Ngày nay, đá nhân tạo solid surface đã và đang được nhiều khách hàng ưa chuộng, ứng dụng rộng rãi trong nhiều thiết kế nội và ngoại thất, dần thay thế nhiều vật liệu khác như gỗ, đá tự nhiên và các vật liệu khác.

Bạn đang xem: Solid surface là gì

Đá nhân tạo solid surface là vật liệu nhân tạo được tạo thành từ hỗn hợp 2/3 khoáng đá tự nhiên và 1/3 keo Acrylic (Methyl Methacrylate) và Alumina Trihydrate (hydroxit nhôm Al(OH)3) và một số phụ gia khác. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sản phẩm đá nhân tạo solid surface với sự đa dạng về chủng loại và màu sắc. Tuy nhiên, dù là mẫu mã nào thì nhìn chung solid surface vẫn mang đầy đủ những đặc tính nổi trội khiến chúng ngày càng được ưa chuộng hơn trong thiết kế nội ngoại thất.

Tại sao nên chọn đá nhân tạo solid surface trong thiết kế nội, ngoại thất?

Độ bền: Được thí nghiệm về các đặc tính cơ, nhiệt, điện và những đặc tính bề mặt khác, đá nhân tạo solid surface chứng tỏ là vật liệu có độ bền thách thức thời gian.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Solid surface là vật liệu hoàn toàn đặc và không có lỗ rỗng, được chế tác liền tấm và hơn nữa hoàn toàn không thấy mối nối khi tiến hành ghép các tấm lại với nhau. Do đó các sản phẩm làm từ đá solid surface hoàn toàn không cho phép nước hoặc bụi bẩn lọt vào các khe rỗng hoặc mối nối như một số vật liệu khác. Điều này có thể loại bỏ được khả năng phát triển của vi khuẩn hay nấm mốc.

Không độc hại: Solid surface là vật liệu trơ và không độc hại. Ở điều kiện thường, loại đá này không tỏa khí ga. Còn khi bị đốt cháy, nó sẽ giải phóng nhẹ khí CO2. Với đặc tính này, đá nhân tạo solid surface được ưu ái sử dụng nhiều ở các công trình nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,…

Có thể sữa chữa được: Đá nhân tạo solid surface có thể sữa chữa và làm mới lại bằng những tấm lau chùi thông thường hoặc chuyên dụng.

Xem thêm: Akari City Bình Tân – Akari City: Trang Chính Thức Của Nam Long Corp

Tính linh hoạt trong thiết kế: Các tấm solid surface có tính chất liền mạch, không hề để lại mối nối khi tiến hành ghép nối các tấm lại với nhau. Do đó có thể chế tác ra nhiều ứng dụng khác nhau, đáp ứng được mọi yêu cầu sáng tạo của nhà thiết kế.

Tính uốn cong: Khi gia nhiệt ở nhiệt độ thích hợp, đá nhân tạo solid surface có thể được uốn cong theo khuôn có sẵn, tạo nên những sản phẩm có hình dáng 3D ấn tượng, đây chính là ưu điểm mà ít vật liệu có được.

Khả năng truyền sáng: Đá nhân tạo solid surface còn có nhóm vật liệu cho khả năng truyền sáng cho phép người dùng tận dụng hiệu quả ánh sáng rất tốt. Bằng sự kết hợp của đá solid surface và đèn chiếu thích hợp sẽ tạo ra nhiều công trình sáng tạo với độ thẩm mỹ cao, chiều lòng nhiều nhà thiết kế khó tính nhất.

Chúng tôi, công ty Samsung Interior là nhà thầu thi công đá nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp dòng đá nhân tạo cao cấp, thân thiện với môi trường của thương hiệu Staron của Lotte Advanced Materials. Chúng tôi hiện cung cấp hơn 100 mẫu đá nhân tạo với sự đa dạng về màu sắc mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn, góp phần cùng với nhiều vật liệu khác tạo nên không gian hài hòa nhất cho không gian của bạn.

Xem thêm: Hợp đồng Kinh Tế Là Gì, Khái Niệm Hợp đồng Kinh Tế

Hơn 10 năm kinh nghiệm về gia công & lắp đặt đá nhân tạo từ các công trình lẻ đến hàng trăm dự án lớn nhỏ, với sứ mệnh mang vẻ đẹp hoàn hảo đến ngôi nhà của bạn, Samsung Interior tin chắc sẽ làm hài lòng được tất cả các yêu cầu của khách hàng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp