Số dư khả dụng là gì? Kiểm tra số dư khả dụng như thế nào? Số dư khả dụng khác gì so với số dư tài khoản? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người còn mơ hồ.

Bạn đang xem: Số dư khả dụng là gì

Vậy số dư khả dụng là gì? Khác như thế nào so với số dư thực tế? Cùng thienmaonline.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Số dư khả dụng là gì?

Số dư khả dụng là số tiền trong thẻ ATM hoặc tài khoản tiền gửi tiết kiệm mà khách hàng có thể rút tiền mặt tại trụ ATM hoặc rút trực tiếp tại chi nhánh Ngân hàng. “Khả dụng“ ở đây có thể hiểu là có thể sử dụng được.

Số dư khả dụng cũng được sử dụng để thanh toán bằng thẻ trong các giao dịch mua sắm.

*

Những cách giúp kiểm tra số dư khả dụng

Công thức tính số dư khả dụng như thế nào?

Chúng ta có công thức chung tính số dư khả dụng như sau:

Số dư khả dụng = Số dư thực tế + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong tỏa (nếu có) – Số dư tối thiểu phải duy trì theo quy định của mỗi ngân hàng

Trong đó:

Số tiền phong tỏa: chính là số tiền trong tài khoản của khách hàng đang bị phong tỏa bởi ngân hàng và không thể sử dụngSố dư tối thiểu: là số tiền tối thiểu bắt buộc phải có trong thẻ để duy trì hoạt động.

Số dư khả dụng và Số dư tài khoản khác nhau như thế nào?

Số dư khả dụng và số dư tài khoản là hai khái niệm khác nhau và khách hàng không nên nhầm lẫn.

Số dư khả dụng là số dư mà bạn có thể sử dụng được.Số dư tài khoản là số dư thực tế của tài khoản khi chưa trừ đi các khoản tiền phong tỏa hay số tiền tối thiếu để duy trì tài khoản.

Xem thêm: Tình Trạng Tiếng Anh Là Gì, Tránh Tình Trạng Trong Tiếng Anh Là Gì

Cách kiểm tra số dư khả dụng nhanh và đơn giản nhất

Có rất nhiều cách kiểm tra số dư khả dụng, và dưới đây là 4 cách kiểm tra số dư khả dụ nhất tính theo sự giảm dần của độ tiện lợi nhé!

Kiểm tra số dư khả dụng bằng Internet Banking

Đây có thể xem là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để kiểm tra số dư khả dụng trong tài khoản của bạn. Chỉ cần bạn đăng ký internet banking và có một chiếc điện thoại trên tay và truy cập vào tài khoản internet banking của mình và kiểm tra số dư dễ dàng theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang Internet Banking với tài khoản và mật khẩu.Bước 2: Chọn tài khoản cần kiểm tra số dư khả dụng và nhấn vào chi tiết.Bước 3: Kiểm tra thông tin tài khoản ở kết quả trả về.

*

Đây là cách phổ biến nhất để kiểm tra số dư khả dụng

Tham khảo:

Kiểm tra số dư khả dụng trên Mobile Banking

Hầu như các ngân hàng lớn hiện nay như Vietcombank, VPBank, Techcombank… đều phát triển ứng dụng ngân hàng riêng của mình. Và khi mở tài khoản, khách hàng sẽ được hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng này.

Để có thể kiểm tra số dư khả dụng, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking để kiểm tra.

Kiểm tra số dư khả dụng tại trụ ATM

Đây là hình thức kiểm tra số dư dành cho đối tượng khách hàng không hiểu rõ về công nghệ nhưng lại ngại ra ngân hàng để kiểm tra. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản tại trụ ATM như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ, chọn ngôn ngữ tiếng Việt.Bước 2: Nhập mã Pin thẻ ATM.Bước 3: Chọn vấn tin tài khoản ở Menu tùy chọn.Bước 4: Kiểm tra số dư tài khoản ở màn hình kết quả hoặc in biên lai để kiểm tra.

Kiểm tra số dư khả dụng tại chi nhánh ngân hàng

Đây là cách kiểm tra truyền thống và ở thời điểm hiện tại rất ít người còn sử dụng cách kiểm tra này. Để thực hiện việc này, khách hàng cần mang CMND ra quầy giao dịch nơi mở tài khoản để nhờ bộ phận giao dịch viên thực hiện việc kiểm tra số dư tài khoản khả dụng.

Xem thêm: Disorder Là Gì – What Is Tmj Disorder

Kết Luận

Số dư khả dụng là gì? Câu trả lời đã được giải đáp trong bài viết. Hy vọng bạn đã có đầy đủ những thông tin cần thiết về thông tin này để có thể kiểm tra số dư khả dụng nhanh nhất.

thienmaonline.vn là website hỗ trợ vay tiền mặt trả góp với nhiều hình thức vay đa dạng. thienmaonline.vn hỗ trợ vay tiền nhanh với mức lãi suất ưu đãi, giải ngân nhanh trong ngày. Vay tiền online với nhóm khách hàng không đủ điều kiện vay tại Ngân hàng. Liên hệ Hotline để được tư vấn vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp !

Chuyên mục: Hỏi Đáp