó tiến hành tẩy hết dầu mỡ bám lên sản phẩm. Tẩy gỉ sét và cho vào hồ phốt phát để định hình lại bề mặt cho sản phẩm. Sau đó cho sảm phẩm vào lò sấy, sấy ở nhiệt độ 80 – 100%. Sau đó phun bột sơn tĩnh điện lên bề mặt phôi và cho vào ló sấy chín.Kiểm tra xem sản phẩm sau khi sơn tĩnh điện đạt yêu cầu thì ta đóng gói sản phẩm.

TAG:

thienmaonline.vn
sơn tĩnh điện bình dương,son tinh dien binh duong,gia công sơn tĩnh điện,công nghệ sơn tĩnh điện,bột sơn tĩnh điện,sơn tĩnh điện xe máy,sơn tĩnh điện giá rẻ,gia công sơn tĩnh điện bình dương,dịch vụ sơn tĩnh điện bình dương,sơn tĩnh điện giá rẻ nhất,sơn tĩnh điện chất lượng nhất,sơn tĩnh điện công nghệ cao,dịch vụ sơn tinh điện bình dương.
Chia sẻ:
Tại Sao Nên Chọn Chúng Tôi ?

*

Giải pháp tối ưu

Đến với Nguyễn Mẫn quý khách sẽ được tư vấn tận tình, đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề sơn tĩnh điện.

*

Dịch vụ chu đáo

Dịch vụ hậu mãi, dịch vụ bảo hành dài hạn, chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách dịch vụ chu đáo nhất.

Xem thêm: Xét Nghiệm Beta Là Gì – Vì Sao Lại Tốt Và Chính Xác Hơn Que Thử Thai

*

Giá cả hợp lý

Trong một thị trường cạnh tranh, chúng tôi hiểu rõ các tiêu chí về chất lượng và giá cả, Nguyễn Mẫn đảm bảo giá cả sản phẩm hợp lý nhất.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Chuyên mục: Hỏi Đáp