Bảng size XS, S, M, L, XLGiải thích các size XS, S, M, L, XL, XXL là gì?Chắc hẳn các bạn không còn quá xa lạ với các ký hiệu size quần áo như XS, S, M, L, XL, XXL khi đi mua sắm quần áo. Bạn đã thực sự hiểu những ký hiệu size này mang ý nghĩa gì? Thực chất đó là những ký hiệu viết tắt của những từ tiếng Anh diễn tả kích thước của các loại quần áo theo chuẩn quốc tế. Cụ thể là:

Size XS — Viết tắt của Extra Small: Nghĩa là cực kỳ nhỏ, dành cho những người rất gầy.

Bạn đang xem: Size m là gì

Size S — Viết tắt của Small: Nghĩa là nhỏ, dành cho những người gầy.

Size M — Viết tắt của thienmaonline.vn: Nghĩa là trung bình, dành cho những người có cân nặng và chiều cao tầm trung.

Size L — Viết tắt của Large: Nghĩa là rộng, lớn, dành cho những người có thân hình hơi đầy đặn một chút.

Size XL — Viết tắt của Extra Large: Nghĩa là rất lớn, dành cho những người có thân hình cao to, béo tốt.

Size XXL — viết tắt của Extra Extra Large: Nghĩa là rất rất lớn, dành cho những người có thân hình rất cao và rất mập mạp.

Xem thêm: Hypertrophy Là Gì – Giáo Án Tập Hypertrophy

*

*

Cách chọn size quần áo này theo chiều cao và cân nặng tương đối chính xác với số đo người Việt Nam và áp dụng cho đa số các loại quần áo khác nhau như: áo thun, áo sơ mi, áo khoác, quần jean, quần short,…. Bạn cũng có thể tham khảo các bảng size quần áo dành cho từng nhóm đối tượng dưới đây:

Bảng size quần áo dành cho nam

NAM Dưới 1m68 Từ 1m68–1m74 Từ 1m75–1m80 Trên 1m80 Dưới 53kg S M M L Từ 53–60kg S, M M, L L, XL XL Trên 60kg M L, XL XL XXL

Bảng size quần áo dành cho nữ

NỮ Dưới 1m50 Từ 1m50–1m60 Từ 1m60–1m70 Trên 1m70 Dưới 40kg S M M L Từ 40–50kg S, M M, L L, XL XL Từ 50–60kg M L L, XL XL Trên 60kg L L, XL XL XXL

*

*

Hướng dẫn chọn size quần cho nữ

*

Bảng size quần áo dành cho trẻ em
Các câu hỏi thường gặp khi chọn size quần áo

Quần size m là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi mà có khá nhiều khách hàng thường gặp phải khi đi mua sắm quần áo. Quần size m là bao nhiêu? Thông thường, quần size m đối với nam là size 30, 31 còn quần size m đối với nữ là size 28, 29. Các thông số này còn tùy thuộc vào chất liệu và kiểu dáng của từng loại quần khác nhau.

Quần size m là bao nhiêu kg?

Theo tiêu chí cân nặng bạn cũng có thể biết quần size m là bao nhiêu kg. Quần size m của nữ thường là 38–43 kg. Và quần size m của nam thường là 48–55 kg.

Size XS là gì?

Size XS là size nhỏ nhất, cực bé dành cho những người rất gầy.

Quần áo size nào nhỏ nhất?

Size XS là nhỏ nhất nhưng thực tế còn có size XXS, nhưng size này vô cùng hiếm chỉ dành cho những người vô cùng bé nhỏ.

Xem thêm: Profin Là Gì – Các Yếu Tố Của Ren

Bên cạnh việc chọn size quần dựa theo cân nặng và chiều cao, các bạn cũng có thể chọn size quần dựa theo số đo vòng bụng. Với trẻ nhỏ, các bạn chỉ cần có số đo cân nặng và chiều cao là cũng có thể chọn được cho bé những chiếc quần vừa xinh, phù hợp với hình thức mua hàng online đang phổ biến hiện nay.

Size XS, S, M, L, XL, XXL là gì? Giải thích quy tắc thông số quần áo

Đã bao giờ bạn tự hỏi: size m là gì mà tại sao không có những thông số cụ thể? Việc tìm hiểu và nắm vững các quy tắc và…

crownspace.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp