( PHUNUTODAY ) – (Phunutoday) – Người sinh năm 1999 là tuổi Kỷ Mão, thuộc mệnh Thành Đầu Thổ, tức “đất đắp thành”.

Bạn đang xem: Sinh năm 1999 là tuổi con gì

Theo Can Chi, năm 1999 là tuổi Kỷ Mão

Biết năm 1999 là tuổi Kỷ Mão dựa trên Can Chi, một hệ thống giúp gọi tên của thời gian, được dùng trong âm lịch tại các nước phương Đông – chẳng hạn Việt Nam, Trung Quốc. Hệ thống này bao gồm 10 (thập) Can và 12 (thập nhi) Chi, ghép lần lượt các Can và các Chi theo thứ tự (được cả thảy 60 – lục thập – tổ hợp khác nhau) sẽ được tên gọi của thời gian – tức tên của ngày, tháng, năm…

Thứ tự của Can: Giáp Ất Bính Đinh Mậu Kỷ Canh Tân Nhâm Quý – hết Can mà còn Chi thì lấy Can đầu tiên (Giáp) ghép với Chi tiếp theo.

Trình tự của Chi: Tý Sửu Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Tân Dậu Tuất Hợi – hết Chi mà Can vẫn còn thì lấy Can kế tiếp ghép với Chi đầu tiên (Tý).

Tổ hợp 60 Can Chi (còn gọi là lục thập hoa giáp) luôn bắt đầu từ Giáp Tý. Sau khi qua Quý Hợi tức đã hết một chu kỳ, tổ hợp này lại quay lại Giáp Tý.

Do năm 1998 có tên là Mậu Dần, nên năm 1999 liền theo sau sẽ có tên là năm Kỷ Mão (Sau Mậu là Kỷ, Dần rồi đến Mão).

Năm 1999 thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành

Sinh năm 1999 là tuổi Kỷ Mão, mệnh Thành Đầu Thổ.

Xem thêm: Egroup Là Gì – Tập đoàn Egroup

Công thức tính mệnh: Can + Chi = Mệnh.

Trong công thức vừa nêu, các thành phần Can, Chi và Mệnh được gán cho những giá trị (hệ số) khác nhau.

Các cặp Can liền kề nhau (Giáp-Ất, Bính-Đinh, Mậu-Kỷ, Canh-Tân, Nhâm-Quý) luôn nhận chung hệ số, thuộc từ 1 đến 5:

Giáp, Ất = 1 Bính, Đinh = 2 Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4 Nhâm, Quý = 5

Hai Chi đi liền với nhau (Tý-Sửu, Dần-Mão, Thìn-Tỵ, Ngọ-Mùi, Thân-Dậu, Tuất-Hợi) cũng có chung giá trị, nhưng lại dao động từ 0 đến 2:

Tý, Sửu = 0 Dần, Mão = 1 Thìn, Tỵ = 2

Ngọ, Mùi = 0 Thân, Dậu = 1 Tuất, Hợi = 2

Vì ngũ hành có năm nguyên tố nên Mệnh chỉ nhận các giá trị trong khoảng 1-5:

1 = Kim 2 = Thủy 3 = Hỏa

4 = Thổ 5 = Mộc

Sơ lược tính cách người tuổi Mão

Thông minh và trung thực, người tuổi Mão nhanh nhạy trong suy nghĩ. Trong khoảng thời gian ngắn, họ có thể giải quyết khá là nhiều việc. Ngoài ra, họ cũng rất thận trọng, hiếm khi dấn thân vào những chuyện mà mình chưa tìm hiểu kỹ càng. Họ làm tốt trong những tình huống đòi hỏi óc phán đoán nhạy bén và khả năng nhanh chóng tìm ra giải pháp.

Người tuổi Mão có nội tâm rất phong phú. Cảm xúc của họ có thể thay đổi nhanh như chảo chớp, mới vừa toe toét lại có thể buồn ngay. Tuy nhiên, nếu có bức xúc hay không vừa ý điều gì, họ sẽ không tỏ thái độ ra mặt mà vẫn cố giữ vẻ điềm đạm. Tất nhiên lúc nào giận quá thì họ cũng không cách nào giữ lại được và xả ra, nhưng đó sẽ chỉ giống như mưa rào mùa hạ thôi – đến nhanh mà đi cũng nhanh.

*

*

Dấu hiệu trên bàn tay cho thấy bạn là người chung thủy (Chia sẻ) – (Phunutoday) – Trên bàn tay mỗi người có những dấu hiệu nhất định cho sự chung thủy. Hãy xem bàn tay ấy thuộc nguyên tố nào, tính chất các đường chỉ tay ra sao.

Xem thêm: Cuộc Cách Mạng 4.0 Là Gì, Cách Mạng Công Nghiệp 4

*

Hoa cưới nói gì về hôn nhân của bạn? (Chia sẻ) – (Phunutoday) – Hoa cưới mang trong mình khá nhiều ý nghĩa thú vị. Cách chọn hoa cưới có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc hôn nhân tới đây của bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp