Một trong những điểm nhấn cho bộ trang phục, đặc biệt là đối với các quý ông, đó chính là tuyệt chiêu “đóng thùng” hay còn gọi là sơ vin. Vậy sơ vin là gì? Tuy phong cách này không còn quá mới nhưng nếu không nắm kĩ những lưu ý khi thực hiện, bạn vô tình sẽ biến mình thành một kẻ lố bịch. Nếu không muốn có một “tương lai đen tối” như vậy thì còn chần chừ gì để theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Sơ vin là gì

1.Sơ vin là gì?

*

Sơ vin là gì?

Sơ vin là một phong cách thời trang đang vô cùng thịnh hành đặc biệt đối với thời trang dành cho nam giới.

Đó là một phong cách kết hợp giữ áo và quần mà người ta còn gọi nôm na là “đóng thùng”. Theo đó, chiếc áo của bạn sẽ được “nhét” một cách ngay ngắn và gọn gàng vào phần trong cạp quần. Điều này sẽ khiến cho bộ đồ của bạn trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Ngoài ra, nó cũng làm cho bạn xuất hiện một cách lịch sự và tính tế trước mọi người xung quanh.

2.Các bước cơ bản sơ vin dành cho nam

2.1 Bước 1: Chọn quần và áo cho set đồ

*

Bước 1: Chọn quần và áo cho set đồ

Đây là bước rất quan trọng để quyết định set đồ của bạn có thành công hay không đến 90%. Bởi lẽ công đoạn “đóng thùng” sẽ không trở nên hoàn hảo nếu size hay độ dài của quần hoặc áo không phù hợp và không ăn khớp với nhau.

Với tiêu chuẩn chung cho các chàng trai đối với một phong cách bình thường thì chiều dài của áo nên là qua hông, và chiều dài của quần sẽ có cạp cao qua rốn.

Những chiếc áo ngắn hay những chiếc quần cạp trễ có thể trông phong cách và cá tính hơn nhưng nó lại không hề phù hợp với bột bộ đồ sơ vin như thế này. Bởi lẽ nó không đảm bảo đủ yếu tố nghiêm chỉnh và lịch sự nhất định.

2.2 Bước 2: Mặc áo

*

Bước 2: Mặc áo

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là nếu áo bạn chọn là áo sơ mi, hay bất kì một loại áo có vải dễ nhăn, thì trước khi mặc bạn nên là phẳng nó. Áo nhăn sẽ chẳng mang lại cho bạn một vẻ ngoài đẹp như bạn mong muốn.

Khi mặc áo sơ mi, bạn cần đóng hết các cúc áo (có thể chừa ra cúc trên cùng) để đảm bảo sự trẻ trung và năng động trong các trường hợp không yêu cầu sự nghiêm túc cao. Sau khi đóng hết cúc áo, bạn hãy kéo thẳng một đường áo xuống để đảm bảo áo không bị co rúm, nhăn nhó ở đâu.

Xem thêm: Số Thực Là Gì – Số Nguyên Là Gì,

2.3 Sơ vin

Tiếp theo đó, bạn cho áo từ từ vào trong quần. Hãy đảm bảo là áo bạn không bị cộm ở bất cứ đâu. Vì nó có thể dễ dàng bị hằn ra khỏi quần làm bạn mất tự tin trước mặt mọi người.

Khi cho áo vào trong quần nên nhớ là đừng tháo áo ra ngoài khi đã sơ vin trước đó. Vì chắc chắn bạn không thể biết rằng phần sơ vị bên trong nó đã bị nhăn đến mức nào đâu.

2.4 Giơ tay lên cao để tạo độ trùng cho áo

*

Giơ tay lên cao để tạo độ trùng cho áo

Đây là cách làm để tăng độ thoải mái cho bạn khi di chuyển hay hoạt động. Nếu bạn sơ vin quá chật sẽ tạo một sự bức bí và khó chịu. Tuy nhiên nếu để quá rộng thì nó trông cũng không được đẹp mắt và gọn gàng cho lắm.

2.5 Thắt lưng

Dùng dây lưng thắt lại. Có thể chiếc quần của bạn vừa khít với thân hình của bạn, không cần dùng thắt lưng, nhưng việc làm này sẽ giúp bạn trông lịch sự hơn. Còn đối với chiếc quần quá rộng thì thực sự nó là một sự cứu cánh vô cùng hữu ích mà lại còn tăng thêm tính sành điệu cho set đồ.

2.6 Chỉnh đốn bộ đồ lần cuối cùng

*

Chỉnh đốn bộ đồ lần cuối cùng

Lấy tay vuốt phẳng chỗ tiếp xúc giữa áo sơ mi và quần từ giữa rốn ra hai bên để áo sơ mi không bị dúm dó. Đây là bước kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn là chiếc áo của bạn đã hoàn toàn sẵn sàng ghi điểm trước mắt các cô nàng, đặc biệt là những cô nàng ưa gọn gàng đến mức tuyệt đối.

Tương tự, vuốt áo từ sống lưng ra hai bên sườn. Làm như vậy áo sơ mi của bạn sẽ được kéo phẳng.

Xem thêm: Viêm đại Tràng Là Gì, Triệu Chứng & điều Trị

Đảm bảo với những cách làm trên bạn sẽ “hạ gục” được những cô nàng khó tính nhất về tác phong ăn mặc cũng như cô nàng tỉ mỉ và cẩn thận với ngoại hình.

Chuyên mục: Hỏi Đáp