Simp là một từ khá nổi và được sử dụng mọi lúc mọi nơi. Tuy vậy vẫn còn rất nhiều người chưa biết ý nghĩa và nguồn gốc của simp là gì cũng như cách dùng chúng. Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi các nội dung được chia sẻ trong bài viết phía nhé!

Simp là gì?

Simp là một danh từ, là viết tắt của từ Sucker Idolizing Mediocre Pussy. Ý nghĩa chính của nó là dùng để chỉ trích hoặc đùa giỡn các chàng trai bênh vực phụ nữ hết mực, đến mức ỷ lại và dù cho con gái đúng sai thế nào cũng vẫn bênh. Trước đây, trong cộng đồng meme từ dùng để chỉ các chàng trai như vậy là White Knight (Hiệp Sĩ Trắng chuyên bảo vệ công chúa), nhưng sau đó từ Simp đã thay thế cụm từ đó.

Bạn đang xem: Simp là gì

*

Ý nghĩa của từ simp trên facebook là gì mà được nhiều người sử dụng đến vậy?

Nguồn gốc của simp là gì?

Trên thực tế, không một ai biết người tạo ra từ simp này là gì? Nhưng theo một số dự đoán thì từ này đã được sử dụng vào đầu những năm 2000. Và từ đầy đủ ban đầu của nó là Simpleton và bây giờ được là viết tắt simp.

Dù không mấy liên quan nhưng cụm từ simp cũng đã được dùng để thay thế cho từ pimp ở trong bài hát Sippin on Some Syrup của nhóm Three 6 Mafia được ra mắt vào đầu năm 2000. Từ này được dùng như một từ để miệt thị người đàn ông luôn theo đuổi phụ nữ chỉ để quan hệ thể xác. 

*

Theo nhiều người từ simp đã được sử dụng từ rất lâu, vào đầu những năm 2000

Năm năm sau, Artemus Clyde cũng đã chính thức cập nhật nghĩa của từ Simp trên trang Urban Dictionary. Theo đó, Simp là từ dùng để chỉ các chàng trai luôn chạy theo các cô gái nóng bỏng với suy nghĩ là sẽ được hưởng thụ từ họ.

Còn hiện tại, simp lại được dùng để chỉ một người luôn theo đuổi một ai đó đối xử tệ với họ, hoặc là bị người ấy phớt lờ tình cảm. 

Vì sao simp lại phổ biến?

*

Sau video Welcome to Simp Nation của hot Tik Toker Marco Borghi, trào lưu simp nation trở nên phổ biến hơn

Và cũng trong năm 2019, simp lại gây sốt trong giới trẻ nhờ video Welcome to Simp Nation của Marco Borghi – một Tik Toker có tới 2 triệu người theo dõi. “Nếu cô ấy gửi một đống tin nhắn và kể chuyện tình cảm rồi mong bạn an ủi cô ấy? Chào mừng bạn tới thế giới của simp!” đây chính là đoạn mở đầu của video này. 

Ngay sau đó, các video về những tình huống như anh rất tốt nhưng em rất tiếc, chúng ta chỉ là bạn bè,… luôn được đặt thêm hashtag #SimpNation (quốc gia của các simp). Simp Nation được dùng để chỉ như đó là nơi tập trung hoặc là nơi mà các simp thuộc về khi mà ai cũng dại gái và theo các cô gái một cách mù quáng, bỏ cả bạn bè và chỉ nghe lời gái. Hashtag này cũng khiến cho người ta nhớ về các chuyện cay đắng mà các chàng trai từng thích ai đó mà không được họ đáp lại đều gặp. Ví dụ như là bạn nhắn 1000 tin để chỉ nhận được một icon mà thôi. 

Nhờ nhận được sự đồng cảm lớn từ mọi người, #SimpNation đã trở thành hot trend nổi tiếng trên Tik Tok. 

Thông thường, các chàng trai là simp đều trong giai đoạn trưởng thành. Bởi ở thời điểm này, mọi người thường có rất nhiều ảo tưởng về người mình yêu, chưa phân biệt được rõ đúng sai. Vì thế họ luôn nhìn đối tượng mình yêu một cách hoàn hảo hóa. Và các chàng trai sẵn sàng hy sinh tất cả để có được họ, để được họ đáp lại.

Xem thêm: Yêu Là Gì – Brad Troeger: Tình

*

Đừng chê cười mà hãy thông cảm và chia sẻ với các chàng trai simp

Điều những người bạn cần làm với những chàng trai simp khi họ đang đau khổ vì tình không phải là trêu chọc mà nên chia sẻ, tâm sự cùng họ. Chuyên gia tâm lý Raffaello Antonino cũng cho rằng việc ai đó bị gọi là simp với ý nghĩa tiêu cực cũng có thể khiến cho họ ngày càng tự ti và dẫn đến việc ám ảnh về tình yêu trong tương lai.

Hãy làm cho các chàng trai nhận ra rằng, bị ai đó từ chối hay bỏ rơi không đồng nghĩa chuyện tình yêu sắp tới cũng sẽ như vậy. Hãy thẳng thắn đối mặt và đi tìm một người xứng đáng với tình cảm của mình hơn. Không chỉ vậy, việc cho đi nhiều nhưng bị đối xử tệ bạc hoặc là bị trêu đùa cũng là cơ hội để họ học cách tôn trọng cảm xúc của mình cũng như biết cách ứng xử cho các chuyện tình xứng đáng hơn ở tương lai phía trước.

Xem thêm: 079 Là Mạng Gì – # Bán Sim Số đẹp đầu Số 0798

Mong rằng, qua bài viết bạn đã hiểu rõ ý nghĩ, nguồn gốc của từ simp là gì cũng như tại sao nó lại trở nên phổ biến như vậy. Và nếu bạn còn biết những trào lưu nào đang hot trên mạng xã hội thì có thể chia sẻ trong phần comment dưới bài viết nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp