Snapshot có thể được hiểu đơn giản là một hình thức sao lưu dữ liệu tạm thời sử dụng cho nhiều mục đích, Vậy cụ thể snapshot cơ sở dữ liệu được định nghĩa như thế nào, hoạt động và sử dụng ra sao. Cùng tìm hiểu trong bài phân tích chi tiết sau đây.

Bạn đang xem: Snapshot là gì

Snapshot là gì? Snapshot của một cơ sở dữ liệu là gì?

*

– Snapshot hỗ trợ việc mở rộng quyền truy cập dữ liệu cho người dùng trong các thời điểm cụ thể. Ví dụ, bạn có thể tạo một snapshot cơ sở dữ liệu vào cuối một khoảng thời gian nhất định nào đó (như là cuối một quý tài chính chẳng hạn) để sau này báo cáo.

– Như vậy, bạn có thể chạy các báo cáo cuối kỳ trên các snapshot. Nếu không gian đĩa cho phép, bạn cũng có thể duy trì các snapshot cuối kỳ bao lâu tùy ý.

– Cho phép truy vấn ngược lại kết quả trong các khoảng thời gian này, lấy ví dụ: làm khảo sát hiệu suất hoạt động của tổ chức chẳng hạn.

Duy trì lịch sử dữ liệu để tạo báo cáosnapshot là gì

– Tuy không thể đóng đủ vai trò của một bản sao lưu dữ liệu hoàn chỉnh. Để cứu dữ liệu trong trường hợp thảm họa gây mất mát hoặc hư hỏng dữ liệu xảy ra, Snapshot là một tiện ích cực kỳ quan trọng đối với người dùng máy ảo.

– Khi bạn cần truy cập thông tin nghi nhiễm virus hay thử nghiệm nâng cấp hệ thống, cài đặt phần mềm mới thì Snapshot thực sự là lựa chọn tối ưu.

Nội dung hữu ích liên quan Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo giá rẻ của Semtek uy tín, bảo mật an toàn

– Lý do là Snapshot sẽ giúp lưu trạng thái máy ảo tại thời điểm máy vận hành tốt nhất. Cho dù bạn có gặp vấn đề gì với hệ thống thì chỉ trong nháy mắt bạn có thể khôi phục lại hệ điều hành máy ảo về trạng thái trước khi sự cố xảy ra.

– Việc hoàn nguyên trạng thái hoặc khôi phục dữ liệu với Snapshot diễn ra rất nhanh, thậm chí chỉ mất vài giây.

– Ngoài ra, Snapshot cũng giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và là một tính năng dễ sử dụng, không cần đến sự trợ giúp của quản trị mạng.

Một số tiện ích của chức năng Snapshot là gì?

– Sẽ đầy rẫy nguy cơ nếu mở một file lạ với máy tính thật bởi virus có trong các tập tin này sẽ xâm nhập hệ thống và phá hoại dữ liệu.

– Đánh cắp thông tin cá nhân… và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức để khắc phục.

– Nếu sử dụng Snapshot, khi bị virus xâm nhập, bạn chỉ cần không phục lại hệ điều hành máy ảo như trước lúc sự cố xảy ra.

– Bên cạnh việc chạy những file bị nghi chứa mã độc, thì máy ảo còn có thể giúp bạn chạy thử các phần mềm mới.

Xem thêm: Last Name Là Gì – First Name, Hướng Dẫn điền First

– Nâng cấp thử các bản nâng cấp của hệ điều hành đang dùng hoặc những thiết lập liên quan đến hệ thống để kiểm tra tính ổn định trước khi áp dụng cho máy thật.

– Khả năng này cần thiết với mọi người dùng, nhất là với các nhà quản trị hệ thống công nghệ thông tin.

– Để không làm ảnh hưởng đến cả một hệ thống lớn, quản trị viên có thể dùng công cụ ảo hóa để tạo ra một bản sao lưu của hệ thống hiện hành.

– Sau đó thử cài đặt, thêm bớt dữ liệu, nâng cấp, thêm các cấu hình mới… và chạy thử trên hệ thống ảo để kiểm tra xem có lỗi hay không trước khi áp dụng.

Sử dụng nhân đôi cơ sở dữ liệu — database miror mà bạn đang duy trì cho các mục tiêu đã có để giảm tải báo cáosnapshot là gì

– Sử dụng snapshot cơ sở dữ liệu cùng với nhân đôi cơ sở dữ liệu cho phép tạo các dữ liệu có thể truy cập được trên mirror server (máy chủ giống nhau) để báo cáo.

– Ngoài ra, các truy vấn đang chạy trên cơ sở dữ liệu nhân đôi có thể giải phóng tài nguyên cho phần chính.

Snapshot bảo vệ dữ liệu như thế nào trước lỗi người dùng?snapshot là gì

– Bằng cách tạo snapshot cơ sở dữ liệu thường xuyên, bạn có thể giảm thiểu tác động các lỗi do người dùng chính, chẳng hạn như lỗi xóa bảng.

– Để bảo vệ ở mức độ cao hơn, có thể tạo một loạt snapshot cơ sở dữ liệu kéo dài đủ thời gian để nhận dạng và phản ứng với hầu hết các lỗi người dùng.

– Ví dụ: bạn có thể duy trì từ 6 đến 12 snapshot trong khoảng thời gian 24 giờ, tùy thuộc vào tài nguyên đĩa của bạn. Sau đó, cứ mỗi khi có một snapshot mới được tạo, thì snapshot cũ nhất có thể bị xóa.

– Để khôi phục dữ liệu do lỗi người dùng, có thể thực hiện hoàn nguyên cơ sở dữ liệu về snapshot ngay trước khi xảy ra lỗi.

– Hoàn nguyên khi sử dụng cho mục đích này thường nhanh hơn so với khôi phục từ bản sao lưu, tuy nhiên, bạn không thể cuộn về trước hay sau.

– Ngoài ra, có thể tự dựng lại bảng đã bị xóa hoặc dữ liệu bị mất khác từ thông tin trong snapshot.

Xem thêm: Waist Là Gì – Nghĩa Của Từ Waist, Từ Từ điển Anh

– Ví dụ: bạn có thể sao chép hàng loạt dữ liệu từ snapshot lên cơ sở dữ liệu và tích hợp dữ liệu trở lại cơ sở dữ liệu theo cách thủ công.

Liên hệsemtek.com.vnCác tìm kiếm liên quan đến snapshot là gìsnapshot server là gìsnapshot vmware là gìsnapshot downloadsnapshot meaningsnapshot pokemon gowp snapshots là gìtải snapshotsnapshot trong pokemon go

SEMTEK Co,. LTD

semtek— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — -https://www.semtek.com.vn/digital-marketing/https://www.semtek.com.vn/https://www.semtek.com.vn/dich-vu-seo/https://www.semtek.com.vn/dich-vu-affiliate-marketing/https://www.semtek.com.vn/email-server/https://www.semtek.com.vn/cau-hinh-server/https://www.semtek.com.vn/dich-vu-viet-bai-chuan-seo/https://www.semtek.com.vn/goc-tu-van/
Chuyên mục: Hỏi Đáp