Trong tiếng Anh, việc chia sẻ sở thích với bạn bè hay tâm sự với một ai đó thì không chỉ dùng các mẫu câu bắt đầu từ “I like…”, “My hobbies…” mà còn có những mức độ diễn đạt phong phú khác. thienmaonline.vn xin chia một số đoạn văn mẫu nói về sở thích tiếng anh cá nhân, các bạn cùng tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Sở thích tiếng anh là gì

Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm

*

Cụm từ hữu dụng bạn cần khi viết 1 đoạn văn bằng tiếng anh về sở thích:

– Interested in something : thích/ quan tâm về cái gì

– Taste in music/ clothes : có gu về âm nhạc/quần áo

– Have similar tastes : Có chung gu/ sở thích

– Have diffirent tastes : Khác gu/ sở thích

– Start to like something : Bắt đầu hứng thú với việc gì đó

– Like expensive thing : Thích những thứ đắt tiền, xa xỉ

– Personal taste : sở thích/ gu cá nhân

– I’m not particularly sporty : Không thực sự hứng thú với thể thao cho lắm

– Something is a matter of taste : Tùy sở thích mỗi người

– Something is an acquire taste : Người ta chỉ thương thích cái gì đó sau khi đã thử nó

– There is a accounting for taste : Không có lý do gì để thích thứ đó/ Không hiểu vì sao lại thích

nó / Nó chỉ đơn giản là thích, không còn lý do nào khác ( phụ thuộc rất nhiều vào ngữ cảnh)

 Đoạn văn mẫu viết về sở thích cá nhân bằng tiếng Anh:

1. I like watching movies, especially horror and action movies. I find myself a stronger person when I watch these films. There is another hobby that I really enjoy – gathering with my friends for chatting. I like the Thailand and Chinese cuisines because they are tasty and spicy. Moreover, I enjoy myself by swimming and reading books when I am alone

 Tôi thích xem phim, đặc biệt là các thể loại hành động và kinh dị. Bởi khi xem những phim đấy tôi cảm thấy mình trở nên mạnh mẽ hơn. Còn một thú vui nữa đó là được tụ tập bạn bè để ăn uống và tán gẩu. Tôi thích nền văn hóa ẩm thực của Thái Lan và Trung Hoa bởi vì tôi cảm thấy những món đó có vị cay và đậm đà. Ngoài ra, bơi lội và đọc sách cũng là một sở thích khi tôi muốn một mình.

2. My hobbies are listening to music, watching films and travelling. I love many kinds of music; especially, when I fill myself with the sorrow, I love the songs which can share my sadness. I also like watching some US sitcoms such as: How I met your mother, Once upon a time, Sabrina is the thing I enjoy in my leisure time. Besides, I extremely love travelling, exploring new places with plentiful cuisines and nature, especially walking along the beach in the dusk that make me comfortable and peaceful.

Xem thêm: Xí Muội Tiếng Anh Là Gì, Tra Từ ô Mai

Sở thích của tôi là nghe nhạc, xem phim và đi du lịch. Tôi thích nghe nhạc các thể loại, đặc biệt những khi tôi buồn tôi thường nghe những bài hát có tâm trạng giống tôi. Tôi thích xem những bộ phim sitcom của Mỹ như How I met your mother, Once upon a time, Sabrina… Ngoài ra tôi cực kỳ thích được đi du ngoạn khắp nơi, khám phá những vùng đất có thiên nhiên và ẩm thực phong phú, đặc biệt là đi biển, tôi thích được tản bộ dọc theo đường biển vào buổi chiều, nó làm tôi cảm thấy thoải mái và bình yên.

3. Working 8 hours per day makes me feel exhausted, I sometimes feel as if I’m choking by hard work and stresses. So, music is one of my joys. I feel completely relaxed when listening to the Ballad songs. Music helps me out of all the stresses from work; with me, music is my soulmate.

Xem thêm: Breakdown Là Gì – Break Down Là Gì

Hàng ngày, tôi phải làm việc suốt 8h đồng hồ. Công việc mệt mỏi và áp lực khiến đôi lúc tôi thấy ngạt thở. Vậy nên âm nhạc là niềm vui của tôi. Mỗi khi mệt mỏi hay áp lực, tôi thường nghe nhạc. Những bản nhạc ballad khiến tôi cảm thấy được thư giãn, thoải mái. Có thể nói, âm nhạc như người bạn tri kỉ, giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

 Sở thích của bạn là gì? Cùng chia sẻ với thienmaonline.vn nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp