Skype là gì ? Có thể chúng ta đã nghe rất nhiều về phần mềm Skype nhưng không phải ai trong chúng ta đều biết được tác dụng của Skype hay cách sử dụng nó. Vậy dưới đây, tôi sẽ chỉ cho các bạn biết mọi thứ về Skype.

Bạn đang xem: Skype là gì

Skype là gì ?

*

Skype là phần mềm máy tính và ứng dụng trên điện thoại ra đời nhằm thay thế giao tiếp qua điện thoại một cách thông thường. Khi chưa có Skype, con người chủ yếu nói chuyện, giao tiếp với nhau qua điện thoại di động hay điện thoại cố định khi khoảng cách của họ xa nhau hay đỡ mất công phải gặp mặt để trò chuyện.

Tuy nó vô cùng tiện lợi, và nhanh gọn nhưng phương thức giao tiếp này lại bị giới hạn bởi giá cước. Mặc dù có vô cùng nhiều phần mềm Voice chat/Chat khác ra đời trước Skype như AOL, MSN hoặc đặc biệt phải kể đến Yahoo Messenger- một phần mềm khá là được nhiều người sử dụng trong một thời gian.

Nhưng khi Skype xuất hiện cho thấy đây là một ứng dụng vô cùng hiệu quả hàng đầu trong việc thay thế chiếc điện thoại thông thường bởi nhiều tính năng vượt trội và tiết kiệm được một khoản chi phí lớn

Vậy cụ thể hơn, theo bạn Skype là gì ?

Skype là một phần mềm dùng để nhận cuộc gọi hoặc gọi đi không hề thua kém chất lượng cuộc gọi từ một chiếc điện thoại thông thường. Điểm nổi bật của Skype là nó có thể sử dụng cả trên PC và điện thoại/máy tính bảng.

Skype còn giúp cho người dùng không chỉ gọi được cho nhau thông qua tính năng gọi điện mà các cuộc gọi video có thể gọi từ PC này sang PC khác chỉ cần có kết nối Internet.

Ngoài ra, người sử dụng Skype còn có thể nhắn tin, trò chuyện trực tuyến với người khác hoặc trò chuyện nhóm thông qua tính năng chat hoặc voice chat. Không chỉ vậy, Skype còn có thể gửi tập tin, gửi hình ảnh và sử dụng biểu tượng vô cùng vui nhộn và độc đáo.

*

Như vậy các bạn đã có thể hiểu được rằng Skype là gì ? Vậy chúng ta cùng đi sâu vào tìm hiểu nó nhé.

Các tính năng của Skype là gì ?

Dưới đây sẽ là những giải đáp cho mọi thắc mắc của các bạn về công dụng của Skype là gì

1- PC to PC Communication được cho là tiện ích nhất trên Skype, với tính năng này người dùng có thể giao tiếp với bạn bè mà không mất tiền và chỉ cần có kết nối Internet. Tính năng này của Skype còn cho phép người dùng có thể giao tiếp thông qua các máy tính với nhau.

Bên cạnh đó, với phần mềm Skype còn được phát triển trên nền tảng của hệ điều hành điện thoại, nó còn cho phép người sử dụng nói chuyện trực tuyến với nhau qua điện thoại hoặc máy tính bảng. Chất lượng của các cuộc gọi video từ Skype luôn được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Tải Game Ngôi Làng Của Gió, Ngôi Làng Của Gió Mobile

2- SkypeIn là tính năng cho người sử dụng Skype nhận cuộc gọi bằng máy tính mặc dù cuộc gọi này được gọi từ số thuê bao điện thoại thông thường đến số điện thoại Skype mà bạn đăng ký. Dịch vụ này tuy mất tiền nhưng cước phí chỉ giống với cuộc gọi trong nước. Người sử dụng có thể thoải mái nhận cuộc gọi từ bất cứ đâu, rất thuận tiện đối với những bạn thường xuyên phải di chuyển và không thể sử dụng số điện thoại thông thường được nhưng tính năng này của Skype chỉ sử dụng được ở một số quốc gia.

3- SkypeOut là tính năng cho phép người sử dụng Skype gọi điện đến một thuê bao điện thoại bất kỳ với chi phí rẻ, nó rất thích hợp với các cuộc gọi ngoài nước vì bạn chỉ cần mua thẻ Skype, nhập số điện thoại mà bạn cần phải gọi và bắt đầu cuộc gọi với chất lượng không hề thua kém điện thoại mất phí cao.

4- Skype Voice Mail là dịch vụ tự động trả lời các cuộc gọi đến Skype của bạn khi bạn đang bận và không thể nhận cuộc gọi, người gọi có thể để lại tin nhắn thoại và bạn sẽ không bị bỏ lỡ chuyện quan trọng nào đó. Ứng dụng này của Skype còn lưu lại các tin nhắn thoại này trong hộp thư Outlook để bạn có thể nghe lại khi bạn online.

*

Vậy chúng ta đã biết tất cả tính năng của Skype. Tiếp đến chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng của Skype.

Cách sử dụng Skype cho đúng

Dưới đây, tôi sẽ đưa ra một số bước để các bạn có thể thực hiện làm quen dần với phần mềm Skype.

Thứ nhất, để các bạn có thể sử dụng được Skype, chúng ta phải tải phần mềm Skype về máy tính trên webiste www.skypehoặc ứng dụng Skype trên các appstore của điện thoại. Sau đó cài đặt và bắt đầu sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Dịch vụ thiết kế Website để hiểu hơn về website nếu bạn có sự tò mò về nó.

Xem thêm: Yandere Simulator Apk Cho Android, Yandere Simulator Apk Cho Android

*

Thứ ba, sau khi đã hoàn thành đăng nhập vào phần mềm hay ứng dụng Skype, bạn cần thay đổi hình ảnh đại diện nếu muốn, tìm kiếm và kết bạn đồng thời bắt đầu vào các cuộc trò chuyện, gửi tập tin, hình ảnh hoặc cuộc gọi trên phần mềm hoặc ứng dụng Skype.Đó là tất cả những gì chúng ta có thể biết về Skype là gì và chúc các bạn có thể sử dụng Skype thành công.

 

Chuyên mục: Hỏi Đáp