Phim Silà gì? – Xuất hiện trên bản đồ điện ảnh thế giới cách đây gần 1 thế kỷ, nhưng phim Sidu nhập vào Việt Nam lại khá muộn màng, phần vì tư duy cho dòng phim này không được chú trọng, một phần vì công nghệ làm phim của chúng ta trước đây chưa đủ phát triển. Nhưng vài năm trở lại đây Sitcom bắt đầu phát triển khá mạnh mẽ ở Vietnam, xuất phát từ cơ sở hạ tầng của hệ thống truyền hình được cải thiện tốt hơn, ngoài ra intecũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa thể loại này đi đến thành công.

Bạn đang xem: Sitcom là gì

*

Gia đình là số 1 là một trong những bộ phim Sicủa Hàn Quốc rất nổi tiếng

Phim Silà gì?

Silà cụm từ viết tắt của Situation Comedy hay được xem là thể loại hài kịch tình huống, ban đầu sitchủ yếu được sản xuất phục vụ cho khán giả qua sóng phát thanh (radio), nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của truyền hình, siđã tìm thấy được miền đất màu mỡ và không lâu sau đó siđã trở thành một món ăn truyền hình ưa thích được đón nhận rất tích cực.

Phim Sixuất hiện từ khi nào?

Thể loại phim sitcom xuất hiện đầu tiên trên sóng phát thanh tại Chicago, Hoa kỳ vào năm 1926, được lấy cảm hứng từ tác phẩm truyện tranh và các câu chuyện mang tình huống gây cười.

Năm 1930 chương trình truyền thanh hài kịch tình huống có tên Amos & Andy trở thành một chương trình ăn khách trên hệ thống phát thanh CBS

SiÂu Mỹ trên sóng truyền hình được ghi nhận xuất hiện vào tháng 11 năm 1947 trên hệ thống truyền hình Dumont. Cho đến ngày nay Siđã trở thành một món ăn không thể thiếu trên sóng truyền hình Hoa kỳ, tiêu biểu nhất chính là Series Friends (Những người bạn) một Series thu hút hàng triệu khán giả truyền hình trên khắp nước Mỹ.

Xem thêm: Download Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp, Download Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp

*

Friends – Một trong những bộ siăn khách nhất thế giới

Phim Sicó đặc điểm gì?

Phim sithể loại phim nhiều tập, trong đó câu chuyện xoay quay một chủ đề cụ thể nào đó và xen lẫn vào nội dung là những tình huống hài hước. Phim sichủ yếu được thực hiện ở trường quay, được quay bằng nhiều góc máy và được thu âm trực tiếp, không có nhắc thoại hay kỹ thuật lồng tiếng, vì thế các diễn viên trong thể loại phim này sử dụng lời thoại thật của mình. Và công việc hậu kỳ cho thể loại phim này khá đơn giản.

Phim Sixuất hiện ở Việt Nam từ khi nào?

Vào năm 2004 tác phẩm “Lẵng hoa tình yêu” dài 24 tập, đánh dấu sự xuất hiện của thể loại Sittrên sóng truyền hình Việt nam, một sản phẩm được kết hợp giữa HTV – TFS với công ty FNC (Hàn quốc).

Xem thêm: Trap Là Gì – Trap Boi Và Trap Girl Là Như Thế Nào

*

5s Online – Sigây sốt giới trẻ Việt Nam 2014

Sau đó khán giả bắt đầu biết đến các tác phẩm Chuyện của sếp (20 tập) Chuyện Quang tèo, giang còi (20 tập), Những người độc thân vui vẻ Do VFC sản xuất, trong đó đáng kể nhất là sự thành công của bộ phim Cô gái xấu xí được sản xuất bởi Hãng phim Việt.

Trên đây là những chia sẻ của Á Châu Media về Phim Sitcom, mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ phim Silà gì cũng như nguồn gốc xuất hiện của nó. Hãy theo dõi website cũng như fanpage của Á Châu Media và Wiki Marketing để cập nhật những xu hướng marketing mới nhất nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp